Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  1001+ Điều Cần Biết Về Gia Sư Môn Lý Dành Cho Mọi Phụ Huynh

  25.02.2022
  WElearn Gia Sư
  5/5 - (2 votes)

  Môn Vật Lý là một trong những môn học chính rất quan trọng được nhiều người đặc biệt quan tâm. Với đặc thù môn học gồm lý thuyết và bài tập nên kiến thức khá nặng mà không phải học sinh nào cũng tiếp thu tốt. Chính vì thế, nhu cầu tìm gia sư môn Lý được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt.

  Vậy tầm quan trọng của môn Lý là gì, khi nào nên tìm gia sư dạy kèm, lưu ý cũng như địa chỉ trung tâm gia sư uy tín ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết và chính xác nhất qua những chia sẻ sau đây của Trung tâm Gia sư WElearn.

  >>>> Xem thêm: Bảng giá gia sư

  1. Tầm quan trọng của môn Vật Lý THCS và THPT

  Môn Lý là một trong những môn học chính tại ban A. Chính quyết định không ít kết quả học tập của trẻ, kết quả tại những kỳ thi quan trọng như tốt nghiệp, đại học. Chính vì thế khi bước vào lớp 9, trong gia sư các môn gia sư môn Lý được quan tâm rất đặc biệt, chỉ sau môn Toán. 

  Môn Lý là một môn học quan trọng và có khối kiến thức khá nặng
  Môn Lý là một môn học quan trọng và có khối kiến thức khá nặng

  Vật lý được bắt đầu làm quen từ những năm cấp 2 với phần lý thuyết và bài tập được bố trí cân xứng. Việc học môn Lý cũng tương đối khó khăn nếu học sinh bị lỗ hổng kiến thức từ đầu.

  Chính vì là một trong những môn học chính, Lý có tầm quan trọng cần lưu tâm trong quá trình học của học sinh. Do đó, ngoài học tại trường học sinh thường tìm gia sư lý giỏi dạy kèm thêm tại nhà nhằm nâng cao kiến thức, đảm bảo điểm số học môn Lý tốt hơn.

  2. Lợi ích của việc thuê gia sư môn Lý dạy kèm tại nhà

  2.1 Gia sư môn Lý giỏi giúp con tiếp thu nhanh, học ít vẫn giỏi

  Mặc dù Vật Lý là môn học chính tuy nhiên việc bố trí tiết học cũng không quá nhiều như Văn và Toán. Do đó, kiến thức thu được của học sinh khi chỉ học trên lớp không quá nhiều. Và thường lượng kiến thức thường khá lớn được dồn lại vào những năm cuối cấp.

  Gia sư Lý giúp con tiếp thu nhanh hơn
  Gia sư môn Lý giúp con tiếp thu nhanh hơn

  Việc không tiếp nhận hết kiến thức học khiến bạn khó lòng áp dụng và giải quyết các bài tập theo yêu cầu môn học. Chính vì vậy, gia sư môn Vật Lý sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn với những phương pháp học tập hiệu quả.

  Gia sư với chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp con có được sự tiếp thu nhanh và hiệu quả. Từ đó kết quả của môn học cũng trở lên tốt hơn.

  2.2. Gia sư môn Lý hướng dẫn cách củng cố kiến thức để đạt điểm cao dành cho học sinh lười

  Lý là môn học có khối kiến thức lớn, phần lý thuyết khá đa dạng. Do đó, gia sư sẽ giúp các em hệ thống kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Từ đó, học sinh không còn lỗ hổng giúp việc vận dụng kiến thức thêm hiệu quả.

  Gia sư sẽ kiểm tra và đồng hành của bạn, từ đó tìm ra điểm yếu của học sinh. Từ đó xây dựng cách học, bổ sung kiến thức một cách phù hợp nhất.

  2.3. Gia sư môn Lý giúp con bạn yêu thích và có định hướng tốt về môn học

  Ngoài việc đưa đến khối kiến thức tốt, củng cố kiến thức môn học, gia sư sẽ góp phần tạo nên sự yêu thích, lý thú đối với học sinh. Chính sự yêu thích, thoải mái khi học sẽ góp phần tăng hiệu quả học của con. 

  Đồng thời, gia sư là những người có chuyên môn cũng sẽ giúp con đưa ra định hướng tốt về môn học. Qua đó giúp con hình thành cách học tập chuẩn và hiệu quả nhất.

  3. Khi nào nên tìm kiếm dịch vụ gia sư môn Vật Lý

  Lý cũng như các môn học khác không phải lúc nào cũng cần gia sư. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn để có được hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí tốt nhất. Một vài trường hợp cần sử dụng tới gia sư môn Lý được kể đến gồm:

  3.1. Khi con bạn có dấu hiệu học môn Lý kém

  Nếu con bạn có điểm số Lý thấp dưới 6-7  điểm thì bạn nên cho con học gia sư. Bởi lúc này, con đang có dấu hiệu học kém môn Lý. Việc để con học quá kém môn Lý trong một thời gian dài sẽ khiến kết quả học tập không tốt. Hơn nữa, lỗ hổng kiến thức quá lớn cũng khiến việc củng cố khó khăn hơn.

  Những dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang cần gia sư môn Vật Lý
  Những dấu hiệu chứng tỏ con bạn đang cần gia sư môn Vật Lý

  Vật Lý là một môn học khá khó với những bài tập rắc rối. Nếu bạn không thể giải đáp những thắc mắc của con thì tốt nhất bạn nên tìm gia sư dạy Lý hỗ trợ con học tập.

  3.2. Khi con bạn muốn theo học khối A

  Lý là một trong ba môn thuộc khối A. Chính vì thế nếu con bạn muốn theo học và thu được điểm số cao khi thi chuyển cấp hoặc đại học thì bạn cần đầu tư để con học tốt môn học này.

  Gia sư môn Lý ngoài việc củng cố các kiến thức cơ bản trên lớp cũng sẽ giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức nâng cao mở rộng. Gia sư với kinh nghiệm, nền tảng kiến thức tốt sẽ giúp học sinh mở rộng và có thể xử lý tốt các bài tập nâng cao trong kỳ thi.

  4. Một số lưu ý khi tìm gia sư môn Lý để đạt hiệu quả tốt nhất

  Muốn có được gia sư hiệu quả bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ. Một vài lưu ý quan trọng dưới đây mà bạn nhất định phải ghi nhớ để có được sự lựa chọn tốt nhất cho con:

  4.1. Chọn trung tâm cung cấp gia sư môn lý uy tín

  Lưu ý đầu tiên cho việc tìm gia sư các môn học chính là địa chỉ cung cấp dịch vụ. Bạn cần đảm bảo trung tâm bạn lựa chọn phải có uy tín trên thị trường. Sự uy tín thể hiện qua số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ, qua những cam kết chất lượng, qua những đánh giá từ người sử dụng dịch vụ.

  trung tâm cung cấp gia sư dạy kèm môn lý uy tín
  trung tâm cung cấp gia sư dạy kèm môn lý uy tín

  Bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ trung tâm mà mình sẽ lựa chọn để chắc chắn về chất lượng gia sư. Một gia sư uy tín, đảm bảo sẽ có những hồ sơ về gia sư rõ ràng, chi tiết qua đó cho bạn những tham khảo, đánh giá chính xác và đưa ra chọn lựa hợp lý nhất.

  4.2. Chọn gia sư là giáo viên hoặc sinh viên ban A

  Gia sư môn Lý phải là giáo viên hoặc sinh viên ban A. Nếu là giáo viên bộ môn sẽ đảm bảo chất lượng, khối kiến thức tốt nhất khi giảng dạy. Nếu bạn chọn gia sư là các sinh viên cần đảm bảo thuộc trường TOP đầu với điểm số ban A, cụ thể là môn Lý đạt giỏi.

  Tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu mà bạn có thể chọn gia sư là giáo viên hoặc sinh viên. Tuy nhiên, bạn nên nhớ một điều hãy chọn những người có kinh nghiệm bởi họ sẽ biết cách dẫn dắt, trao đổi kiến thức với học sinh. Từ đó nâng cao hiệu quả của quá trình học tập.

  4.3. Yêu cầu được học thử trước khi ký hợp đồng ít nhất 2 buổi

  Yêu cầu được học thử được xem là điều kiện giúp bạn lựa chọn gia sư tốt nhất. Bởi sau 2 buổi dựa vào sự phù hợp, những đánh giá ban đầu của bạn cũng như con khi học để đưa ra quyết định tốt nhất.

  Bởi lẽ, có thể gia sư có trình độ, có kinh nghiệm nhưng không hợp với con cũng sẽ khó mang đến sự hài hòa và đưa lại kết quả tốt. Một gia sư tốt là người có kinh nghiệm, có phương pháp dạy phù hợp nhận thức của con.

  5. Địa chỉ cung cấp gia sư môn Lý uy tín số 1 hiện nay

  Nhu cầu tìm gia sư ngày một tăng đồng nghĩa với các địa chỉ cung cấp cũng trở lên đa dạng và phát triển hơn. Từ đó chúng cho các bậc phụ huynh sự lựa chọn phong phú và so sánh tốt hơn. 

  Mặc dù thị trường đa dạng, lựa chọn phong phú nhưng không phải bất cứ cái tên nào cũng đảm bảo chất lượng và mang đến sự tin tưởng cho quý khách hàng. Vậy đâu mới là địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo?

  5.1. Thị trường về gia sư môn Lý đang khá đa dạng

  Nhu cầu tìm kiếm ngày một tăng, thị trường cũng vì thế mà phát triển đa dạng. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 10 phút tìm kiếm để có cho mình list danh sách các trung tâm gia sư đang hoạt động. Mỗi trung tâm sẽ có những lời quảng cáo riêng, những ưu đãi hấp dẫn các bậc phụ huynh.

  gia sư vật lý
  Thị trường về gia sư môn Vật Lý khá đa dạng

  Sự đa dạng của thị trường giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, có thêm sự so sánh khi quyết định. Tuy nhiên chúng cũng gây ra không ít nỗi băn khoăn cho các bậc phụ huynh bởi chất lượng giữa các trung tâm không đồng đều.

  Bên cạnh việc tìm kiếm các trung tâm, bạn hoàn toàn có thể tìm những cá nhân đơn lẻ nhận gia sư môn Lý. Tuy nhiên, nếu chọn cá nhân cũng mang đến khá nhiều rủi ro, chất lượng cũng không đảm bảo. 

  Nhìn chung thị trường gia sư môn Vật Lý cũng như nhiều bộ môn khác khá đa dạng. Vì vậy, bạn cần đưa ra những so sánh và quyết định tốt nhất sau khi tìm hiểu kỹ từng trung tâm.

  5.2. WElearn – địa chỉ cung cấp gia sư môn Lý uy tín số 1

  Trong vài chục trung tâm đang hoạt động trên thị trường WElearn nổi lên với những đánh giá cao từ phía các bậc phụ huynh. Nơi đây được biết đến là trung tâm gia sư chất lượng, uy tín, ưu đãi với nhiều dịch vụ đa dạng:

  • Gia sư môn lý cấp 2: giảng dạy bám sát chương trình cơ bản sách giáo khoa. Đồng thời tập trung vào nội dung lý lớp 8 và lớp 9.
  • Gia sư môn lý lớp 10: Hướng dẫn ôn lại và củng cố kiến thức từ cấp 2. Học chuyên đề lý đại cương và các nội dung trọng yếu hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ.
  • Gia sư môn lý lớp 11: Củng cố kiến thức và các dạng bài tập – chuyên đề luyện thi của lớp 10. Cập nhật các kiến thức trọng yếu của lớp 11 để hướng dẫn các em chuẩn bị cho chương trình vật lý 12.
  • Gia sư môn lý lớp 12 và ôn thi đại học: Ôn tập lại kiến thức theo chuyên đề của các năm 10 – 11. Học tiếp kiến thức lớp 12, tập trung các dạng đề, nội dung trọng tâm ôn thi Vật Lý. Chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học – cao đẳng.
  WElearn địa chỉ giới thiệu gia sư uy tín số 1 hiện nay
  WElearn địa chỉ giới thiệu gia sư uy tín số 1 hiện nay

  Bên cạnh đó, trung tâm cũng có những cam kết nhất định cho dịch vụ gia sư về kết quả học tập. Giá gia sư tại đây cũng luôn ở mức cạnh tranh, ưu đãi cao.

  6. Thuê gia sư môn lý dạy kèm tại nhà bao nhiêu tiền?

  Học phí gia sư môn Lý (đơn vị tính là buổi)Sinh viênGiáo viên
  Dạy kèm vật lý cấp 2150k – 160k200k – 220k
  Dạy kèm vật lý cấp 3170k – 200k250k – 300k
  Luyện lớp 10 chuyên lýLiên hệ để được tư vấn.Liên hệ để được tư vấn.
  Luyện Thi đại học250k/buổi350k/buổi

  Lưu ý: đây là bảng giá thuê gia sư lý tham khảo. Học phí chính xác sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng quý phụ huynh.

  7. Kết luận

  Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản bạn cần biết về gia sự môn Lý. Đây là bộ môn có tầm quan trọng rất lớn với học sinh cùng khối kiến thức nặng. Vì thế bạn nên đảm bảo tìm cho mình một gia sư nhiệt tình, chuyên môn và kinh nghiệm để có hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm hãy chọn Trung tâm gia sư WElearn – nơi mang đến sự hài lòng và an tâm trọn vẹn cho mọi khách hàng.

  Xem thêm gia sư dạy kèm các môn khác:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.