Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Mở Trung Tâm Gia Sư. Kinh Nghiệm Và Các Điều Cần Tránh!

  22.04.2021
  WElearn Thanh Việt
  5/5 - (1 vote)

  Với nhu cầu cần gia sư tại nhà rất nhiều như hiện nay, việc các Trung tâm gia sư ra đời là điều tất yếu. Tuy nhiên việc thành lập một Trung tâm gia sư và vận hành nó không bao giờ là đơn giản. Bạn đang có ý tưởng mở một trung tâm gia sư nhưng không biết làm như thế nào?. Bạn muốn thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ tập trung nói về các kinh nghiệm mở trung tâm gia sư. Những điều nên làm và các điều cần phải tránh.

  1. Kinh nghiệm mở Trung tâm gia sư

  1.1. Hình thành ý tưởng mở trung tâm gia sư

  Hãy viết ra giấy ý tưởng kinh doanh của bạn. Mục tiêu khi bạn muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này là gì. Hãy viết ra càng chi tiết càng tốt. Điều đó giúp bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh của mình.

  kinh nghiệm mở trung tâm gia sư
  Kinh nghiệm thành lập trung tâm gia sư

  Đối với WElearn Gia Sư, việc giúp đỡ và hỗ trợ quá trình học tập của các em chính là mục tiêu sau cùng. Nói rõ hơn là giúp các em nhận thức được việc học là giúp cho cuộc sống sau này của các em. Hình thành nên thói quen học tập đúng đắn và thường xuyên.

  1.2. Nghiên cứu nhu cầu thị trường và khảo sát thực tế

  Lúc nào cũng vậy, có cầu thì ắt có cung. Nhu cầu học tập càng phát triển thì việc cần gia sư là điều đương nhiên. Tuy nhiên không phải ai cũng cần gia sư. Và mỗi phụ huynh lại có các tiêu chí chọn gia sư khác nhau.

  nghiên cứu thị trường
  Nghiên cứu thị trường

  Hãy tìm ra chân dung khách hàng mình muốn hướng tới. Sau đó tìm cách tháo gỡ các “nỗi đau” mà khách hàng gặp phải. Hãy tạo ra một dịch vụ mà khách hàng muốn. Đừng tạo ra một dịch vụ mà người kinh doanh muốn.

  1.3. Xem lại điều kiện mở Trung tâm gia sư

  Một Trung tâm gia sư hoạt động chuyên nghiệp phải có văn phòng làm việc chỉnh chu. Văn phòng đủ cho team làm việc cũng như đủ không gian riêng để tiếp khách. Nếu chi phí ban đầu hạn hẹp, bạn có thể làm từ từ rồi có daonh thu mở rộng lên dần dần.

  1.4. Xây dựng kế hoạch mở Trung tâm gia sư

  Khi bạn mới thành lập một trung tâm gia sư, bạn phải có mô hình kinh doanh riêng của mình. Bạn phải có chiến lược thông minh để cạnh tranh với những trung tâm gia sư đi trước.

  Nếu bạn không có chiến lược tốt, WElearn Gia Sư khuyên bạn nên tập trung vào việc bạn làm tốt nhất so với các đối thủ. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh, giúp bạn có ấn tượng tốt với khách hàng.

  xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp
  Xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp

  Xây dựng một mô hình phải phù hợp với nội lực tài chính của bạn. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi, mới thực hiện các bước kể sau đây.

  1.5. Đề ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn:

  Việc đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn giúp cho bạn không trật ra khỏi mục tiêu kinh doanh ban đầu của mình. Mục tiêu càng chi tiết, càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện và đo lường.

  đề ra các mục tiêu ngắn hạn dài hạn
  Đề ra các mục tiêu ngắn hạn dài hạn

  Nếu không hoàn thành mục tiêu đề ra, bạn phải xem lại quá trình kinh doanh của mình. Hãy tìm ra các nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức. Liên tục bám sát mục tiêu kinh doanh, đem lại doanh số mục tiêu.

  1.6. Hoàn thành các thủ tục mở Trung tâm gia sư

  Hiện nay pháp lý thành lập Trung tâm gia sư có 2 cách. Cách thứ nhất là thành lập một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh là dịch vụ gia sư. Hoặc giấy phép thành lập trung tâm gia sư của UBND Xã hoặc Phường.

  Thủ tục mở Trung tâm gia sư
  Thủ tục mở Trung tâm gia sư

  Còn chi tiết các bạn hãy tham khảo ở các công ty tư vấn luật để tìm ra các thủ tục liên quan. Việc kinh doanh luôn luôn phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam

  1.7. Tìm kiếm nguồn nhân lực cho trung tâm

  Trung tâm gia sư hoạt động cần 2 nguồn nhân lực chính:

  • Đội ngũ nhân viên công ty
  • Đội ngũ Gia sư chất lượng

  Đội ngũ nhân viên công ty cần những bạn có cùng chung mục tiêu, chí hướng, hoặc chí ít phải có năng lực làm việc tốt cho mỗi vị trí.

  Đội ngũ Gia sư chất lượng là yếu tố tiên quyết. Chính bởi chất lượng dạy và học của một Trung tâm gia sư uy tín chính là chất lượng dạy của Gia sư.

  1.8. Rà soát kỹ càng lại chi phí mở Trung tâm gia sư một lần nữa

  Bạn hãy rà soát chi phí lại một lần nữa để quyết định nên chi tiêu tiền vào việc nào và không nên chi tiêu vào việc nào. Điều này giúp bạn kiểm soát chi phí ban đầu tốt. Đừng để xe chạy chưa tới đích mà đã hết xăng giữa đường.

  1.9. Bắt tay vào việc kinh doanh thôi!

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án trên. Hãy bắt tay vào công việc kinh doanh trung tâm gia sư ngay thôi!!!

  2. Các điều cần tránh khi mở một trung tâm gia sư:

  • Không có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép mở trung tâm gia sư.
  • Địa chỉ kinh doanh không đúng so với khai báo hoặc không có địa chỉ thật.
  • Đội ngũ gia sư chất lượng thấp.
  • Không có các kênh thông tin liên lạc: số điện thoại, website, fanpage,….
  • Không có cơ sở hạ tầng đảm bảo.
  • Không có chiến lượt kinh doanh phù hợp.

  3. Kết luận

  WElearn Gia Sư mong rằng các bạn hãy dũng cảm thực hiện giấc mơ mở Trung tâm gia sư của mình. Hãy bắt tay thực hiện ngay khi đã đủ các điều kiện cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc về cách mở trung tâm gia sư, hãy gọi WElearn để được tư vấn thêm. WElearn chúc các bạn thành công!

  WElearn Gia Sư
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789882291

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.