Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Gia Sư Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Dạy

  06.09.2020
  WElearn Thanh Việt
  5/5 - (1 vote)

  Sau khi đã nhận môt lớp để dạy, các em cần chuẩn bị gì để không bị rối khi dạy buổi đầu tiên. Cùng Trung tâm gia sư WElearn tham khảo bài viết Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy nhé

  Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy
  Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy

  1. Gọi điện cho phụ huynh hẹn ngày dạy và thời gian dạy

  Khi đã được Trung tâm gia sư giao lớp, các em nhận được thông tin cơ bản của phụ huynh. Điều đầu tiên là gọi cho phụ huynh để hẹn ngày dạy và giờ dạy. Điều này giúp cho phụ huynh chủ động được thời gian và thể hiện mình là một người lịch sự.

  1.1. Các lưu ý khi gọi điện lần đầu tiên cho phụ huynh:

  • Thật bình tĩnh, nói lưu loát không gì phải e dè cả.
  • Nên gọi cho phụ huynh ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm gia sư.
  • Giờ gọi lúc nào cũng được, trừ thời gian nghỉ trưa và nghỉ tối.
  • Hẹn chính xác thời gian đến dạy.
  • Cuối cuộc gọi nên cảm ơn phụ huynh đã nghe máy và không quên nhắc lại lịch hẹn

  1.2. Mẫu cuộc gọi để các em tham khảo

  Mở đầu cuộc gọi. “Dạ xin chào Chị Quyên ạ, em gọi đến từ Trung tâm gia sư WElearn. Em là Nguyễn Thị Thắm, là gia sư được Trung tâm giới thiệu đến dạy bé nhà mình ạ. Em gọi để hẹn thời gian đến dạy, theo như Trung tâm báo em là em sẽ dạy buổi đầu tiên lúc 19h00 thứ 2 tuần tới phải không ạ?”

  Kết thúc cuộc gọi. “Em cám ơn Chị ạ! Em sẽ đến đúng giờ vào lúc 19h00 thứ 2 tuần tới. Hẹn gặp chị và bé vào ngày đó ạ!”

  Nội dung cuộc gọi các em có thể trao đổi thêm về địa chỉ, hỏi thêm về học lực bé và trả lời các câu hỏi thêm của phụ huynh.

  >>>> Xem thêm: Làm Thế Nào Để Trở Thành Gia Sư Giỏi

  1.3. Xử lý nếu gọi phụ huynh mà không nhấc máy

  Có rất nhiều trường hợp, khi các em gọi cho phụ huynh thì có thể phụ huynh không nhấc máy hoặc bấm bận. Trong trường hợp này, các em nên để lại một tin nhắn SMS với nội dung tương tự như trên.

  Nếu phụ huynh vẫn không gọi lại, trường hợp này các em nên phản hồi lại với Trung tâm gia sư. Trung tâm gia sư sẽ giúp các em liên lạc với phụ huynh.

  2. Gia sư cần chuẩn bị gì trước khi đến dạy

  2.1. Chuẩn bị lại kiến thức chuẩn bị dạy

  Hãy tải về file PDF giáo trình hoặc sách Giáo khoa để xem lại hết tất cả kiến thức chuẩn bị dạy. Các em hãy đọc thật kỹ, và tập cách giảng giải để chuẩn bị cho quá trình truyền đạt kiến thức. Hãy lặp đi lặp lại quá trình này liên tục nếu các em thấy chưa tự tin.

  2.2. Chuẩn bị một giáo án nếu đi dạy lần đầu

  Với các bạn mới đi dạy lần đầu, việc soạn giáo án sẽ giúp các em chủ động hơn. Kiến thức các em truyền đạt sẽ không rời rạc và mạch lạc hơn. Hiện nay các giáo án điện tử có rất nhiều. Các em có thể lên các trang uy tín để tải về.

  2.3. Chuẩn bị in đề thi nếu dạy Luyện thi

  Với những lớp dạy Luyện thi thì phải in đề trước để chuẩn bị cho học sinh làm để biết được khả năng của các em. Qua đó có phương pháp và mục tiêu dạy cho phù hợp

  2.4. Chuẩn bị một bài kiểm tra đầu vào

  Nhiều lúc phụ huynh cũng không biết học lực thật sự của các em. Qua lời nói phụ huynh thì chưa chắc đúng hoàn toàn. Các em nên in ra một đề thi kiểm tra đầu vào, qua đó có nhiều thứ để nói với phụ huynh hơn.

  2.5. In ra hồ sơ và giấy giới thiệu của Trung tâm gia sư

  Hãy in ra giấy giới thiệu để gửi cho phụ huynh khi đến gặp buổi đầu tiên. Kiếm tra các giấy tờ một lần cuối (cmnd, thẻ sinh viên,..)

  3. Lưu ý cho Gia sư khi đến dạy buổi đầu tiên

  3.1. Đến trước 15 phút so với giờ hẹn

  Đến đúng giờ là điểm cộng cho sự bắt đầu những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy đi trước 15 phút đề phòng kẹt xe, địa chỉ khó tìm,…

  3.2. Tác phong sư phạm gọn gàng – tạo ấn tượng cho buổi gặp gỡ đầu tiên

  Với một người lạ thì ấn tượng đầu tiên khá quan trọng. Đặc biệt là gia sư thì việc lấy được sự tin tưởng của quý phụ huynh là điều nên làm. Cho nên các bạn gia sư khi đến nhận lớp không được đi trễ, nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Ngoài ra trong lúc dạy các bạn không nên sử dụng điện thoại. Chỉ nghe điện thoại khi thực sự cần thiết và hãy nhanh chóng kết thúc câu chuyện để tập trung việc giảng dạy cho học viên.

  tác phong sư phạm
  Tác phong sư phạm

  Thêm vào đó, gia sư khi có việc đột xuất xin nghỉ dạy thì phải báo trước cho phụ huynh. Tuyệt đối không được thông báo cho phụ huynh khi gần đến giờ dạy.

  3.3. Chủ động trình ra giấy giới thiệu của Trung tâm gia sư và bằng cấp nếu có

  Có những phụ huynh yêu cầu, cũng có những phụ huynh quên đi điều đó. Tuy nhiên, các em là người đến dạy học, các em còn là Thầy/Cô trong mắt học sinh. Hãy cư xử đúng mực nhất có thể. Chủ động trình ra giấy giới thiệu và bằng cấp liên quan.

  3.4. Làm quen với học sinh trước khi dạy

  Hãy chủ động làm quen với các em học sinh mình chuẩn bị dạy bằng thái độ vừa đủ. Vừa đủ để học sinh thấy thoải mái và để học sinh sợ mình. Mỗi học sinh sẽ có các tính cách khác nhau và phương pháp cũng khác nhau. Các em nên chuẩn bị điều này trước khi đến dạy.

  3.5. Trao đổi với phụ huynh về buổi dạy đầu tiên

  Sau buổi dạy đầu tiên, các em nên ở lại một chút để trao đổi thêm về học lực của học sinh với phụ huynh. Các em nên trao đổi thêm về phương áp các em sẽ dạy học sinh trong tương lai. Mục tiêu sẽ đạt được khi học sinh chịu học.

  Trao đổi với phụ huynh
  Trao đổi với phụ huynh

  Các em hãy trao đổi thẳng thắn với phụ huynh về học lực của học sinh. Những điều các em sẽ làm được và cần phụ huynh hợp tác thêm về các vấn đề gì.

  Các em cố gắng trao đổi thêm về học phí và cách thức thanh toán lương ở cuối buổi nói chuyện. Và không quên chào gia đình và hẹn ngày dạy tiếp theo.

  4. Kết luận

  Hi vọng với bài viết trên, các em sẽ chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đi dạy gia sư của mình. Chúc các em thành công!

  Trung tâm gia sư WElearn
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789.88.22.91

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.