Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Gia Sư Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài – Cách Học Vietnamese Nhanh

  05.06.2020
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam công tác, làm việc và kinh doanh ngày càng nhiều. Mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho lao động Việt Nam. Đặc biệt là gia sư Tiếng Việt cho người nước ngoài. Nhưng để thành công với công việc này liệu có dễ dàng?
  Việt Nam nổi tiếng là ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Mọi người hay đùa vui rằng “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” là vậy. Cho nên đa số người nước ngoài khi học Tiếng Việt đều phải thốt lên rằng “Đây là ngôn ngữ của sao Hỏa à?”. Tuy nhiên giờ đây bạn có thể yên tâm chinh phục ngôn ngữ này với WElearn gia sư một cách dễ dàng và nhanh chóng!

  Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài
  Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Việt Cho Người Nước Ngoài

  >>>Xem thêm: Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

  1. Nhu cầu học Tiếng Việt của người nước ngoài

  Khi kinh tế hội nhập, các chuyên gia đến Việt Nam học tập và làm việc ngày càng nhiều. Để có thể trao đổi công việc dễ dàng hơn, học Tiếng Việt là nhu cầu thiết yếu của không ít bộ phận người nước ngoài ở Việt Nam. Nhưng thực tế là việc học Tiếng Việt không hề dễ dàng.

  Tiếng Việt là ngôn ngữ có dấu, cách phát âm, từ đồng nghĩa của các vùng miền tương đối phức tạp. Chính vì vậy mà hầu hết người nước ngoài đều rất “khó hiểu” khi “bị” điều chỉnh hầu hết các câu nói mà mình được học.

  Gia sư dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài
  Gia sư dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài

  Anh Yusei Futami, một chuyên gia người Nhật sống và làm việc tại Việt Nam có một câu nói đùa mà thật rằng: học tiếng Anh cần 3 tháng, học tiếng Hoa cần 6 tháng nhưng để học Tiếng Việt cần phải tính thời gian bằng năm. Nhanh nhất phải hơn 1 năm, chậm thì không biết bao giờ vì anh đã học 8 năm nhưng chỉ ở mức độ “bập bẹ”.

  Việc tự học để giỏi Tiếng Việt là gần như là không thể. Bởi ngữ pháp Tiếng Việt là… bất quy tắc. Chính vì vậy để tránh mất thời gian việc tìm một gia sư dạy kèm Tiếng Việt cho người nước ngoài đúng ngữ điệu và cách dùng từ là điều cần thiết.

  2. 5 tố chất cần có của một gia sư dạy Tiếng việt cho người nước ngoài

  Với một ngôn ngữ “khó nuốt” như Tiếng Việt thì Gia sư nên trau dồi cho mình những kinh nghiệm thực tế nhiều hơn nữa. Bởi gia sư các môn như Tiếng Việt không phải là một công việc đơn giản.

  Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản của gia sư dạy kèm Tiếng Việt cho chuyên gia người nước ngoài. Mong rằng các bạn Gia sư sẽ có những trải nghiệm thú vị để cùng chia sẻ với WElearn nhé!

  2.1. Hiểu biết về văn hóa Việt Nam và nước bạn

  Để trở thành gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài giỏi, điều quan trọng nhất là gia sư sư phạm phải am hiểu tường tận văn hóa vùng miền của đất nước. Nếu như gia sư thông qua ngôn ngữ thứ ba (Tiếng Anh chẳng hạn) để dạy Tiếng Việt cho chuyên gia nước ngoài thì cần phải tìm hiểu văn hóa của nước bạn để giải thích đúng nghĩa của từ vựng theo từng hoàn cảnh cụ thể.

  Có nhiều học viên chỉ học để giao tiếp, nên việc tiếp xúc với nhiều người thuộc những vùng miền khác nhau sẽ có sự sai biệt về cách dùng từ. Do đó, gia sư cần có kiến thức tổng quan về ngôn ngữ địa phương để giải thích cặn kẽ cho người học.

  Thường các chuyên gia nước ngoài đều làm ở vị trí khá cao trong công ty. Họ rất quan tâm đến chính trị, kinh tế, lịch sử hay địa lý Việt Nam. Nên gia sư cần trang bị cho mình lượng kiến thức xã hội để có nhiều câu chuyện chia sẻ giúp họ giao tiếp tiến bộ hơn.

  2.2. Nắm vững âm học và phương pháp giảng dạy Tiếng Việt

  Đối với nhiều người nước ngoài, học Tiếng Việt khó nhất là nghe, nói. Vì Tiếng Việt sử dụng rất nhiều dấu, nên ngữ điệu và tông giọng có rất nhiều biến tấu. Nếu chỉ vài lần tiếp xúc học viên hoàn toàn không phân biệt được đâu là A, Ă hay Â.

  Mỗi ngôn ngữ đều có những nguyên tắc về âm học nhất định. Sử dụng miệng, lưỡi, môi, răng, mũi,… như thế nào để phát âm đúng chuẩn theo từng ngôn ngữ không phải là điều đơn giản. Gia sư tại nhà cần phải nắm vững âm học tiếng Việt và cả âm học ngôn ngữ nước bạn để có thể đưa ra sự so sánh giống nhau hay khác nhau.

  2.3. Chuẩn bị giáo án rõ ràng, phù hợp với từng đối tượng học viên

  Việc xây dựng giáo án để người nước ngoài làm quen với một ngôn ngữ mới là điều cơ bản. Từ cấu trúc bài học, gia sư sẽ có những điều chỉnh tùy từng học viên để đảm bảo mục tiêu của khóa học được thực thi hiệu quả.

  Để học viên nhanh tiến bộ, gia sư phải hiểu những điều họ cần để có phương pháp dạy phù hợp giúp họ dễ tiếp thu bài hơn. Ví dụ như học viên sống ở miền tây và giao tiếp với chủ yếu với người miền tây thì không nên dạy tiếng miền trung hay bắc cho họ.

  Gia sư tiếng việt chuẩn bị giáo án phù hợp với từng đối tượng học viên
  Gia sư tiếng Việt chuẩn bị giáo án phù hợp với từng đối tượng học viên

  2.4. Biết nắm bắt tâm lý học viên để sáng tạo trong cách dạy

  Sáng tạo là một phẩm chất không thể thiếu của người dạy. Gia sư giỏi cần phải biết trình độ hiện tại của học viên đang ở đâu. Từ đó điều chỉnh phương pháp chuyển giao ngôn ngữ để học viên ghi nhớ nhanh hơn, lâu hơn.

  Bằng cách sử dụng các phương pháp trực quan như: hình ảnh, sách báo, ngôn ngữ hình thể, ký âm… để giúp học viên dễ dàng liên hệ với thực tế.

  2.5. Gia sư Tiếng Việt cần phải nhiệt tình và kiên nhẫn

  Đa phần học viên học tiếng Việt là người lớn, có địa vị trong xã hội nhất định. Để xây dựng một buổi học hiệu quả là điều không dễ dàng. Họ sẽ thường xuyên có những câu hỏi “trên trời” khiến nhiều gia sư trẻ tuổi lúng túng. Vì họ hiểu khác đi ý nghĩa thực sự của Tiếng Việt. Nên gia sư cần phải kiên nhẫn giải thích những thông điệp mà bạn muốn mang đến cho họ.

  Bạn đừng quan tâm hôm nay học viên của bạn học được gì. Bạn mất bao nhiêu thời gian chỉ để giúp họ phát âm tròn một chữ. Trẻ em cần hơn 2 năm để có thể nói bập bẹ cơ mà? Học viên cần lắm sự nhiệt tình của người dạy để có đủ động lực tìm hiểu ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

  Bên cạnh đó các buổi học cũng không nên thiếu sự vui tươi. Đan xen những điều hài hước sẽ giúp học viên đỡ nhàm chán và buổi học sẽ thành công hơn.

  3. Gia sư tiếng Việt WElearn chia sẻ 4 cách học tiếng Việt nhanh nhất

  Thực tế học Tiếng Việt không hẳn là quá khó như nhiều bạn nhận định. Nếu tìm được phương pháp học tập phù hợp thì sẽ rất nhanh bạn thấy được tín hiệu tốt. Với kinh nghiệm dạy kèm Tiếng Việt nhiều năm cho người nước ngoài gia sư WElearn đúc kết được 4 cách học tiếng việt nhanh nhất.

  • Hãy chăm trò chuyện với người việt trong khu vực bạn đang ở. Điều này sẽ rất hữu ích trong việc tìm hiểu lối sống và sinh hoạt của Việt Nam. Cũng là cách để bạn có thể thực hành nghe nói hằng ngày. Từ những chuyện đơn giản tới phức tạp.
  • Làm quen với âm điệu Tiếng Việt. Tiếng Việt khác với hầu hết các ngôn ngữ khác trên thế giới là có dấu! Chính vì vậy bạn nên nghe videos, âm nhạc hay xem phim việt để làm quen nhịp điệu của lời nói.
  • Thuê gia sư Tiếng Việt chuyên dạy kèm cho người nước ngoài. Nếu bạn có đủ điều kiện bạn nên tìm một gia sư hướng dẫn. Đây là cách học Tiếng Việt hiệu quả nhất. Nếu không bạn cũng có thể “nhờ” một người bạn bản ngữ trò chuyện với bạn bằng Tiếng Việt. Và bạn sẽ dạy lại họ ngôn ngữ của bạn.
  • Định cư tại Việt Nam. Dành nhiều thời gian sinh sống và làm việc tại việt nam là cách chắc chắn bạn học được tiếng việt nhanh. Khi môi trường sống của bạn chủ yếu sử dụng tiếng việt để giao tiếp thì bạn sẽ được nghe hằng ngày. Bắt đầu từ những câu ngắn đơn giản dần bạn sẽ trở thành người thạo Tiếng Việt.

  4. Tìm gia sư Tiếng Việt cho người nước ngoài uy tín ở đâu?

  Làm sao học được Tiếng Việt nhanh nhất để hỗ trợ cho cả công việc và giao tiếp hằng ngày? Câu trả lời chính là bạn nên tìm một gia sư Tiếng Việt. Bởi chỉ có những giáo viên chuyên dạy Tiếng Việt sẽ đưa ra lộ trình học tập phù hợp cho bạn.

  Gia sư dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà TPHCM
  Gia sư dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài tại nhà

  Hơn nữa, mỗi văn hóa ngôn ngữ đều có những ngữ âm riêng. Cách gia sư dạy Tiếng Việt cho người Hàn sẽ khác phương pháp học tập dành cho chuyên gia người Nhật. Nếu không phải là người có kinh nghiệm thì sẽ rất khó để giúp học viên tiến bộ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì WElearn gia sư sẽ giúp bạn tìm một gia sư dạy Tiếng Việt giỏi nếu bạn đang cần thông thạo khả năng sử dụng ngôn ngữ khó nhất thế giới này.

  • Gia sư dạy kèm Tiếng Việt tại WELearn là giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Việt, truyền đạt dễ hiểu, tận tâm.
  • Không chỉ dạy Tiếng Việt gia sư còn giúp học viên tìm hiểu về văn hóa con Rồng cháu Tiên. Giúp học viên nắm bài hiệu quả hơn.
  • Học viên sẽ được thực hành giao tiếp hằng ngày với WElearn gia sư dạy kèm Tiếng Việt. Qua đó, gia sư sẽ điều chỉnh cách dùng từ cũng như được gia sư sửa chữa những ngữ điệu chưa đúng.
  • Đảm bảo học viên tiến bộ rõ rệt sau khi học với gia sư Tiếng Việt cho người nước ngoài đến từ trung tâm gia sư WElearn.

  5. Dịch vụ gia sư Tiếng Việt dạy kèm cho người nước ngoài tại WElearn gia sư

  Tại WElearn gia sư, chúng tôi cung cấp rất nhiều khóa dạy kèm Tiếng Việt cho tất cả các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ởi Việt Nam. Với mức học phí thuê gia sư dạy kèm Tiếng Việt cạnh tranh. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

  5.1. Gia sư Tiếng Việt cho người Hàn

  Với hơn 9000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Có thể nói Hàn Quốc là quốc gia lớn nhất đầu tư cho nước ta. Và để thuận lợi hơn trong công việc không ít người Hàn tìm cách sử dụng thành thạo Tiếng Việt.

  Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, WElearn gia sư đã triển khai các khóa dạy kèm Tiếng Việt tại nhà cho người Hàn. Bao gồm rất nhiều khóa từ cơ bản đến nâng cao. Giúp các chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam chinh phục Tiếng Việt. Giúp cho rất nhiều bạn đến từ xứ sở kim chi dễ dàng hòa nhập với văn hóa Việt

  5.2. Gia sư Tiếng Việt cho người Trung Quốc

  Bên cạnh Hàn Quốc thì Trung Quốc cũng là một quốc gia có sự giao thương kinh tế, văn hóa với Việt Nam rất lớn. Đặc biệt trong những năm gần đây các chuyên gia người Trung Quốc qua Việt Nam làm việc rất nhiều. Và họ cũng rất muốn học Tiếng Việt để trao đổi công việc nhanh chóng hơn.

  Nắm bắt được nhu cầu đó, đội ngũ gia sư Tiếng Việt tại WElearn đã nghiên cứu phương pháp học hiệu quả cho người Đài Loan, Trung Quốc, Hongkong. Giúp các học viên tiếp thu kiến thức nhanh và chuẩn.

  5.3. Gia sư dạy kèm Tiếng Việt cho người Nhật

  Trong những năm gần đây nhu cầu học Tiếng Việt của người nước ngoài có xu hướng tăng lên rất nhiều. Đây là kết quả tất yếu của xu thế hội nhập kinh tế thế giới.

  Và nếu như người nước ngoài không trang bị một lượng kiến thức Tiếng Việt nhất định sẽ gây không ít khó khăn khi làm việc tại Việt Nam. Vì vậy mà gia sư Tiếng Việt cho người Nhật được tìm kiếm rất nhiều. Học viên phần lớn là các chuyên viên cao cấp đang làm việc tại các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản ở Việt Nam.

  Nếu bạn là người Nhật đang có nhu cầu học Tiếng Việt thì WElearn gia sư chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn tìm gia sư dạy kèm tại nhà!

  6. Kết luận

  Dù bạn đến từ đâu và bạn học Tiếng Việt với mục đích gì thì WElearn đều sẵn sàng hỗ trợ bạn từng bước đạt được yêu cầu đề ra. Gia sư dạy Tiếng Việt của trung tâm gia sư WElearn nhận dạy kèm Tiếng Việt ở mọi cấp độ và mọi đối tượng.

  • Gia sư dạy kèm Tiếng Việt tại nhà cho người Hàn, Nhật, Trung, Mỹ, Úc, Canada,…
  • Dạy kèm Tiếng Việt cơ sở, Tiếng Việt nâng cao, Tiếng Việt chuyên ngành.
  • Gia sư Tiếng Việt giao tiếp cho học viên là người Việt kiều đang sinh sống tại nước ngoài.
  • Dạy kèm Tiếng Việt online.

  Nếu bạn cần tìm gia sư dạy kèm Tiếng Việt tại nhà thì hãy liên hệ WElearn nhé! Hotline: 0789.88.22.91.

  Xem thêm gia sư dạy kèm các môn ngoại ngữ khác:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.