Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

  26.08.2020
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Hóa học là môn học hoàn toàn mới, sẽ xuất hiện trong chương trình lớp 8 Trung học cơ sở. Do vậy khá nhiều em băn khoăn không biết phải học môn này như thế nào? Nó có khác gì với Vật lý hay Toán học không? Làm thế nào để học tốt môn hóa lớp 8? Các em hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn tìm hiểu nội dung môn học này và khám phá phương pháp học tập môn này nhé!

  Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?
  Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

  1. Chương trình Hóa học lớp 8 bao gồm những gì?

  Vì là môn học mới nên Hóa lớp 8 các em chỉ được học 6 nội dung cơ bản.

  Chương 1: Chất – Nguyên Tử – Phân tử

  Trong chương này các em sẽ được học các khái niệm chất, nguyên tử, phân tử. Từ đó phân biệt được đơn chất, hợp chất để hình thành khái niệm về công thức hóa học.
  Bên cạnh đó các em sẽ được tìm hiểu cách xác định hóa trị của nguyên tố. Và bước đầu làm quen với bảng tuần hoàn hóa học.

  Chương 2: Phản Ứng Hóa Học

  Ở chương 2 các em sẽ được nghiên cứu nội dung phản ứng hóa học. Qua đó nắm được khái niệm biến đổi chất là gì? Cách viết phương trình hóa học như thế nào? Định luật bảo toàn năng lượng ra sao khi xảy ra phản ứng hóa học.

  Chương 3: Mol Và Tính Toán Hóa Học

  Đây là chương rất quan trọng liên quan đến khái niệm mol và các công thức để sử dụng trong việc giải các bài toán hóa học.

  Chương 4: Oxi – Không Khí

  Trong chương 4 các em sẽ được làm quen với khái nhiệm về oxi, oxit và các tính chất hóa học cũng như ứng dụng của oxi trong đời sống hằng ngày.
  Ngoài ra, chương này các em phải biết phân biệt như thế nào là phản ứng oxi hóa, phản ứng phân hủy, phản ứng hóa hợp.

  Chương 5: Hiđro – Nước

  Ở chương 5 hóa học lớp 8, các em sẽ được làm quen với tính chất vật lý, hóa học của Hiđro và nước. Phân biệt đâu là axit? Thế nào là bazo và cấu tạo của muối là gì?
  Đặc biệt là phản ứng oxi hóa khử, phản ứng thế và giải các bài tập liên quan.

  Chương 6: Dung Dịch

  Đây là chương cuối cùng của hóa học lớp 8. Các em sẽ được học về độ tan của một chất, khái niệm về dung dịch bão hòa, chất tan, dung môi. Nhất là cách pha chế một dung dịch với một nồng đồ cho trước.

  Làm thế nào để học tốt môn Hóa lớp 8?
  Làm thế nào để học tốt môn Hóa lớp 8?

  Với tóm tắt chương trình Hóa học lớp 8 như trên chắc hẳn các em đã hình dung được mình sẽ học gì rồi phải không nào? Vậy làm thế nào để học tốt môn Hóa lớp 8? Dưới đây là một số gợi ý của gia sư lớp 8WElearn. Các em cùng theo dõi nhé!

  >>>> Xem thêm: Bảng giá gia sư tại nhà

  2. Học thuộc hóa trị và nguyên tử khối

  Hóa trị và nguyên tử khối là kiến thức bắt buộc các em phải nhớ. Đây là căn cứ để các em viết được công thức hợp chất, phương trình hóa học để giải bài tập.

  Bảng tuần hoàn hóa học hiện có hơn 110 nguyên tố, vì vậy cùng 1 lúc rất khó để các em nhớ hết được. Do vậy các em hãy bắt đầu từ những nguyên tố quen thuộc như Na, Ca, Fe, Cu,…Sau đó các em nhóm các nguyên tố theo hóa trị I, II, III,… để dễ ghi nhớ và tránh nhầm lẫn nhé!

  3. Tập viết đúng phương trình hóa học và điều kiện kèm theo

  Để giải được bài toán điều đầu tiên và quan trọng nhất là các em phải viết đúng phương trình hóa học (bao gồm cả điều kiện kèm theo). Nếu như các em viết sai nghĩa là xác định mất điểm bài toán đó. Một điều cần học trong khi viết phương trình hóa học đó là “cân bằng phương trình”.

  Hãy làm thật nhiều bài tập viết phương trình từ đơn giản đến phức tạp, hay chuỗi phản ứng liên tiếp trong hợp chất cho sẵn. Lâu dần thành thói quen các em sẽ trở nên nhanh nhạy trong việc viết và cân bằng phương trình hơn.

  >>>> Xem thêm: Gia sư Hóa dạy kèm tại nhà

  4. Tự học ở nhà hoặc tìm gia sư dạy kèm tại nhà

  Thời gian trên lớp chỉ đủ các em nhớ lý thuyết. Do vậy, nếu muốn học tốt môn hóa lớp 8 bắt buộc các em phải dành thời gian tự học ở nhà. Vừa học vừa tự làm bài tập và rút ra những kiến thức cần nhớ cho bản thân. Nếu cần thiết các em nên có một quyển ghi chú để tóm tắt những nội dung quan trọng cần nắm vững. Đến khi thi học kì các em sẽ đỡ vất vả ôn bài hơn.

  Trong trường hợp các em không tự tin với khả năng tự học của mình có thể tìm gia sư lớp 8 môn Hóa học tại WElearn Gia Sư. Các anh chị sinh viên sư phạm hoặc thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp các em giải quyết môn học này trong tích tắt!

  Để học tốt hóa học 8 không dễ. Vì các em còn rất nhiều môn học khác cần phải nhớ. Trên đây là chia sẻ của gia sư hóa WElearn để các em học đến đâu ghi nhớ đến đó. Không lãng phí thời gian học đi học lại nhiều lần.

  Nếu các em cần thêm sự hỗ trợ của trung tâm gia sư WElearn thì hãy mạnh dạn nhấc điện thoại và gọi 0789.88.22.91. Các bạn tư vấn viên sẽ giúp các em tìm gia sư hóa lớp 8 phù hợp nhé!

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.