Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Có Nên Cho Bé Lớp 2 Học Tiếng Anh?

  27.02.2022
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Có nên cho bé lớp 2 học tiếng Anh? Là câu hỏi chung của hầu hết các bậc làm cha, làm mẹ ở khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh muốn được thảo luận. Sẽ có tác động như thế nào nếu cho trẻ đi học từ thời điểm này? Quý phụ huynh hãy cùng trung tâm gia sư uy tín TPHCM WElearn làm rõ vấn đề này nhé!

  Có Nên Cho Bé Lớp 2 Học Tiếng Anh?
  Có Nên Cho Bé Lớp 2 Học Tiếng Anh?

  1. Cho trẻ học tiếng Anh bắt đầu từ lớp 2 được không?

  Theo quan điểm của WElearn là hoàn toàn có thể. Nhưng nếu “học tiếng Anh” quá nặng nề quý phụ huynh có thể cho con “chơi cùng tiếng Anh”. Quan trọng nhất là trẻ được định hướng đúng đắn và tiếp cận các phương pháp học tập phù hợp. Đây là yếu tố quyết định thành công cho trẻ học song ngữ.

  Có nên cho bé chuẩn bị vào lớp 2 học tiếng Anh
  Có nên cho bé chuẩn bị vào lớp 2 học tiếng Anh

  Trẻ bắt chước người lớn nhanh nhạy từ lúc khoảng 3 đến 4 tuổi. Tuy chưa rành mạch và chính xác đến mức chi tiết nhưng đây được xem là thời điểm vàng để trẻ tiếp thu kiến thức mới.

  Nếu quý phụ huynh có ý định cho con trao dồi tiếng Anh sớm thì nên cho trẻ vừa chơi vừa học ở lứa tuổi này. Thông qua các video trẻ em hay chương trình ti vi dành cho thiếu nhi. Hoặc cho bé nghe đọc truyện, chơi các game bằng tiếng Anh.

  Lúc này quý phụ huynh chỉ cần cho bé nghe, không cần bé phải hiểu ý nghĩa của nó. Theo thói quen trẻ sẽ bắt chước nói lại những lời thoại đã xem. Dần dần bé sẽ tự ghi nhớ lâu và sâu hơn. Quý phụ huynh hãy trở thành gia sư dạy kèm lớp 2 tại nhà cho bé nếu có thể.

  2. Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm

  Theo các chuyên gia và phần đông quý phụ huynh có con em tiếp xúc với tiếng Anh sớm đều có chung một lời khuyên là: “cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt”. Tại sao lại có nhận định như vậy? Quý đọc giả hãy xem câu trả lời được đưa ra cùng WElearn nhé!

  2.1. Trẻ có nhiều thời gian học nên việc tiếp thu sẽ tự nhiên hơn

  Theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo hiện nay thì bắt đầu lớp 3 trẻ sẽ học tiếng Anh. Do vậy nếu chuẩn bị cho trẻ từ sớm trẻ sẽ đỡ bị áp lực hơn. Vì càng lên lớp lớn khối lượng kiến thức trẻ thu nạp sẽ nhiều hơn cũng như số môn học sẽ tăng thêm.

  Nếu như trẻ bắt đầu học từ 4-5 tuổi thì sẽ có nhiều thời gian hơn trẻ 6-7 tuổi. Còn bắt đầu theo chương trình học quốc gia thì trẻ sẽ bị gò bó về mặc thời gian rất nhiều.

  2.2. Giúp trẻ thông minh tự tin đối thoại với người khác hơn

  Theo các chuyên gia, bé nhanh nhanh trong việc sử dụng ngôn ngữ thứ 2 sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên. Điều này vô hình chung giúp trẻ tự tin trong giao tiếp rất nhiều. Khi đó bộ não của trẻ được linh hoạt học hỏi và xử lý tình huống làm gia tăng hoạt động của hệ thần kinh cũng như rèn luyện trí não.

  2.3. Nâng cao sự hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh

  Việc học tiếng nước ngoài không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ, mà còn là học văn hóa, địa danh, đất nước và con người sử dụng tiếng nói đó. Điều này giúp trẻ mở rộng thế giới quan của mình rất nhiều.

  2.4. Lợi thế rất lớn cho việc du học và phục vụ công việc sau này

  Nếu quý phụ huynh cho con em học ở các trường quốc tế thì nên đầu tư ngoại ngữ sớm cho bé. Toàn cầu hóa là xu thế tất yếu trong tương lai. Giỏi ngoại ngữ chính là lợi thế cho các em có được một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

  3. Cho trẻ học tiếng Anh như thế nào?

  Như đã đề cập ở trên, sẽ không là vấn đề khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh sớm nếu trẻ được tiếp cận đúng cách. Học ngoại ngữ rất cần môi trường giao tiếp và thời gian rèn luyện. Do vậy, quý phụ huynh không nên trông chờ vào năng khiếu của bé.

  Cho trẻ học tiếng Anh như thế nào?
  Cho trẻ học tiếng Anh như thế nào?

  Nếu quý phụ huynh không có nhiều thời gian rảnh có thể kết hợp với phụ huynh của bạn các cháu rồi thuê gia sư lớp 2 tại nhà về hướng dẫn cho bé. Khi được học cùng bạn bè trẻ sẽ háo hức hơn. Cũng là tạo môi trường giao tiếp cho trẻ. Gia sư sư phạm có thể hướng dẫn trẻ cách phát âm đúng ngay từ đầu.

  Với những chia sẻ nêu trên chắc hẳn quý phụ huynh đã có câu trả lời cho riêng mình về việc có nên cho bé chuẩn bị vào lớp 2 hoc tiếng anh rồi phải không nào? WElearn gia sư chúc các cha, mẹ tìm được hướng đi phù hợp nhất cho con yêu của mình!

  Trung tâm gia sư WElearn
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789882291

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.