-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Gia Sư Vật Lý Lớp 9 Giỏi tại TPHCM

27.03.2021
WElearn Wind

Vật lý là bộ môn tự nhiên gần gũi và bổ ích với các em học sinh. Các em có thể hiểu thêm về những hiện tượng thú vị xảy ra hàng ngày, hoặc ứng dụng vật lý vào những sự việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều em cảm thấy đây là bộ môn khó và khô khan.

Hãy cùng Gia sư vật lý lớp 9 của Welearn tìm hiểu những cái khó khi học vật lý, nội dung học và từ đó tìm ra phương pháp học tốt môn học này nhé.

Gia sư Vật Lý lớp 9
Gia sư Vật Lý lớp 9

Những khó khăn khi học môn Vật Lý

Thứ nhất, chưa biết cách ghi nhớ bài học

Nhiều em ghi chép bài học rất đầy đủ, chi tiết nhưng vẫn không học tốt. Đó là bởi vì các em ghi chép nhiều, làm xao nhãng nghe giảng. Nên các em không nghe được những lưu ý cần thiết để vận dụng làm bài tập.

Những khó khăn khi học môn Vật Lý
Những khó khăn khi học môn Vật Lý

Các em nên ghi những từ khóa, những kiến thức quan trọng mà thầy cô đặc biệt lưu ý để đảm bảo không mất nhiều thời gian cho việc ghi chép.

Xem thêm các bài viết:

Thứ hai, không nhớ được công thức vật lý

Công thức vật lý rất nhiều, lại vô cùng khô khan, nhớ được chúng quả là khó khăn. Để làm được điều này, các em cần xem đi xem lại nhiều lần, vận dụng nó vào các bài tập. Từ đó tăng khả năng ghi nhớ, cũng như tự biết cách hệ thống hóa các công thức cần cho việc giải bài tập.

Thứ ba, khả năng tư duy Vật Lý yếu

Các em có thể tham gia vào các diễn đàn vật lý trên mạng, hoặc một câu lạc bộ yêu vật lý. Tại đây, các em sẽ được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích, cũng như kinh nghiệm của các anh chị và các bạn.

Ngoài ra, để tăng khả năng tư duy vật lý, các em có thể tìm gia sư Vật Lý tại nhà. Các anh chị gia sư vật lý lớp 9 sẽ hướng dẫn các em kỹ năng học tập tốt hơn.

Giáo án chương trình Vật Lý lớp 9

Vật lý lớp 9 có nhiều nội dung quan trọng nền tảng. Gia sư lớp 9 Welearn sẽ khái quát chương trình học cho các em hình dung.

Chương 1: Điện học

Chương này bao gồm các nội dung về điện trở, đoạn mạch nối tiếp/ song song. Định luật Ôm và định luật Jun-Len-xơ cùng các bài tập vận dụng định luật. Ngoài ra các em cũng học về biến trở, công suất điện, điện năng,..

Chương 2: Điện từ học

Trong nội dung chương này, các em được tìm hiểu về nam châm, tác dụng của dòng điện, từ trường, từ phổ, đường sức từ là gì. Bên cạnh đó là những kiến thức về sự nhiễm điện, động cơ điện 1 chiều, hiện tượng cảm ứng điện từ và các bài tập liên quan.

Giáo Án Chương Trình Vật Lý Lớp 9
Giáo Án Chương Trình Vật Lý Lớp 9

Chương này cũng gồm các nội dung về dòng điện xoay chiều, máy phát điện xoay chiều, máy biến thế và các bài tập vận dụng.

Chương 3: Quang học

Trong chương 3 các em sẽ được học những hiện tượng thú vị và gần gũi. Hiện tượng khúc xạ ánh sáng, thấu kính hội tụ/ phân kì, ảnh. Bên cạnh đó các em cũng sẽ được học về đôi mắt, các tật của mắt cũng như màu sắc, ánh sáng.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Gia Sư Lớp 4 Tại Nhà

Chương 4: Sự bảo toàn và chuyển hóa năng lượng

Các em sẽ được tìm hiểu về năng lượng và sự chuyển hóa, định luật bảo toàn năng lượng, điện năng, điện gió, điện mặt trời, điện hạt nhân.

Gia Sư Vật Lý Lớp 9 Giỏi Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Là một bộ môn tự nhiên khô khan, nhưng nếu các em tìm được đúng phương pháp thì sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Để làm được điều đó, các em cần nắm vững lý thuyết, chuẩn bị bài trước khi đến lớp. Từ đó các em dễ dàng nắm được nội dung trọng điểm khi thầy cô giảng.

Ngoài ra, các em cũng nên thực hành thí nghiệm để vận dụng được kiến thức sách vở vào thực tiễn. Đây là cách giúp các em ghi nhớ bài học tốt hơn.

Nếu vẫn còn băn khoăn tìm kiếm cách học hiệu quả. Các em hãy liên hệ với Gia sư lớp 9 của Welearn để được tư vấn thêm nhé. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên, sinh viên học tập và làm việc tại các trường đại học, trung học tại TPHCM.

Với kinh nghiệm dày dặn và nhiệt tình, tâm huyết. Chúng tôi sẽ giúp các em có một lộ trình học tốt môn Vật lý 9, phù hợp với khả năng của từng em. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm được gia sư phù hợp nhất.

Trung Tâm Gia Sư WElearn TPHCM
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.