-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

05.06.2020
WElearn Wind

Các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác, làm việc và kinh doanh ngày càng nhiều. Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho lao động Việt Nam. Đặc biệt là gia sư Tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhưng để thành công với công việc này liệu có dễ dàng?

Việt Nam nổi tiếng là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Mọi người hay đùa vui rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” là vậy. Nên việc trở thành gia sư dạy kèm Tiếng Việt cho người nước ngoài là không hề dễ dàng.

Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài

Khi kinh tế hội nhập, các chuyện gia đến Việt Nam học tập và làm việc ngày càng nhiều. Để có thể trao đổi công việc dễ dàng hơn, học tiếng Việt là nhu cầu thiết yếu của không ít bộ phận người nước ngoài ở Việt Nam. Nhưng thực tế là việc học tiếng Việt không hề dễ dàng.

Tiếng Việt là ngôn ngữ có dấu, cách phát âm, từ đồng nghĩa của các vùng miền tương đối phức tạp. Chính vì vậy mà hầu hết người nước ngoài đều rất “khó hiểu” khi “bị” điều chỉnh hầu hết các câu nói mà mình được học.

Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài
Nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài

Anh Yusei Futami, một chuyên gia người Nhật sống và làm việc tại Việt Nam có một câu nói đùa mà thật rằng: học tiếng Anh cần 3 tháng, học tiếng Hoa cần 6 tháng nhưng để học tiếng Việt cần phải tính thời gian bằng năm. Nhanh nhất phải hơn 1 năm, chậm thì không biết bao giờ vì anh đã học 8 năm nhưng chỉ ở mức độ “bập bẹ”.

Việc tự học để giỏi tiếng Việt là gần như là không thể. Bởi ngữ pháp tiếng Việt là… bất quy tắc. Chính vì vậy để tránh mất thời gian việc tìm một gia sư dạy kèm tiếng Việt cho người nước ngoài đúng ngữ điệu và cách dùng từ là điều cần thiết.

Xem thêm các bài viết:

5 tố chất cần có của một gia sư dạy tiếng việt cho người nước ngoài

Với một ngôn ngữ “khó nuốt” như Tiếng Việt thì Gia sư nên trau dồi cho mình những kinh nghiệm thực tế nhiều hơn nữa. Bởi gia sư Tiếng Việt không phải là một công việc đơn giản.

Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản của gia sư dạy kèm Tiếng Việt cho chuyên gia người nước ngoài. Mong rằng các bạn Gia sư sẽ có những trải nghiệm thú vị để cùng chia sẻ với WElearn nhé!

1. Hiểu biết về văn hóa Việt Nam và nước bạn

Để trở thành gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài giỏi, điều quan trọng nhất là gia sư sư phạm phải am hiểu tường tận văn hóa vùng miền của đất nước. Nếu như gia sư thông qua ngôn ngữ thứ ba (Tiếng Anh chẳng hạn) để dạy Tiếng Việt cho chuyên gia nước ngoài thì cần phải tìm hiểu văn hóa của nước bạn để giải thích đúng nghĩa của từ vựng theo từng hoàn cảnh cụ thể.

Có nhiều học viên chỉ học để giao tiếp, nên việc tiếp xúc với nhiều người thuộc những vùng miền khác nhau sẽ có sự sai biệt về cách dùng từ. Do đó, gia sư cần có kiến thức tổng quan về ngôn ngữ địa phương để giải thích cặn kẽ cho người học.

Thường các chuyên gia nước ngoài đều làm ở vị trí khá cao trong công ty. Họ rất quan tâm đến chính trị, kinh tế, lịch sử hay địa lý Việt Nam. Nên gia sư cần trang bị cho mình lượng kiến thức xã hội để có nhiều câu chuyện chia sẻ giúp họ giao tiếp tiến bộ hơn.

2. Nắm vững âm học và phương pháp giảng dạy Tiếng Việt

Đối với nhiều người nước ngoài, học Tiếng Việt khó nhất là nghe, nói. Vì Tiếng Việt sử dụng rất nhiều dấu, nên ngữ điệu và tông giọng có rất nhiều biến tấu. Nếu chỉ vài lần tiếp xúc học viên hoàn toàn không phân biệt được đâu là A, Ă hay Â.

Mỗi ngôn ngữ đều có những nguyên tắc về âm học nhất định. Sử dụng miệng, lưỡi, môi, răng, mũi,… như thể nào để phát âm đúng chuẩn theo từng ngôn ngữ không phải là điều đơn giản. Gia sư tại nhà cần phải nắm vững âm học tiếng Việt và cả âm học ngôn ngữ nước bạn để có thể đưa ra sự so sánh giống nhau hay khác nhau.

3. Chuẩn bị giáo án rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng học viên

Việc xây dựng giáo án để người nước ngoài làm quen với một ngôn ngữ mới là điều cơ bản. Từ cấu trúc bài học, gia sư sẽ có những điều chỉnh tùy từng học viên để đảm bảo mục tiêu của khóa học được thực thi hiệu quả.

Chuẩn bị giáo án rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng học viên
Chuẩn bị giáo án rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng học viên

Để học viên nhanh tiến bộ, gia sư phải hiểu những điều họ cần để có phương pháp dạy phù hợp giúp họ dễ tiếp thu bài hơn. Ví dụ như học viên sống ở miền tây và giao tiếp với chủ yếu với người miền tây thì không nên dạy tiếng miền trung hay bắc cho họ.

4. Biết nắm bắt tâm lý học viên để sáng tạo trong cách dạy

Sáng tạo là một phẩm chất không thể thiếu của người dạy. Gia sư giỏi cần phải biết trình độ hiện tại của học viên đang ở đâu. Từ đó điều chỉnh phương pháp chuyển giao ngôn ngữ để học viên ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn.

Bằng cách sử dụng các phương pháp trực quan như: hình ảnh, sách báo, ngôn ngữ hình thể, ký âm… để giúp học viên dễ dàng liên hệ với thực tế.

Xem thêm: Tìm Việc Dạy Thêm Tại Các Trung Tâm Quận Bình Tân

5. Gia sư Tiếng Việt cần phải nhiệt tình và kiên nhẫn

Đa phần học viên học tiếng Việt là người lớn, có địa vị trong xã hội nhất định. Để xây dựng một buổi học hiệu quả là điều không dễ dàng. Họ sẽ thường xuyên có những câu hỏi “trên trời” khiến nhiều gia sư trẻ tuổi lúng túng. Vì họ hiểu khác đi ý nghĩa thực sự của tiếng việt. Nên gia sư cần phải kiên nhẫn giải thích những thông điệp mà bạn muốn mang đến cho họ.

Bạn đừng quan tâm hôm nay học viên của bạn học được gì. Bạn mất bao nhiêu thời gian chỉ để giúp họ phát âm tròn một chữ. Trẻ em cần hơn 2 năm để có thể nói bập bẹ cơ mà? Học viên cần lắm sự nhiệt tình của người dạy để có đủ động lực tìm hiểu ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

Bên cạnh đó các buổi học cũng không nên thiếu sự vui tươi. Đan xen những điều hài hước sẽ giúp học viên đỡ nhàm chán và buổi học sẽ thành công hơn.

Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà TPHCM

Làm sao học được tiếng Việt nhanh nhất để hỗ trợ cho cả công việc và giao tiếp hằng ngày? Câu trả lời chính là bạn nên tìm một gia sư tiếng Việt. Bởi chỉ có những giáo viên chuyên dạy tiếng Việt sẽ đưa ra lộ trình học tập phù hợp cho bạn.

Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà TPHCM
Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà TPHCM

Hơn nữa, mỗi văn hóa ngôn ngữ đều có những ngữ âm riêng. Cách gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn sẽ khác phương pháp học tập dành cho chuyên gia người Nhật. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thì sẽ rất khó để giúp học viên tiến bộ.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì WElearn gia sư sẽ giúp bạn tìm một gia sư dạy tiếng Việt giỏi nếu bạn đang cần thông thạo khả năng sử dụng ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

  • Gia sư dạy kèm tiếng Việt tại WELearn là giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt, truyền đạt dễ hiểu, tân tâm.
  • Không chỉ dạy tiếng Việt gia sư còn giúp học viên tìm hiểu về văn hóa con Rồng cháu Tiên. Giúp học viên nắm bài hiệu quả hơn.
  • Học viên sẽ được thực hành giao tiếp hằng ngày với WElearn gia sư dạy kèm tiếng Việt. Qua đó, gia sư sẽ điều chỉnh cách dùng từ cũng như được gia sư sửa chửa những ngữ điệu chưa đúng.

Xem thêm: Học phí dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

Người nước ngoài học tiếng Việt ở đâu?

Dù bạn đến từ đâu và bạn học tiếng việt với mục đích gì thì WElearn đều sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bước đạt được yêu cầu đề ra. Gia sư dạy tiếng việt của trung tâm gia sư WElearn có mặt ở tất cả các quận huyện tạo TPHCM. Chúng tôi nhận dạy kèm tiếng Việt ở mọi cấp độ và mọi đối tượng.

  • Gia sư dạy kèm tiếng Việt tại nhà cho người Hàn, Nhật, Trung, Mỹ, Úc, Canada,…
  • Dạy kèm tiếng Việt cơ sở, tiếng Việt nâng cao, tiếng Việt chuyên ngành.
  • Gia sư tiếng Việt giao tiếp cho học viên là người Việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài.
  • Dạy kèm tiếng Việt online.

Nếu bạn cần tìm gia sư dạy kèm tiếng Việt tại nhà ở TPHCM thì hãy liên hệ WElearn nhé!

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.