-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Luyện Thi Lớp 6 – Bí Quyết Luyện Kỹ Năng Giải Đề

12.07.2021
WElearn Thanh Việt

Việc tìm gia sư luyện thi lớp 6 vào trường chuyên, trường điểm đã trở nên quen thuộc với các bậc phụ huynh ở TPHCM. Nhưng để tìm được gia sư phù hợp không phải là điều dễ dàng. Vì những lý do khách quan mà không ít quý phụ huynh còn rất nhiều băn khoăn trong việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con. Cùng trung tâm gia sư WElearn đi tìm câu trả lời quý phụ huynh nhé!

Phụ huynh cần làm gì khi tìm Gia sư luyện thi lớp 6 cho con?

Xác định chính xác nhu cầu, đánh giá khách quan năng lực của con

Tại sao bạn muốn tìm gia sư cho con? Trẻ còn yếu kém môn học nào? Kỳ thi quan trọng đang đến nhưng con bạn đang cảm thấy quá tải, mất phương hướng? Bạn chưa có đủ thời gian kèm cập con mình? Hay bất kỳ lý do nào khác?

Riêng với việc luyện thi vào lớp 6 là vấn đề quan trọng. Quý phụ huynh nên có kế hoạch định hướng cho con càng sớm càng tốt. Con có nguyện vọng luyện thi lớp 6 trường chuyên, trường điểm hay chỉ đơn thuần là trường công lập bình thường gần nhà?

Trao đổi với trung tâm và gia sư của con

Mạnh dạn trao đổi tình hình hiện tại của con để trung tâm tư vấn gia sư phù hợp. Gia sư sinh viên hay gia sư giáo viên phù hợp với trẻ? Điều gì là điều trẻ cần lúc này?

Tìm gia sư luyện thi lớp 6 TPHCM

Liên lạc với giáo viên tại lớp để biết trẻ cần kèm cặp riêng môn học nào. Lịch thi, lịch học của trẻ sắp tới như thế nào để gia sư có kế hoạch ôn tập cho trẻ.

Thẳn thắn nói cho gia sư biết điều bạn đang cần làm cho trẻ. Ngồi lại với gia sư để có kế hoạch cụ thể giúp con tiến bộ. Lịch học như thế nào là tốt cho trẻ? Tuần bao nhiêu buổi là phù hợp? Kế hoạc luyện thi các môn cho trẻ như thế nào?

Lên kế hoạch học tập cho trẻ

Bởi nếu áp đặt việc trẻ nhất định thi vào trường chuyên khi năng lực của trẻ là giới hạn quý phụ huynh sẽ vô tình gâp nên áp lực rất lớn cho các em.

Sau thời gian cụ thể hai tuần hay một tháng hãy xem lại tình hình học tập của trẻ. Kiểm tra những bài tập, bài thi trên lớp của trẻ có sự cải thiện hay không? Để có những điều chỉnh phù hợp với năng lực học tập của con trẻ.

Không gây sức ép cho trẻ

Điều quan trọng vẫn là sự động viên của phụ huynh với con em. Phụ huynh không nên nóng vội khi chưa thấy sự tiến bộ rõ rệt của trẻ mà bắt ép trẻ học thêm hay cố gắng nhồi nhét kiến thức cho trẻ.

Để trẻ cải thiện kết quả học tập trẻ cần thời gian. Nên tùy theo khả năng của trẻ không nên áp đặt suy nghĩ của gia sư hay của phụ huynh cho trẻ. Điều trẻ cần nhất là sự an ủi giúp trẻ có sự hào hứng tiếp thu kiến thức.

Kiến thức trọng tâm ôn thi vào lớp 6

Để tìm được cách ôn thi các môn hiệu quả cho học sinh vào lớp 6, các em cần nắm các nội dung trọng tâm sau.

Nội dung môn Toán cần nhớ luyện thi lớp 6

Có 5 nội dung quan trọng mà các em cần lưu ý:

  • Phép toán với số tự nhiên.
  • P.hép chia hết và phép chia có dư.
  • Các dạng toán liên quan đến phân số, tỷ số.
  • Các bài toán có áp dụng phương pháp giải suy luận.
  • Các bài toán hình học.

Kiến thức môn tiếng Việt cần nắm

Phần đọc hiểu văn bản: các em cần hiểu được nội dung và giá trị của bài học để trả lời đúng các câu hỏi vận dụng. Khi trả lời các em cần trả lời ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm của đề bài, tránh trả lời lan man, không rõ ý.

Phần ngữ pháp: các em hãy nắm vững các kiểu câu, dấu câu, biện pháp tu từ (so sánh, nhân hóa) và từ loại (danh từ, động từ, tính từ).

Phần Tập làm văn: các em nên tập trung vào văn kể chuyện và miêu tả. Chú ý kỹ năng phân tích đề bài, xây dựng dàn ý để viết một đoạn văn, bài văn mạch lạc, đúng yêu cầu.

Chuyên đề tiếng Anh luyện thi lớp 6

Phần ngữ pháp: các em nên nằm lòng cách sử dụng Đại từ (pronouns), danh từ (nouns), tính từ và trạng từ (adjectives and adverbs). Các trạng từ so sánh (comparisons); mạo từ (article). Đặc biệt là các thì (tenses). và phát âm (pronunciation).

Phần từ vựng: các em hãy ôn tập từ vựng các chủ đề cơ bản như: gia đình, đồ ăn – thức uống, nghề nghiệp, địa điểm, động vật, vậy dụng gia đình…

Luyện thi vào lớp 6 hiệu quả cùng WELearn Gia sư

Xã hội phát triển kèm theo đó rất nhiều áp lực và cạnh tranh. Chính vì vậy mà các bậc làm cha làm mẹ không tránh khỏi lo toan cơm áo gạo tiền. Mỗi ngày bận rộn đến nỗi chỉ còn vài ba tiếng đồng hồ bên cạnh quan tâm con.

Vậy bạn sẽ thuê gia sư về dạy kèm tại nhà cho bé hay lại dành vài phút ngắn ngủi ấy để học cùng bé. Có lẽ quý phụ huynh nào cũng muốn bên cạnh trò chuyện với con mình nên việc thuê gia sư sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Đặc biệt là các thời điểm nhạy cảm như luyện thi lớp 5 lên lớp 6 hay lớp 9 lên 10.

Nhưng giờ đây quý phụ huynh có thể yên tâm. Bởi WElearn sẽ cùng quý PHHS chăm lo việc học của bé. Đến với WElearn gia sư, chúng tôi cam kết luyện thi lớp 6 bao đậu cho các em nhỏ với mức học phí vừa phải theo yêu cầu của quý phụ huynh:

  • Gia sư lớp 6 WELearn giúp các em hệ thống hóa kiến thức từ lớp 1 đến lớp 5. Đặc biệt là nội dung học lớp 4, lớp 5 giúp các em nắm vững căn bản. Tiến tới học nâng cao và giải đề.
  • Định hướng, soạn thảo các chuyên đề luyện thi vào lớp 6 để các em tự giải những đề thi toán – tiếng việt – tiếng anh những năm trước.
  • Thường xuyên kiểm tra học lực và kiến thức định kỳ. Báo cáo kết quả cho quý phụ huynh được nắm và hỗ trợ cần thiết.
  • Phân bổ nội dung học theo tiến độ hợp lý, tư vấn tâm lý kịp thời. Giúp các em giải tỏa áp lực trước – trong và sau kỳ thi.

Kết luận

Chỉ mất hai phút để điền thông tin, các gia sư sẽ nhận lớp của bạn một cách nhanh chóng. Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư luyện thi lớp 6 TPHCM hoặc cần tư vấn xin vui lòng gọi cho chúng tôi: 0789.88.22.91.

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.