Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  TOP 10+ Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu

  07.04.2022
  WElearn Wind
  Rate this post

  Ngày nay, với xu hướng hội nhập quốc tế, các công ty Hàn ở nước ta “mọc” lên ngày càng nhiều. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà mọi người đổ xô nhau đi học tiếng Hàn. Nhưng chắc chắn, trong quá trình học sẽ gặp phải không ít những khó khăn. Vậy đâu mới là những phương pháp hữu hiệu nhất để giúp học tiếng Hàn Quốc cho người mới bắt đầu? Cùng theo dõi bài viết nhé!

  >>>> Xem thêm: Gia sư tiếng Hàn

  1. Bạn gặp khó khăn gì trong khi học tiếng Hàn?

  Tiếng Hàn là một ngôn ngữ khác hoàn toàn so với tiếng Việt từ cách đọc, cách viết cho đến cách phát âm. Vì vậy, các bạn mới học tiếng Hàn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều các khó khăn như:

  • Chưa nắm được các cấu trúc câu cơ bản và các thì của tiếng Hàn
  • Khó khăn trong việc xác định và thực hiện các mục tiêu học tập
  • Mất rất nhiều thời gian để tiếp cận và làm quen với bảng chữ cái tiếng Hàn
  • Không biết lựa chọn tài liệu nào cho phù hợp
  • Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp
  • Thiếu tự tin trong giao tiếp, phát âm
  • Gặp khó khăn trong việc học nghe

  2. Hướng dẫn học tiếng hàn quốc cho người mới bắt đầu

  2.1. Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

  Để bắt đầu học tiếng Hàn một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần nắm rõ cách sử dụng cũng như các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Hàn

  Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

  Với 40 ký tự này, nếu học một lúc bạn sẽ rất khó nhớ, vì vậy, cách tốt nhất là nên chia nhỏ ra, học từng nhóm một để có thể nhớ lâu hơn.học tiếng hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

  2.2. Học cách viết và cách phát âm tiếng Hàn

  Tập viết chữ tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Khi mới bắt đầu tập viết tiếng Hàn, bạn nên tập viết các ký tự nhiều lần và đặc biệt là phải tuân theo nguyên tắc viết: từ trên xuống, từ trái qua.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tự “kiếm” cho mình những quy tắc ngầm hay liên tưởng đến những hình ảnh quen thuộc để có thể dễ nhớ hơn.

  cách học tiếng hàn cơ bản

  Học cách phát âm

  Khi đã bắt đầu viết được vài nét cơ bản, bạn nên kết hợp thêm cách phát âm để có thể vừa học từ vựng, vừa học viết, vừa học phát âm tốt hơn.

  Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép).

  Để tăng thêm sự tự tin, bạn có thể phát âm trước gương để có thể nhìn được khẩu hình phát âm của miệng đã chính xác chưa.

  2.3. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

  Dù là ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì việc trau dồi từ vựng mỗi ngày là rất quan trọng. Vì nó được xem như “tài sản” để giao tiếp.

  Khi bắt đầu học từ vựng, bạn nên học theo chủ đề mà bạn thích hoặc các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày để có thể dễ vận dụng hơn.

  2.4. Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

  Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung cho mình những kiến thức về ngữ pháp cũng như các câu đơn giản để có thể giao tiếp tốt.

  Hơn nữa, khi nắm chắc trong tay các kiến thức về ngữ pháp thì việc giao tiếp sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  2.5. Kinh nghiệm luyện nghe, nói tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Nghe là một phần rất quan trọng khi học tiếng Hàn. Hơn nữa, kỹ năng nghe quyết định

  cuộc giao tiếp của bạn sẽ thành công hay thất bại. Người Hàn Quốc thường nói rất nhanh nên muốn bắt kịp tốc độ nói của họ không phải là một điều dễ dàng cho người mới.

  Vì vậy, bạn cần có cho mình phương pháp học phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách dưới đây:

  • Phân tích câu nói: Phân tích ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
  • Thường xuyên luyện nghe bằng giọng bản xứ của người Hàn Quốc
  • Thường xuyên luyện tập, bắt chước giọng nói và ngữ điệu trong bài nghe
  • Ghi âm lại những gì mình nói
  • Đánh giá xem mình đã nói chưa đúng ở đâu

  Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện nghe thông qua việc giao tiếp với bạn bè hằng này hoặc nói chuyện với người bản xứ để vừa có thể tăng khả năng nghe, vừa có thể luyện giao tiếp

  Khi bắt đầu luyện nghe, đường nghe những bài khó quá, hãy tập từ những bài đơn giản nhất. Sau khi nghe thành thạo được hết các từ trong bài đó thì “nâng cấp” lên bài mới.

  2.6. Kết hợp hiệu quả 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

  Khi kết hợp học một lúc 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ giúp bạn mau tiến bộ hơn. Vì các kiến thức có phần liên quan và bổ trợ cho nhau.

  2.7. Học nghe tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua những bài hát

  Học nghe qua bài hát là một trong những giải pháp truyền thống và ít gây áp lực nhất. Vì âm nhạc sẽ giúp bạn thư giãn và bạn có thể nghe nó bất cứ lúc nào. Như vậy, bạn có thể luyện nghe ở mọi lúc mọi nơi.

  2.8. Học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả thông qua flashcard

  Để học tốt từ vựng, bạn có thể sử dụng flashcard. Bạn có thể viết từ vựng tiếng Hàn vào một mặt và từ vựng tiếng Việt vào mặt còn lại. Khi học, bạn úp mặt tiếng Hàn xuống, chỉ nhìn mặt tiếng Việt và đọc nghĩa tiếng Hàn. Cách học này sẽ giúp bạn có kha khá vốn từ vựng đó.

  2.9. Tập luyện nghe tiếng Hàn không cần hiểu – Cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

  Nghe tiếng Hàn không cần hiểu là cách giúp bạn “tắm” ngôn ngữ. Bạn có thể nghe trong vô thức nhưng không nhiều thì ít, chắc chắn nó sẽ đi vào đầu bạn vì “mưa dầm thấm lâu” mà.

  2.10. Ý tưởng học tiếng Hàn hàng ngày là cách học tiếng Hàn dễ nhớ

  Vì tiếng Hàn hoàn toàn khác so với tiếng Việt nên bạn cần phải học nó hằng ngày để tránh quên. Khi bạn luyện tập nó thường xuyên, kiến thức sẽ được nhắc lại sau mỗi lần bạn học. Và dĩ nhiên, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

  Các câu tiếng Hàn thông dụng

  Các câu tiếng Hàn thông dụng

  2.11. Tham gia khóa học tiếng Hàn là cách học tiếng Hàn Quốc cho người mới

  Tham gia khóa học là giải pháp nếu bạn không thể tự học được mà phải cần người “ép” mình. Hơn nữa, khi đến trung tâm, bạn sẽ được đảm bảo về kiến thức hơn là tự mày mò. Cũng như là sẽ nhận được sự hỗ trợ của mọi người xung quanh.

  Ngoài ra, việc tham gia khóa học bên ngoài sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, tự đó, có thể giao tiếp, làm quen và học hỏi với nhiều người hơn

  2.12. Học chuẩn nền tảng nhập môn

  Để học tốt tiếng Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản từ các thì, ngữ pháp cho đến cách phát âm các từ đơn giản để có thể vận dụng cho những bài tập sau.

  2.13. Tự ghi âm lại giọng nói của mình

  Tự ghi âm lại giọng nói là cách để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói tốt nhất. Vì nó cho bạn thấy được mình sai ở đâu và có thể sửa chữa lại cho đúng, tránh tình trạng tạo thành thói quen, sau này sẽ rất khó sửa

  2.14. Thường xuyên trò chuyện với người bản xứ

  Trò chuyện với người bản xứ là giải pháp tốt nhất để giúp bạn tăng khả năng xử lý tình huống, nhạy bén hơn trong giao tiếp và đặc biệt là cải thiện kỹ năng nghe nói.

  Ngoài ra, khi nói chuyện với người bản xứ, bạn còn có thể học hỏi thêm về các kiến thức cũng như nét đẹp về nền văn hóa của họ.

  Như vậy, bài viết đã tổng hợp TOP 10+ Cách Học Tiếng Hàn Quốc Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả Nhất. Hy vọng những phương pháp mà Trung tâm WElearnn gia sư chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc học một ngôn ngữ mới. Chúc bạn thành công nhé!

  Xem thêm các bài viết liên quan

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.