Dễ Dàng Theo Sát Việc Học Của Con Với Gia Sư Báo Bài Tại Nhà

Gia sư báo bài tại nhà
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn không có thời gian để theo sát việc học của con? Bạn cần người hỗ trợ con trong việc học vì quá bận rộn? Bạn muốn nắm rõ tình hình học tập của con trên lớp nhưng không thể làm phiền giáo viên chủ nhiệm quá nhiều? Vậy thì sao bạn không thuê gia sư báo bài cho bé ngay từ bây giờ? Gia sư dạy báo bài tại WElearn gia sư sẽ giải quyết tất cả những khó khăn đó của bạn ngay lập tức!

Gia sư báo bài tại nhà
Gia sư báo bài tại nhà

>>>Xem thêm: Bảng Giá Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

1. Gia sư báo bài là gì?

Sau mỗi buổi học tại trường giáo viên đều dặn dò bài tập về nhà cũng như những nội dung cần phải xem để chuẩn bị cho tiết học kế tiếp. Chính vì vậy mà nhiệm vụ gia sư báo bài là thay thế phụ huynh giúp bé hoàn thành nhiệm vụ của giáo viên giao.

Gia sư báo bài là người giải đáp các vấn đề còn khuất mắt ở trường cho các em. Giúp các em hoàn thành bài tập về nhà. Hướng dẫn các em chuẩn bị bài mới cho giờ học tiếp theo.

Bởi phụ huynh không có nhiều thời gian hướng dẫn việc học cho bé. Trong khi trên lớp giáo viên không thể quan tâm đến từng em một. Cho nên nếu các em bị hổng kiến thức ngày một ít theo thời gian sẽ không dễ phát hiện. Đến lúc tình trạng đáng báo động lên tiếng thì có lẽ việc học của các em đã tụt dốc rất nhiều.

Do đó ngay từ cấp tiểu học quý phụ huynh có thể tìm gia sư báo bài dạy kèm cho bé. Ở bậc học này số môn học còn ít, nội dung còn khá dễ. Nếu như ở cấp 2 hay cấp 3 thì việc tìm gia sư dạy báo bài tất cả các môn không hề dễ dàng. Bởi 2 cấp học này có sự phân hóa chuyên sâu kiến thức các môn rõ rệt và mức độ khó rất cao. Do vậy gia sư báo bài sẽ phù hợp ở bậc Tiểu học. Còn từ Trung học đến Phổ thông quý phụ huynh nên tìm gia sư các môn hỗ trợ bé sẽ tốt hơn.

2. Trách nhiệm của gia sư báo bài tại nhà

Với các bậc phụ huynh mang gánh nặng kinh tế cho cả gia đình sẽ rất khó có đủ quỹ thời gian dạy kèm cho các bé. Và có một giải pháp an toàn mà hiệu quả đó là tìm gia sư dạy kèm cho trẻ.

Với mục đích giúp phụ huynh an tâm hơn về việc học tại trường của trẻ. Quý phụ huynh có thể trao niềm tin tại trung tâm gia sư WElearn của chúng tôi. Tùy vào từng yêu cầu khác nhau của quý phụ huynh mà gia sư báo bài WElearn sẽ:

  • Giúp các em hoàn thiện các bài tập về nhà và chuẩn bị bài mới nhanh chóng, hiệu quả.
  • Kiểm tra bài tập các em đã làm xong chưa, có sai chỗ nào không? Dò bài cũ xem các em đã thuộc bài chưa?
  • Giải đáp thắc mắc trên lớp cho các em chưa kịp hiểu.
  • Bổ sung những kỹ năng, kiến thức mà các em còn thiếu hoặc chưa nắm vững.
  • Định kỳ báo cáo với quý phụ huynh tình hình học tập của bé để có sự phối hợp tốt nhất cho định hướng tương lai của các em.

3. Gia sư dạy báo bài cần có những kỹ năng gì?

Công việc gia sư báo bài tại nhà khá phù hợp với nhiều bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập đỡ đần gia đình. Bởi yêu cầu với gia sư báo bài khá “đơn giản”. Các bạn chỉ cần dùng những kiến thức đã học hướng dẫn lại các em học sinh.

Tuy nhiên, khi đi sâu vào “nghề” này thì nó không hề đơn giản như vậy. Với gia sư cho học sinh Tiểu học, dạy báo bài là cả một hành trình gian nan. Gia sư phải nằm lòng các kỹ năng sau:

3.1. Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt

Giảng dạy cốt yếu là để học viên hiểu và nắm được nội dung. Nhưng làm sao để một đứa trẻ nắm được ngôn ngữ của người lớn? Cho nên trong một số tình huống gia sư cần tự biến mình thành một đứa trẻ để trò chuyện với học viên dễ dàng hơn.

3.2. Biết nắm bắt tâm lý học sinh

Trẻ con ham học nhưng cũng rất ham chơi. Việc bắt chúng ngồi yên học hành chú tâm là một điều không dễ dàng. Gia sư cần phải biết được điểm mạnh, điểm yếu, nắm bắt cảm xúc của trẻ. Nếu trong quá trình học trẻ không còn tỉnh táo để tiếp tục gia sư có thể cho trẻ nghỉ xả hơi 5-10 phút sau đó quay lại bài giảng.

3.3. Chuẩn bị kiến thức đầy đủ ở tất cả các môn học

Gia sư báo bài tại nhà là người giúp các em học sinh nắm vững kiến thức ở trường. Song song đó là giúp các em chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Cho nên việc nắm chắc kiến thức chuẩn Bộ Giáo Dục và Đào Tạo là điều bắt buộc cần có.

4. Gia sư báo bài dạy gì trong 90 phút để giúp bé duy trì phong độ học tập tốt

Dạy báo bài là yêu cầu nhiều nhất của quý phụ huynh khi tìm gia sư cho học sinh tiểu học. Bởi vì ở giai đoạn này trẻ luôn có tính hiếu động. Việc kèm cập chưa bao giờ là thừa thãi. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, trẻ có quá nhiều cám dỗ mà dễ dàng lơ là việc học khi không có người giám sát. Do vậy, để giúp các em nhỏ hoàn thành bài trong 1 buổi học khoảng 1h30 đòi hỏi gia sư phải có sự tập trung cao độ. Gia sư phải giữ nhịp cho buổi học diễn ra liền mạch, không bị ngắt quãng.

Gia sư báo bài giúp bé duy trì phong độ học tập tốt
Gia sư báo bài giúp bé duy trì phong độ học tập tốt

Để đem lại hiệu quả thiết thực cho kết quả học tập của bé, gia sư báo bài cần phải có một kế hoạch giảng dạy cụ thể. Tại Trung Tâm WElearn, gia sư dạy báo bài sẽ luôn tuân thủ các bước sau:

Bước 1:

Đa số các em học sinh cấp 1 sẽ không nhớ hết chính xác những điều giáo viên dặn dò. Cho nên gia sư sẽ dành khoảng 5 phút chủ động hỏi các em những nội dung cần phải làm về nhà. Đây cũng là một cách để giúp các em luyện tập thói quen ghi nhớ. Đồng thời gia sư cũng sẽ xem sổ báo bài và vở bài học, bài tập của các em để xác định nội dung cần phải hoàn thành ở buổi học đó. Sau đó sẽ nhanh chóng sắp xếp những việc cần phải làm cùng các em theo thứ tự ưu tiên.

Bước 2:

Trước khi giúp các em chuẩn bị bài mới và hoàn thành bài tập về nhà gia sư sẽ dành khoảng 10 phút ôn tập cho các em những nội dung quan trọng mà ngày hôm đó các em được học trên trường. Sau đó gia sư sẽ dành khoảng 50 phút giúp các em hoàn thành tất cả các các việc cần làm. Gia sư sẽ ưu tiên những môn quan trọng trước. Ví dụ như những môn sắp có bài kiểm tra, các môn cần học vào ngày mai. Trong lúc giảng dạy gia sư sẽ lồng ghép hướng dẫn các em các mẹo ghi nhớ bài. Chẳng hạn như vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức, phác họa đề cương ôn tập.

Bước 3:

Kiểm tra và dò lại bài học. Sau khi hoàn thành những việc cần làm gia sư sẽ kiểm tra dò lại bài cho các em. Để xem các em có nắm được nội dung đã học hay không. Bằng cách hỏi tới hỏi lui, hỏi xuôi hỏi ngược xoay quanh bài học xem các em có trả lời suôn sẻ không.

Bên cạnh đó gia sư sẽ kiểm tra bài tập về nhà xem các em đã làm đúng chưa. Phần này gia sư sẽ không làm cùng các em. Gia sư chỉ kiểm tra và chỉnh sửa cho các em nếu sai. Để xem các em nắm bài học trên lớp như thế nào. Bước này gia sư sẽ hoàn thành trong khoảng từ 15-20 phút.

Bước 4:

Dặn dò và tổng kết bài giảng. Trước khi kết thúc buổi dạy gia sư báo bài sẽ dặn dò những điểm mà các em cần ghi nhớ. Nhấn mạnh những nội dung làm chưa đúng để các em khắc phục. Có như vậy khi hoàn thành buổi học các em sẽ yên tâm nghỉ ngơi mà không sợ quên bài.

5. Gia sư báo bài quản lý việc học của trẻ thay phụ huynh

Đôi khi công việc áp lực làm cho cha mẹ không thể hoàn quan tâm đầy đủ đến việc học của các em. Và điều đó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Khi mà không ai giám sát, theo dõi việc học thì việc kết quả sa sút là điều khó tránh khỏi. Để quản lý việc học của con thay mình thì gia sư báo bài chính là giải pháp hiệu quả nhất.

Thay vì phải kiểm tra việc học của bé hằng ngày. Gia sư sẽ thay quý phụ huynh làm điều đó. Bởi gia sư sẽ là người giám sát kỹ càng từng bài học, từng trang vở của các em. Bất kỳ lời phê bình nào giáo viên dành cho các em không được tốt thì gia sư phải chịu trách nhiệm. 

Thêm vào đó, khi có vấn đề nào không hiểu gia sư sẽ là người giảng lại cho các em. Đây là sự trợ giúp kịp thời và nhanh chóng nhất.

Với sĩ số học sinh đông như hiện nay thì chắc chắn giáo viên không thể nào theo kèm từng em một được. Nếu như giáo viên không thường kiểm tra bài tập về nhà thì dần dần các em sẽ trở nên lơ là. Và theo thời gian các em sẽ bị hổng kiến thức trầm trọng. Do vậy, có Gia sư báo bài tại nhà sẽ giúp quý phụ huynh an tâm hơn. Vì gia sư sẽ không để tình trạng mất gốc kiến thức xảy ra với học viên.

6. Kết luận

Trung tâm gia sư WElearn là nơi mà bạn có thể tìm thấy gia sư báo bài có nghiệp vụ sư phạm tốt. Nếu Quý Phụ huynh cần người quản lý việc học của con thì gia sư báo bài chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra quý phụ huynh cũng có thể thuê gia sư dạy báo bài cho con khi trẻ gặp những tình huống sau:

  • Bé học kém, mất căn bản. Kể cả những kiến thức cũ trẻ cũng không nắm vững.
  • Bé lười học, lúc học thì không tập trung.
  • Bé cơ bản học được nhưng ba mẹ muốn trẻ học tốt hơn học lực hiện tại
  • Bé học tốt nhưng bạn cần người theo sát việc học của con để cùng trao đổi, chia sẻ, kinh nghiệm giúp bé thích học hơn.
  • Bé cần luyện tập nhiều trong những giai đoạn quan trọng như ôn thi học kỳ, thi tốt nghiệp, thi học sinh giỏi.

Để được tư vấn tìm gia sư báo bài miễn phí hãy gọi ngay Hotline 0789.88.22.91

Xem thêm gia sư dạy kèm các môn khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ