Nỗi Lo Dạy Học Tại Nhà Khi Covid Còn Quá Phức Tạp

Dạy con xử lý khi gia sư hỏi chỗ để tài sản
5/5 - (1 bình chọn)

Nỗi lo dạy học tại nhà luôn canh cánh trong lòng các phụ huynh khi mà học online không hiệu quả. Và để trẻ tự học quý phụ huynh cũng không an tâm, nhất là các em học sinh tiểu học. Vậy các phụ huynh lo lắng những gì? Cách giải quyết ra sao? Hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn nhìn nhận một cách thẳng thắn dưới này nhé.

>>>> Xem thêm: Bảng giá gia sư tại nhà

Việc thuê gia sư dạy học tại nhà cho các bé là nhu cầu không thể thiếu. Khi mà covid đã làm gián đoạn việc học của các em quá nhiều. Thế nhưng các phụ huynh vẫn còn một số lo lắng. Đó là những bất cập có thể gặp khi thuê gia sư tại nhà cho con mình. Hôm nay, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm giúp cho quý phụ huynh an tâm hơn khi thuê gia sư dạy học tại nhà cho con em mình.

Dạy Học Tại Nhà Không Còn Là Nỗi Lo
Dạy Học Tại Nhà Không Còn Là Nỗi Lo

1. Kiểm tra kỹ thông tin gia sư

Khi cần thuê gia sư dạy kèm cho các bé, phụ huynh cần xác định rõ nhu cầu dạy kèm môn gì, trình độ, số năm kinh nghiệm, địa chỉ,… Trước buổi học diễn ra, phụ huynh cần sắp xếp một cuộc gặp gỡ trước để trò chuyện, chia sẻ nhu cầu cũng như thăm dò mức độ phù hợp của gia sư với các bé.

Nếu bạn tìm kiếm gia sư qua trung tâm gia sư thì những thông tin cụ thể của gia sư sẽ được công khai trên trang web. Phần còn lại, bạn chỉ cần trò chuyện với gia sư và dặn dò một số lưu ý trước khi gia sư chính thức giảng dạy con bạn.

Xem thêm các bài viết:

2. Lắp camera theo dõi tại nhà

Trong trường hợp phụ huynh không có nhiều thời gian để theo dõi quá trình dạy và học tại nhà, đừng ngại ngần lắp đặt camera tại nhà. Việc này không những có thể bảo đảm an toàn cho tài sản trong nhà mà còn giúp phụ huynh có thể đánh giá được việc dạy kèm có hiệu quả hay không, từ đó có biện pháp can thiệp.

Tuy nhiên việc này cần khéo léo và tế nhị, tránh gây cho gia sư có cảm giác tổn thương hoặc áp lực, điều này cũng ảnh hưởng không ít đến chất lượng dạy của gia sư.

3. Dạy con cách bảo vệ bản thân

Điều tốt nhất là dạy cho con bạn cách tự bảo vệ bản thân. Con cần biết làm thế nào khi người khác cố ý đụng chạm vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể? Hoặc xử lý thế nào trước những hành động đáng nghi của gia sư (dò hỏi nơi cất giấu tài sản, nhìn ngó các khu vực khác trong nhà)? Khi bị tấn công, con làm thế nào để báo cho cha mẹ hoặc người lớn biết?…

Dạy con xử lý khi gia sư hỏi chỗ để tài sản
Dạy con xử lý khi gia sư hỏi chỗ để tài sản

Cha mẹ nên chủ động trang bị cho con những kỹ năng cơ bản để bảo vệ bản thân mình. Bởi lẽ không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kè kè ở bên giám sát con. Tuy nhiên với các bé dưới 10 tuổi, đặc biệt là bé gái, bạn nên đặc biệt chú ý không để con một mình với gia sư ở nhà mà không có người lớn.

4. Đối xử chân thành và tôn trọng gia sư

Đây là một trong những bí quyết “Thu phục lòng người” rất hiệu quả mà các mẹ nên áp dụng. Tạo thiện cảm với gia sư. Điều đó sẽ khiến chất lượng giảng dạy được đảm bảo một cách tự nguyện. Và hơn hết  có thể biến gia sư thành một người bạn thân thiết trong gia đình.

Sẽ rất hiếm khi gia sư trộm cắp, cướp tài sản hay gây tổn hại đến con cái chúng ta nếu chúng ta đối xử thật sự chân tình và dành cho họ sự tôn trọng. Ngược lại, nếu chúng ta luôn nhìn gia sư với con mắt cảnh giác, thái độ hằn học, sẽ khiến họ cảm thấy bất mãn, chán nản. Đôi khi sự bất mãn kéo dài chính là nguyên nhân sâu xa của tội ác.

Tôn trọng gia sư sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ huynh
Tôn trọng gia sư sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho phụ huynh

Tình cảm luôn xuất phát từ hai phía, điều xuất phát từ trái tim luôn đến trái tim. Gia sư chính là người thay bạn kèm cặp con bạn học hành tiến bộ.  Các bậc phụ huynh đừng nên quá soi xét. Bạn tôn trọng thầy cô giáo của con mình.  Đó cũng chính là cách tốt nhất để con bạn noi gương và có những ứng xử đúng đắn

>>>> Xem thêm: Dễ Dàng Theo Sát Việc Học Của Con Với Gia Sư Báo Bài Tại Nhà

5. Thường xuyên kiểm tra tình trạng học tập của bé

Tin tưởng gia sư là một chuyện, nhưng bạn cũng đừng nên bỏ bê các bé quá lâu. Chúng ta nên kiểm tra lại sự  tiến bộ trong học tập của các bé thường xuyên. Quan tâm đến kết quả những bài kiểm tra tại lớp,… Từ đó chúng ta mới có thể kịp thời phát hiện ra phương pháp giảng dạy của gia sư có phù hợp hay không để đưa ra các biện pháp điều chỉnh kịp thời.

6. Ký hợp đồng với trung tâm gia sư

Một trong những cách thức đơn giản và an toàn nhất. Các mẹ nên làm hợp đồng với trung tâm giới thiệu gia sư. Một trung tâm gia sư uy tín sẽ giúp bạn rất nhiều. Từ việc xác định rõ ràng tất cả các thông tin mà gia sư cung cấp.  Sẽ bảo đảm giới thiệu cho bạn chính xác gia sư mà bạn đang cần.

Ký hợp đồng để bảo đảm quyền lợi 2 bên
Ký hợp đồng để bảo đảm quyền lợi 2 bên

Bên cạnh đó hợp đồng với Trung tâm gia sư cũng giúp cho bạn an tâm hơn. Có vấn đề gì xảy ra trong quá trình giảng dạy. Trung tâm gia sư sẽ là đơn vị đứng ra giúp bạn giải quyết tất cả sự việc và bảo vệ quyền lợi của phụ huynh và học sinh.

7. Thông báo cho trung tâm khi phát hiện dấu hiệu bất ổn

Nếu gia sư có biểu hiện bất ổn, bạn cần phải ngưng việc học ngay và báo về trung tâm để được hỗ trợ kịp thời. Hiện nay các thông tin trên báo, đài về những mặt trái của gia sư tại nhà là rất nhiều. Điều đó khiến các bậc phụ huynh hoang mang và cảnh giác cao độ.

Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt. Thứ nhất cha mẹ cần bình tĩnh suy xét vấn đề, tránh làm ảnh hưởng xấu tới tâm lý của gia sư và gián đoạn công việc học  của các bé nhé. Nếu đã tìm hiểu kỹ thông tin và có một số bước chuẩn bị. Bạn đừng ngần ngại chọn cho bé nhà mình một người thầy tại nhà. Một gia sư tốt để hỗ trợ việc học của con em mình.

8. Trung tâm gia sư WElearn – Giải quyết nỗi lo dạy học tại nhà

Với phương châm trở thành nơi nâng đỡ kiến thức cho các em bay cao và bay xa hơn. Chúng tôi cùng với những gia sư tận tâm với nghề. Đã, đang và sẽ lắng nghe, tiếp thu hơn nữa ý kiến của quý phụ huynh để trở thành sự lựa chọn số một. Giúp cho việc học tập của các em dễ dàng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong đợi. Giúp bạn giải quyết nỗi lo dạy học tại nhà với con trẻ.

Bất cứ khi nào bạn cần nhân viên đều sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Vì thế đừng ngại ngần để lại thông tin của các bạn. Đội ngũ nhân viên dễ thương của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn hết mình. Còn nếu bạn muốn trở thành gia sư WElearn, hãy đăng ký và điền thông tin bằng cấp đầy đủ. Chúng tôi sẽ gọi điện cho bạn phỏng vấn ngay khi có lớp phù hợp!

Trung Tâm Gia Sư WElearn
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ