Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Làm Thế Nào Để Trở Thành Gia Sư Giỏi

  20.09.2019
  WElearn Gia Sư
  5/5 - (1 vote)

  Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm gia sư và nhất là gia sư giỏi đang một ngày tăng cao. Gia sư là một công việc bán thời gian được khá nhiều bạn sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn để tăng thu nhập. Tuy nhiên để trở thành gia sư giỏi thì không phải dễ dàng gì. Và làm thế nào để trở thành gia sư giỏi? Hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

  >>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Dạy Học Online Hiệu Quả Dành Cho Giáo Viên

  1. Cần làm gì để trở thành gia sư giỏi?

  Thứ nhất, gia sư giỏi trước nhất phải là một gia sư tốt và yêu nghề. Hãy làm gương cho các em từ những điều nhỏ nhặt nhất: ăn mặc gọn gàng, lên lớp đúng giờ, chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng để trả lời những thắc mắc của các em. Và điều quan trọng là bạn thực sự yêu thích công việc gia sư sư phạm của mình. Vì nếu bạn đam mê, thích thú  công việc này bạn mới có thể truyền cảm hứng, tạo động lực cho học viên của mình. Có như vậy việc học sẽ trở nên rất dễ dàng.

  làm thế nào để trở thành gia sư giỏi

  Thứ 2, đối với gia sư tiểu học cần biết biết nắm bắt tâm lý học trò. Mạnh dạn trao đổi với các em để nhận biết khó khăn mà các em đang gặp phải. Luôn tạo cảm giác học tập thoải mái nhất cho các em. Ngoài ra, một người gia sư giỏi phải là một người biết lắng nghe. Dù đúng hay sai, chúng ta cần nên lắng nghe hết câu chuyện của học viên mình. Một phần là để hiểu hơn về tính cách học viên của mình. Và cũng là để tạo sự tin tưởng, khi đó các em sẽ hợp tác và nghe lời bạn hơn.

  2. Làm gia sư cần những gì?

  Mỗi học trò sẽ có những phương pháp học khác nhau. Vì vậy gia sư cần linh hoạt trong cách giảng dạy để đưa ra những lời khuyên phù hợp hơn. Luôn đặt mình vào vị trí của các em để thấy được những điểm yếu của các em. Làm cơ sở cho việc tìm ra giải pháp hữu hiệu giúp các em tiến bộ nhanh chóng.

  Sau một vài buổi học bạn nên có bài kiểm tra để đánh giá lại năng lực học viên. Định hướng bài học tiếp theo cho các em nếu như trẻ hoàn thành tốt. Nếu các em không làm tốt thì bạn nên xem xét lại các em đang hỏng kiến thức ở đâu mà kịp thời điều chỉnh. Ngoài ra, là một gia sư tại nhà giỏi bạn cần nên kết nối với phụ huynh. đồng thời phải có có kế hoạch làm việc cụ thể. Thời gian bạn bên cạnh các em là có giới hạn. Do đó, bạn nên khéo léo đề xuất những vấn đề mà phụ huynh có thể hỗ trợ cho học viên khi không có bạn bên cạnh.

  3. Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy?

  Để trở thành gia sư tiếng anh hay gia sư toán giỏi, bạn nên có những buổi gặp gỡ đồng nghiệp để chia sẻ khó khăn mình gặp phải. Biết đâu bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để hoàn thiện bản thân trong công tác giảng dạy. Hãy không ngừng trao dồi kỹ năng sư phạm khi làm gia sư tại nhà.

  Thất bại trong việc hợp tác giữa gia sư và học viên là điều khó tránh khỏi. Đừng ngại nói cho phụ huynh biết bạn và học sinh không phù hợp. Hay các em không chịu nghe lời và bất hợp tác với mình. Vì sự tiến bộ của các em còn phụ thuộc vào quan hệ giữa các em và gia sư có tốt hay không. Mục đích của gia sư vẫn là giúp cho học viên của mình tiến bộ. Nên một gia sư giỏi cần nên hiểu và thẳng thắn tự lượng sức mình.

  4. Làm thế nào để trở thành gia sư giỏi?

  Để trở thành gia sư giỏi không bắt buộc bạn phải giỏi tất cả mọi thứ. Nhưng khi bạn có được những tiêu chí trên chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ phần nào yên tâm hơn khi giao con em của mình cho bạn trong việc học. WElearn hy vọng các bạn sẽ sớm trở thành gia sư giỏi và thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được tư vấn để trở thành gia sư giỏi, hãy liên hệ với chúng tôi.

  ♦♦♦ Với phương châm trở thành nơi nâng đỡ kiến thức cho các em bay cao và bay xa hơn. Chúng tôi cùng với những gia sư tận tâm với nghề. Đã, đang và sẽ lắng nghe, tiếp thu hơn nữa ý kiến của quý phụ huynh để trở thành trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên. Giúp cho việc học tập của các em học viên dễ dàng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong đợi.

  Trung tâm gia sư WElearn
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789.88.22.91

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.