Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Lợi Ích Của Tin Học Trong Học Tập, Công Việc Và Đời Sống

  03.10.2022
  WElearn Thanh Việt
  5/5 - (2 votes)

  Trong thế giới hiện đại ngày nay thì tin hoc là một món quà to lớn mà khoa học mang lại cho xã hội loài người, sự phát triển ngày càng nhanh chóng của tin học đã hoàn toàn phủ sóng hầu như tất cả các thói quen của chúng ta và đưa con người vương xa hơn trọng mọi lĩnh vực của cuộc sống nói chung. Chính vì vậy mà ta có thể thấy lợi ích của tin học hiện hiện trong tất cả các phương diện của đời sống hằng ngày.

  Và cụ thể sự quan trọng đó như thế nào thì bạn hãy cùng WElearn gia sư tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

  Lợi ích của tin học

  Lợi ích của tin học

  1. Tầm quan trọng của tin học đối với học sinh trong quá trình học tập

  Không thể phủ nhận ứng dụng của tin học có vai trò rất to lớn đối với học sinh ở tất cả các cấp học. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tập phù hợp và hiệu quả với học sinh cho từng độ tuổi khác nhau. Thông qua ứng dụng tin học các em có thể tìm tin tức, các thông tin cần thiết cho việc học của mình.

  Với sinh viên, sự cần thiết của tin học có thể thấy rất rõ. Tin học giúp sinh viên tìm tòi các kiến thức, biết các tin tức, cơ hội mới. Tin học còn được sinh viên sử dụng trong làm các bài tiểu luận, báo cáo hoặc làm các slide thuyết trình, trình bày các bảng tính. Nhiều môn thi cũng được tổ chức trên internet và sử dụng máy tính để thi. Ngoài ra, đa phần sinh viên tại hầu hết các ngành cần đạt được một số chứng chỉ tin học (như khả năng xử lý các phầm mềm Microsoft Office,v.v…) để có nhiều lợi thế hơn cho quá trình xin việc tại các công ty nước ngoài.

  Sinh viên có thể thoải mái sáng tạo với các ứng dụng ngày càng nhiều của tin học nhất là học phần tin học văn phòng. Nắm vững kiến thức tin giúp sinh viên hoàn thiện tốt việc học tập cũng như tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với các sinh viên ngành kế toán, xã hội, kinh tế, y dược hay bất kì ngành nào thì tin học luôn rất cần thiết.

  Nói chung, Tin học đã và đang được đưa vào chương trình học cho học sinh, sinh viên như một bộ môn chính thức. Có thể thấy đây là môn học không thể thiếu trong xã hội tương lai.

  2. Tin học – công cụ quan trọng không thể thiếu đối với người đi làm 

  Hiện nay, rất khó để có thể điều hành một công ty, doanh nghiệp mà không cần dùng đến sự hỗ trợ của tin học, song song với nó thì người lao động cũng cần  phải trang bị cho mình nền tản tin học cần thiết về tin học để đáp ứng được xu thế hiện tại trong tất cả các ngành nghề liên quan ví dụ như: Ngành IT, Ứng dụng tin học văn phòng, vận hành, điều khiển máy móc, thiết bị, robot…

  IT: Ví như bác sĩ của máy tính, sẽ là người dẫn lối và sửa chữa cho mọi hoạt động trơn tru trong công việc ở từng tổ chưc từ nhỏ đến lớn. Những kĩ sư phần mềm, kĩ sư phần cứng, lập trình viên, công việc của họ liên quan đến lặp trình, cài đặt, thử nghiệm và bảo trì máy tính…

  Tin Học Văn Phòng: Tất cả các  hoạt động trong văn phòng như Microsoft Office , Phần mềm kế toán – kiểm toán, hoạt động xử lí thông tin, hoạt động giao tiếp bằng giấy tờ – văn bản, soạn các kế hoạch, chương trình, làm báo cáo, tổng kết…

  Vận hành, điều khiển máy móc, thiết bị, robot: Trên 80% máy móc hiện nay đều được cài phần mềm riêng để tối đa hóa lợi nhuận cũng như tối thiểu được chi phí. Thiết bị, robot giúp con người có thể khám phá giải quyết phần lớn những vấn đề công việc phức tạp và nguy hiểm nơi mà quá con người khó hoạc không thể chạm tới…

  3. Tin học cần thiết trong cuộc sống hiện đại như thế nào?

  Ngày nay, tin học ngày càng trở nên quan trọng với đời sống chúng ta. Từ người già đến trẻ nhỏ tất cả đều vô hình chung được hưởng lợi từ Tin học rất nhiều. Nhờ tin học mà mọi việc trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn. Như việc cập nhật, tìm kiếm thông tin phong phú trên internet, chia sẻ thông tin bổ ích và tiếp thu từ mọi người, liên lạc với mọi người thông qua các ứng dụng chat, mạng xã hội, tham gia các khóa học trực tuyến.v.v…

  Tóm lại, tầm quan trọng của tin học là không gì có thể thay thế được trong thời đại công nghệ bởi vậy mỗi chúng ta cần phải luôn luôn vận động để theo kiệp xu thế tránh bị bài trừ ra khỏi nền văn minh của nhân loại.

  4. Kết Luận

  Có thể nói, tin học xuất hiện hầu hết trong cuộc sống đương đại và ngày càng khẳng định vị thế của mình. Nhất là việc ứng dụng tin học vào sản xuất kinh doanh. Đây là chìa khóa mang lại sức cạnh tranh rất cao cho doanh nghiệp. Là phương thức tiết kiệm tối đa chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả đáng ngờ. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đầu tư cho mình những kiến thức quý báu này ngay từ hôm nay. Đặc biệt là các em học sinh. Việc thành thạo tin học là lợi thế rất lớn trên con đường chinh mục ước mơ cao xa của bản thân.

  Bài viết mà WElearn mang đến chỉ phân tích một số khía cạnh rất nhỏ của lợi ích mà tin học mang lại. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của môn học này mà có sự đầu tư khôn ngoan nhất. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm các bài viết liên quan:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.