-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Luyện Thi Đại Học Từ Lớp 11

29.08.2020
WElearn Wind

Học sinh lớp 10 vừa “tiếp nhận” kiến thức mới của cấp 3. Lớp 12 thì quá bận với kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Cho nên Luyện thi đại học từ lớp 11 với các em học sinh là rất thích hợp. Nhưng lớp 11 cần ôn thi đại học như thế nào? Khi nào nên bắt đầu luyện đề? Làm sao để ôn thi hiệu quả? Các em hãy cùng gia sư lớp 11 tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Luyện Thi Đại Học Từ Lớp 11
Luyện Thi Đại Học Từ Lớp 11

Nên ôn thi đại học từ khi nào?

Nên bắt đầu ôn thi Đại Học từ lớp 10, lớp 11 hay đầu năm lớp 12. Như đã nói ở trên thì các em nên bắt đầu từ lớp 11 là hợp lý. Hầu hết kiến thức thi THPT quốc gia hay đại học đều rơi vào chương trình lớp 11. Có thể nói đây là thời điểm “vàng” cho các em vừa học và vừa ôn.

Nên ôn thi đại học từ khi nào?
Nên ôn thi đại học từ khi nào?

Trừ những “siêu nhân” thủ khoa tự học tại nhà thì đa số các em luyện thi đại học đều phải học thêm hoặc tham gia ít nhất một lớp luyện thi tại trung tâm. Vì đơn giản là kiến thức trên trường thôi sẽ chẳng thấm vào đâu. Bắt đầu từ lớp 11 các em nên tìm cho mình lớp học thêm ít nhất một môn. Để không phải rơi vào hoàn cảnh “nước tới chân mới nhảy”.

Xem thêm các bài viết:

Lộ trình ôn thi đại học cho học sinh lớp 11

Học thật chắc kiến thức trọng tâm lớp 11

Lên lớp 11 các em nên định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn khối thi đại học. Và bắt tay vào việc dành nhiều thời gian cho những môn học thuộc khối dự tuyển đó.

Sau mỗi chương hay mỗi học kỳ nên hệ thống hóa lại kiến thức. Ghi chép lại những dạng toán cơ bản, học thuộc các công thức, định lý thường sử dụng trong giải bài tập. Bước đầu luyện tập giải một số bài toán thuộc dạng toán đó trong đề thi THPT quốc gia hoặc tuyển sinh đại học.

Bắt đầu luyện thi khi gần kết thúc chương trình lớp 11

Gần kết thúc lớp 11 là các em có thể chính thức tham gia các khóa luyện thi đại học tại các trung tâm hoặc đi học thêm bồi dưỡng kiến thức. Thời gian này các em không phải dành nhiều thời gian ở trên trường nữa. Tận dụng thêm thời gian nghỉ hè là các em có thể “học vượt” kiến thức nâng cao.

Với các môn toán, lý hay hóa thì không cách nào giỏi hơn bằng việc thạo làm bài tập cả. Luyện thật nhiều bài tập giúp các em có đủ thời gian ghi nhớ nhuần nhuyễn hơn. Và khi chuyển sang một dạng toán khác để rèn thì các em cũng sẽ không nhanh chóng quên nó đi.

Lộ trình ôn thi đại học cho học sinh lớp 11
Lộ trình ôn thi đại học cho học sinh lớp 11

Mỗi môn có rất nhiều chủ đề. Mỗi chủ đề lại có rất nhiều dạng toán. Việc bắt đầu luyện thi đại học từ lớp 11 sẽ giúp các em có nhiều thời gian đầu tư cho bản thân hơn.

Cập nhật quy chế thi, cấu trúc đề thi để bắt đầu luyện giải đề khi lên lớp 12

Lên lớp 12 là các em có thể tham khảo quy chế thi, cấu trúc đề thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo mà các anh chị 12 vừa mới trải qua. Từ đó làm cơ sở cho việc giải đề và ôn tập trọng tâm. Bắt đầu học các kỹ thuật làm bài nhanh, chính xác để tiết kiệm thời gian làm bài nhưng vẫn đạt được điểm như mong đợi.

Thời gian này các em có thể bắt đầu sưu tập các đề thi của những năm về trước. Hoặc những đề thi cùng môn nhưng khác khối thi để tập giải.

Lên kế hoạch luyện thi chi tiết và kỹ lưỡng là điều kiện tiên quyết để các em ôn luyện đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó là sự kiên trì, tập trung cao độ và cố gắng không bỏ cuộc trước mục tiêu đề ra. Do vậy, các em học sinh lớp 11 nên tìm ra giải pháp tối ưu cho bản thân để trở thành tân sinh viên nhé!

Xem thêm: Lớp Gia Sư Không Mất Phí Quận Tân Phú

Chuẩn bị tâm lý trước khi thi

Hầu như tất cả các sĩ tử đều cảm thấy lo lắng và căng thẳng khi biết mình sắp phải thi. Do vậy, ngoài kiến thức thì việc chuẩn bị tâm lý trước kỳ thi rất quan trọng.

Thực tế nếu tình trạng căng thẳng quá mức sẽ mang đến hậu quả rất nghiêm trọng. Các em rất dễ mệt mỏi thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm học đường.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cho nên các bậc phụ huynh nên cùng con xây dựng lộ trình học tập hợp lý ngay từ lớp 11 để các em không phải nhồi nhét kiến thức khi kỳ thi cận kề. Nếu các em cảm thấy căng thẳng quá mức thì hãy nghỉ xả hơi nhé! Đừng để bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực thái quá.

Tóm tại, để tránh các tác nhân gây hại và cũng để chuẩn bị trở thành sinh viên các em nên xây dựng phương pháp ôn thi đại học phù hợp. Tránh mất sức mà vẫn đảm bảo chất lượng để thi được điểm cao. Cùng hướng tới chiến thắng cuối cùng!

WElearn mong rằng các em lớp 12 sẽ có một kỳ thi ngoài mong đợi. Những em sắp phải thi sẽ biết học hỏi kinh nghiệm của các anh chị đi trước để thực hiện tốt quá trình ôn luyện. Nếu các em đã sẵn sàng bước vào quá trình ôn luyện thì hãy liên hệ WElearn để được sắp xếp gia sư dạy kèm tại nhà hoặc ôn luyện tại trung tâm nhé!

Trung Tâm Gia Sư WElearn TPHCM
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.