Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Cảm Nhận Về Ngày Tựu Trường Của Bạn Rose

  11.03.2022
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Một cô gái với cảm xúc mãnh liệt và không kém phần gai góc giống như tên gọi của bạn ấy – “Rose”, sẽ có những cảm nhận về ngày tựu trường thân thương này như thế nào. Chúng ta hãy cùng đọc và cảm nhận nhé!

  Cảm nhận về ngày tựu trường của bạn Rose
  Cảm nhận về ngày tựu trường của bạn Rose

  Cảm nhận hồi ức ngày tựu trường

  Vào một ngày cuối hè, khi màu nắng đã được thay dần bởi những cơn mưa rả rích đầu mùa, nơi Sài Thành tấp nập, tôi bất chợt nhìn thấy những nhà sách bắt đầu đông người, vỉa hè thiếu vắng tiếng cười trẻ thơ.

  À! Thì ra là mùa tựu trường, mùa chia tay những tiếng ve, mùa cắp sách tới trường đã đến. Cuộc sống hối hả làm con người ta bất chợt quên đi những sự kiện. Hoặc có chăng là những sự kiện ấy, bây giờ, đã không còn là điều gì đó khiến bản thân mình háo hức mong chờ nữa.

  Chắc có lẽ hôm này là một ngày cuối tuần, và là một ngày mưa như thế. Nên tôi tự cho phép mình được tự do thả trôi những suy nghĩ của mình. Và dòng suy tư cứ liên tục đưa tôi về quãng thời gian tươi đẹp ấy…

  Cảm nhận về ngày tựu trường của bạn Rose
  Cảm nhận về ngày tựu trường của bạn Rose

  >>>> Xem thêm: Gia sư Lớp 7 dạy kèm tại nhà

  Hồi đó, không hiểu sao năm nào cũng khai giảng, nhưng năm nào tôi cũng háo hức chờ đợi. Tôi chuẩn bị cho ngày khai giảng trước đó cả tháng trời. Từ sách vở đến từng con nhãn, cẩn thận bọc nhựa bóng từng quyển vở. Và thể nào thì cũng được mẹ may cho bộ quần áo mới. Mà nhất định là phải để dành ngày khai giảng mới mặc chứ không mặc trước mặc dù ngày đi học thì trước đó cả tuần.

  Rồi trước ngày khai giảng, thể nào tối hôm đó cũng có đứa trằn trọc không ngủ được. Nghĩ xem mai mình sẽ mặc bộ đồ mới, gặp bạn bè, thầy cô.

  Mình sẽ kể cho bạn Hoa, bạn Lan,… những đứa bạn chí cốt đã không được gặp chúng suốt những tháng hè vừa qua. Những điều thú vị mà mình đã trả qua trong hè. Những dự định sắp tới để những ngày đến trường đều là một niềm vui. Cứ như thế, những hình ảnh tươi đẹp đó đi theo vào những giấc mơ. Đơn giản nhưng thật đẹp mà đến bây giờ, khó để tìm lại những giấc mơ ngày ấy.

  Buổi sáng mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh. Mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên con đường làng dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần, nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay tôi đi học”. Những câu văn viết về ngày tựu trường trong tác phẩm Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh luôn gợi lại biết bao ký ức về lễ khai giảng. Ngày đầu tiên đi học của nhiều thế hệ học sinh.

  Tôi có đến mười hai buổi khai giảng, nắng có, mưa có, vui có mà buồn cũng có. Tôi không chắc ngày khai giảng đầu tiên tôi có khóc như những đứa trẻ mới bắt đầu đi học bây giờ hay không, vì đã lâu rồi tôi không nhớ rõ nữa. Nhưng tôi chắc chắn rằng ngày khai giảng cuối cùng, năm tôi học 12, tôi đã thoáng rơi lệ khi nhận ra đây là lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh.

  Cảm xúc ngày tựu trường
  Cảm xúc ngày tựu trường

  Năm nào cũng vậy, lễ khai giảng thì không thể thiếu bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, nghi thức chào cờ, hát vang bài hát Quốc ca. Nhưng điều khiến tôi còn nhớ mãi và đặc biệt ấn tượng nhất, là tiếng trống kết thúc buổi khai giảng. Chính thức bắt đầu 1 năm học mới. Tôi vẫn nhớ như in buổi lễ khai giảng năm tôi học 12, cảm giác thực sự khác với mọi lần.

  Có một chút luyến tiếc, như thể mình chưa kịp nắm bắt hết. Chưa kịp cảm nhận, chưa kịp lưu giữ khoảnh khắc, mà buổi khai giảng lại trôi đi nhanh quá. Từng hồi trống vang lên “Tùng! Tùng! Tùng!…” như thể nhịp đập nơi trái tim tôi. Như kêu gọi, thúc giục: “đã đến lúc cho những ước mơ, cho những hoài bão sắp tới”.

  Tiếng còi xe thành phố vang lên đưa tôi về với thực tại. Và với những bộn bề cuộc sống. Cuộc sống vẫn hối hả như nó đã từng. Những mùa khai giảng cũng không trở lại nhiều. Mái trường cũng có một ngày không là nơi dạy cho mình những bài học để không vấp ngã. Và cũng không thể bao dung để cho chúng ta những bài giảng trước mỗi bài tập mới. Tự bản thân chúng ta phải rèn luyện và trưởng thành lên trong cuộc sống.

  Và ký ức ngày tựu trường vẫn còn đó trong mỗi chúng ta. Mong cho tháng 9 chậm trôi, để mỗi người được sống lại những khoảnh khắc tươi đẹp của tuổi học trò. Đây là cái thời đáng nhớ nhất, bởi mỗi người được sống hồn nhiên, tươi vui với những ước mơ, hoài bão của chính mình.

  <Rose>

  Năm học mới chính thức bắt đầu, các em học sinh và quý phụ huynh đã sẵn sàng đánh dấu một cột mốc mới trên chặng đường học vấn? Hãy tham khảo và đồng hành cùng Welearn, chúng tôi sẽ giúp các em có thêm nhiều hành trang để vững tin tiến bước trên con đường phía trước. Để có những cảm nhận về ngày tựu trường không bao giờ phai các em nhé.

  Với phương châm trở thành nơi nâng đỡ và củng cố kiến thức cho các em bay cao và bay xa hơn, chúng tôi cùng với những gia sư tận tâm với nghề đã, đang và sẽ lắng nghe, tiếp thu hơn nữa ý kiến của quý phụ huynh có thể trở thành trung tâm gia sư tốt nhất của con em chúng ta. Giúp cho việc học tập của các em trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong đợi.

  Xem thêm các bài viết:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.