Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Kinh Nghiệm Mở Trung Tâm Gia Sư. Các Điều Cần Tránh!

22.04.2021
WElearn Thanh Việt

Với nhu cầu cần gia sư tại nhà rất nhiều như hiện nay, việc các trung tâm gia sư ra đời là điều tất yếu. Tuy nhiên việc thành lập một trung tâm gia sư và vận hành nó không bao giờ là đơn giản. Bạn đang có ý tưởng mở một trung tâm gia sư nhưng không biết làm như thế nào?. Bạn muốn thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ tập trung nói về các kinh nghiệm mở trung tâm gia sư. Những điều nên làm và các điều cần phải tránh.

1. Kinh nghiệm mở trung tâm gia sư

a) Hình thành ý tưởng:

Hãy viết ra giấy ý tưởng kinh doanh của bạn. Mục tiêu khi bạn muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh này là gì. Hãy viết ra càng chi tiết càng tốt. Điều đó giúp bạn định hướng được mục tiêu kinh doanh của mình. Đối với WElearn Gia Sư, việc giúp đỡ và hỗ trợ quá trình học tập của các em chính là mục tiêu sau cùng. Nói rõ hơn là giúp các em nhận thức được việc học là giúp cho cuộc sống sau này của các em. Hình thành nên thói quen học tập đúng đắn và thường xuyên.

b) Nghiên cứu nhu cầu thị trường và khảo sát thực tế:

Lúc nào cũng vậy, có cầu thì ắt có cung. Nhu cầu học tập càng phát triển thì việc cần gia sư là điều đương nhiên. Tuy nhiên không phải ai cũng cần gia sư. Và mỗi phụ huynh lại có các tiêu chí chọn gia sư khác nhau. Hãy tìm ra chân dung khách hàng mình muốn hướng tới. Sau đó tìm cách tháo gỡ các “nỗi đau” mà khách hàng gặp phải. Hãy tạo ra một dịch vụ mà khách hàng muốn. Đừng tạo ra một dịch vụ mà người kinh doanh muốn.

c) Xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp với nội lực của mình:

Khi bạn mới thành lập một trung tâm gia sư, bạn phải có mô hình kinh doanh riêng của mình. Bạn phải có chiến lược thông minh để cạnh tranh với những trung tâm gia sư đi trước. Nếu bạn không có chiến lược tốt, WElearn Gia Sư khuyên bạn nên tập trung vào việc bạn làm tốt nhất so với các đối thủ. Điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh, giúp bạn có ấn tượng tốt với khách hàng. Xây dựng một mô hình phải phù hợp với nội lực tài chính của bạn. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi, mới thực hiện các bước kể sau đây.

d) Đề ra các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn:

Việc đề ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn giúp cho bạn không trật ra khỏi mục tiêu kinh doanh ban đầu của mình. Mục tiêu càng chi tiết, càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện và đo lường. Nếu không hoàn thành mục tiêu đề ra, bạn phải xem lại quá trình kinh doanh của mình. Hãy tìm ra các nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức. Liên tục bám sát mục tiêu kinh doanh, đem lại doanh số mục tiêu.

e) Hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết:

Hiện nay pháp lý thành lập một trung tâm gia sư có 2 cách. Cách thứ nhất là thành lập một doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh là dịch vụ gia sư. Hoặc giấy phép thành lập trung tâm gia sư của UBND Xã hoặc Phường. Còn chi tiết các bạn hãy tham khảo ở các công ty tư vấn luật để tìm ra các thủ tục liên quan. Việc kinh doanh luôn luôn phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam

f) Bắt tay vào việc kinh doanh thôi!

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các phương án trên. Hãy bắt tay vào công việc kinh doanh trung tâm gia sư ngay thôi!!!

kinh nghiệm mở trung tâm gia sư

2. Các điều cần tránh khi mở một trung tâm gia sư

– Không có giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép mở trung tâm gia sư.
– Địa chỉ kinh doanh không đúng so với khai báo hoặc không có địa chỉ thật.
– Đội ngũ gia sư chất lượng thấp.
– Không có các kênh thông tin liên lạc: số điện thoại, website, fanpage,….
– Không có cơ sở hạ tầng đảm bảo.
– Không có chiến lượt kinh doanh phù hợp.

WElearn Gia Sư mong rằng các bạn hãy dũng cảm thực hiện giấc mơ mở trung tâm gia sư của mình. Hãy bắt tay thực hiện ngay khi đã đủ các điều kiên cần. WElearn chúc các bạn thành công!

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

>>>>> Xem thêm Trung tâm gia sư là gì? Các hình thức hoạt động của trung tâm gia sư TẠI ĐÂY!

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin, vui lòng gửi vào: welearnvietnam@gmail.com.