Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Kể Về Gia Đình Em Với Người Bạn Mới Quen | Văn Mẫu Lớp 3 Chọn Lọc

  10.04.2022
  WElearn Wind
  Rate this post

  Tất cả các bài văn mẫu kể về gia đình em với người bạn mới quen hay nhất được WElearn sưu tầm và tổng hợp lại ở bài viết bên dưới để giúp các bạn học tốt môn ngữ văn của mình hơn

  >>>> Xem thêm: Gia sư Lớp 3 dạy kèm tại nhà

  1. Dàn ý kể về gia đình em 

  Dàn ý số 1

  • Giới thiệu sơ về gia đình
  • Nhà ở đâu? Quê ở đâu?
  • Gia đình có bao nhiêu người?
  • Ba làm nghề gì? Mẹ làm nghề gì?
  • Anh/Chị/Em học lớp mấy?
  • Sở thích của mỗi người trong gia đình
  • Các hoạt động tập thể của gia đình? 
   • Đi thăm ông bà vào cuối tuần
   • Sau bữa cơm gia đình quây quần trò chuyện, xem TV
  • Nêu cảm nhận về gia đình
  Dàn ý kể về gia đình em với bạn

  Dàn ý kể về gia đình em với bạn

  Dàn ý số 2

  • Địa chỉ của gia đình em: số nhà, khu phố, đường, phường (nếu em ở thị xã, thị trấn), nếu là ở nông thôn thì ghi thôn (ấp) và một dấu hiệu nào đó dễ nhận biết ở ngay trước nhà em hoặc gần nhà em để có điều kiện có thể mời bạn đến nhà chơi.
  • Gia đình em gồm bao nhiêu người? Bố, mẹ làm nghề gì? Anh, chị, em gồm những ai? Họ làm gì ở đâu? Tính tình của mỗi người và không khí sinh hoạt trong gia đình ra sao?
  • Sau khi kể về gia đình mình, em có thể hỏi bạn về gia đình bạn để thể hiện sự quan tâm và tình cảm của mình đối với bạn. Nếu có dịp nào đó em có thể mời bạn đến chơi nhà mình.

  Dàn ý số 3

  • Giới thiệu khái quát về gia đình của mình.
  • Giới thiệu về các thành viên trong gia đình
   • Số lượng các thành viên trong gia đình.
   • Giới thiệu về từng thành viên trong gia đình: ông, bà, bố, mẹ, anh, chị…
   • Giới thiệu về bản thân: tên tuổi, sở thích, ước mơ…
  • Những hoạt động thường ngày của gia đình
   • Những bữa cơm đoàn viên đầm ấm.
   • Những chuyến du lịch, về quê…
  • Tình cảm của các thành viên trong gia đình: yêu mến, thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

  2. Bài văn mẫu kể về gia đình em

  Bài mẫu số 1

  Chắc bạn sẽ ngạc nhiên lắm nếu có dịp đến thâm nhà mình. Nhà mình tuy không rộng nhưng cũng đủ chỗ cho 11 người ở đẩy bạn ạ. Cụ mình năm nay đủ 91 tuổi nhưng cụ vẫn còn minh mẫn lắm. Cụ hát trầu văn rất hay, thỉnh thoảng cụ vẫn hát cho mình nghe những đoạn trầu văn nghe rất hài hước. Ông bà nội mình cũng già, đã 70 rồi. Ông có mái tóc trắng như cước, nhưng ông cắt ngắn. Chỉ có chòm râu là ông để dài. Mỗi khi mình bị mẹ mắng, ông lại ôm mình vào người và cho mình vuốt chòm râu bạc của ông. Hàng ngày ông phụ cho bà bán hàng nước ngoài ngồ, cạnh cửa hàng gia đình mình thuê để mở cửa hàng kinh doanh. Bố mẹ mình làm ở cửa hàng cùng với vợ chồng chú thím mình. Chị mình năm nay 10 tuổi, chị rất đảm đang. Đi học về là chị lại thay mẹ nấu cơm cho gia đình. Thông thường thì cụ, ông bà, hai chị em mình và hai em con của chú thím ăn cơm trước.

  Dù ở đông như vậy nhưng gia đình mình rất hoà thuận, chẳng mấy khi có “chiến sự” cá. Có chăng chỉ là bọn mình đùa nghịch rồi chí choé với nhau một tí thôi. Gia đình mình vui lắm bạn ạ!

  Bài mẫu số 2

  Không ngờ chúng mình lại gặp nhau ở đây. Đầu năm ngoái mình thấy cậu với ba mẹ và hình như cả chị cậu nữa cùng đi tham quan Vũng Tàu trên một chuyến xe với gia đình mình thì phải! Cậu chuyến trường lên đây từ đầu năm phải không? Mình ở lớp 31, còn cậu lớp 35, lớp cô Thảo chủ nhiệm, đúng không? Chúng mình nghỉ tập một lát, chạy hơn ba mươi phút rồi, mệt quá. Nào ngồi xuống đây, chúng mình làm quen đi! Nhà mình ở hẻm Thống Nhất kia kìa, số nhà 12A trước cổng, có cây dừa cao nhất đấy. Đến đó cậu cứ bấm chuông là mình ra ngay. Nhà mình chỉ có bốn người. Bố mình làm ở công ty may mặc tại thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ mình là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh. Nhà mình chỉ có hai chị em thôi. Chị mình đang học lớp mười hai trường chuyên. Mình là út. Năm tới chị mình vào đại học, lên ở trên ấy với bố mình. Dưới này, chỉ còn hai mẹ con mình. Bố mẹ và chị rất cưng mình nhưng cũng nghiêm khắc với mình lắm. Có lúc ham chơi, quên học bài, thế nào mình cũng bị vài roi của chị hoặc của mẹ. Mỗi lần bố về, mình thường mách lại với bố mình. Cứ tưởng bố sẽ bênh mình, nào ngờ bố chỉ mỉm cười rồi nói nhỏ với mình: “Thế là mẹ với chị thương con nhất đấy! Chắc con đã từng nghe thầy cô con dạy “Thương thì cho roi cho vọt, ghét thì cho ngọt cho bùi” đó sao!” Lúc đó, cả nhà mình ai cũng cười, vui lắm! Cậu nhớ đến nhà mình chơi nhé!

  Bài mẫu số 3

  Mỗi lần gặp nhau, lúc nào cũng vội cả, chỉ trao đổi với nhau được vài câu về chuyện học hành, vui chơi… là trống đánh vào học rồi. Biết nhau, quen nhau đã ba tuần nay mà chả có đứa nào biết về gia đình của nhau cả. Nay, có thể chúng mình được ngồi với nhau lâu đấy. Giờ thì mình kể cho cậu nghe về gia đình của mình trước đã, sau đó đến lượt cậu. Thế nhé!

  Dàn ý kể về gia đình em với bạn

  Dàn ý kể về gia đình em với bạn

  Gia đình mình trước đây ở dưới quê, vừa mới chuyển lên đây được ba năm. Bố mình làm việc ở sở kế hoạch đầu tư của tỉnh, mẹ mình là cô giáo dạy học ở trường tiểu học Lí Tự Trọng. Anh trai mình tốt nghiệp lớp mười hai năm rồi, thi đại học không đỗ, vừa mới đi bộ đội trong đợt tuyển quân đầu năm. Trước lúc lên đường; anh hứa với bố mẹ mình, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh sẽ trở về tiếp tục ôn thi đại học. Ở nhà, chỉ có mỗi mình. Mỗi lần học bài, làm bài tập, gặp phải những bài khó, không biết hỏi ai, trao đổi với ai, phải đợi mẹ đi dạy về mới hỏi được. À này! Nhà cậu chỉ cách nhà mình có một hẻm. Hay là buổi sáng, cậu đến nhà mình, chúng mình cùng học bài cho vui, được không?

  Bài mẫu số 4

  Gia đình của tớ gồm có bốn thành viên: bố, mẹ, chị gái và tớ. Bố và mẹ của tớ đều là giáo viên tiểu học. Chị tớ cũng đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm. Bố mẹ tớ rất yêu thương và quan tâm hai chị em. Chị gái cũng luôn nhường nhịn, chăm sóc cho tớ. Thỉnh thoảng, tớ được bố mẹ cho đi chơi. Khi nào có dịp, cậu hãy ghé thăm gia đình tớ.

  Bài mẫu số 5

  Hôm nay chúng mình cùng kể cho nhau nghe về gia đình, Hoài nhé!

  Nhà mình có sáu thành viên, còn đông hơn nhà bạn đúng không ? Ông bà nội mình đã về hưu nhiều năm nay, ông bà rất hiền từ và yêu thương con cháu. Bố mình làm ở công ty may mặc, mẹ mình là bác sĩ nha khoa làm việc tại phòng khám gia đình. Nhà mình chỉ có hai anh em thôi. Năm tới, anh Đức sẽ bước vào cánh cổng đại học. Cả ông bà và bố mẹ đều yêu thương nhưng cũng nghiêm khắc với hai anh em mình lắm. Có lúc ham chơi, quên học bài, thế nào mình cũng bị vài roi của bố hoặc của mẹ.

  Khi nào rảnh, Hoài nhớ đến nhà mình chơi nhé. Khi ấy mình sẽ bảo mẹ kiểm tra răng giúp bạn luôn, có được không?

  Như vậy, bài viết đã tổng hợp các Bài Văn Kể Về Gia Đình Em Với Người Bạn Mới Quen Hay Nhất. Hy vọng những kiến thức mà Trung tâm WElearn gia sư chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc cải thiện môn Tập Làm Văn của mình.

  Xem thêm các bài viết liên quan

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.