-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Luyện Thi Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM

12.07.2021
WElearn Thanh Việt

Luyện thi vào lớp 10 trường chuyên đã không còn xa lạ, tuy nhiên nhiều phụ huynh hiện nay muốn cho con vào trường chuyên bắt đầu từ cấp 2. Từ năm lớp 5 thậm chí lớp 4 nhiều em đã định hướng ôn tập thi lớp 6 trường chuyên. Nếu vậy, các em còn chần chờ gì nữa mà không tìm cho mình gia sư luyện thi Trường chuyên Trần Đại Nghĩa? Trường chuyên THCS duy nhất tại TPHCM.

Luyện Thi Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM
Luyện Thi Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa TPHCM

Gia sư luyện thi trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường chuyên là trường học thuật. Đây là nơi chọn lọc nhân tài của đất nước để đào tạo từ sớm. Là nơi đào tạo tư duy logic cho học sinh. Là môi trường của đam mê, ý chí, quyết tâm, tầm nhìn và cả trí tuệ. Không ít gia đình ở TPHCM có truyền thống học trường chuyên vì hiểu rõ sự vượt trội của nó.

Theo khảo sát thực tế các bạn được học tập ở trường chuyên đa số đều đậu các trường đại học nổi tiếng ở TPHCM. Một số bạn thì đi du học ngay sau khi tốt nghiệp. Khi quay về nước đều đảm nhiệm vị trí rất cao trong công ty. Thử hỏi, một môi trường đào tạo tốt như vậy thì ba mẹ ai lại không mong con mình vào?

Nếu bé có nguyện vọng thi vào trường chuyên thì ba mẹ hãy đồng hành với con ngay từ bây giờ nhé!

Khối lượng kiến thức của các môn Toán, Tiếng Việt, Anh Văn, lịch sử, khoa học, địa lý… là rất lớn. Và để bước vào trường các em phải thi đạt bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh. Vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các tình huống trong cuộc sống có trong đề thi.

Theo cấu trúc đề thi vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2020-2021 thì bài thi có 2 phần:

  • Phần 1: trắc nghiệm khách quan. Đây là phần kiểm tra kiến thức cơ bản nhằm khảo sát khả năng tư duy, phản xạ của các em (30 câu)
  • Phần 2: Tự luận (10 câu). Phần này nghiên về kiểm tra khả năng suy luận, phán đoán và kiến thức đời sống của các em như: kiểm tra việc diễn đạt ngôn ngữ, hiểu biết xã hội, khoa học thường thức.

Gia sư luyện thi chuyên Trần Đại Nghĩa của WElearn

Gia sư luyện thi chuyên Trần Đại Nghĩa của WElearn sẽ giúp các em:

  • Giúp các em hoàn thành chương trình học lớp 5 sớm nhất có thể (trễ nhất là cuối tháng 3).
  • Hướng dẫn các em giải đề thi, 2 đề/ngày để các em làm quen với phòng thi.
  • Sửa chữa những lỗi sai trong bài tập và hướng dẫn các em cách giải quyết bài toán nhanh nhất đỡ mất thời gian hơn.
  • Bên cạnh đó gia sư dạy kèm tại nhà lớp 6 sẽ trao dồi kiến thức thường thức khoa học cũng như kỹ năng xã hội để rèn khả năng suy luận của bé.

Cách ôn thi hiệu quả cho học sinh vào lớp 6 trường chuyên

Nằm lòng cấu trúc đề thi để ôn trọng tâm

Trước khi bắt tay vào quá trình ôn luyện thì các em nên tìm hiểu cấu trúc đề thi. Bao nhiêu phần trăm trắc nghiệm? Bao nhiêu phần trăm tự luận? Thời gian làm bài thi là bao nhiêu? Từ đó có kế hoạch học tập cũng như phân chia thời gian làm bài hợp lý.

Thứ 2, tập trung ôn luyện nội dung từng chủ đề theo môn học. Ví dụ, các môn học sẽ thường được phân chia theo chương. Trong mỗi chương sẽ có nhiều nội dung chính. Ở mỗi nội dung chính sẽ có kiến thức chi tiết.

Để nắm được kiến thức của toàn bộ môn học các em nên ghi ra những nội dung cần nhớ theo sơ đồ mindmap. Kiến thức nào dễ quên thì in đậm nó lên. Như vậy với khoảng 1 tờ giấy A4 các em đã có thể nhớ toàn bộ kiến thức dễ dàng rồi phải không nào?

Cách ôn thi hiệu quả cho học sinh vào lớp 6 trường chuyên
Cách ôn thi hiệu quả cho học sinh vào lớp 6 trường chuyên

Cuối cùng là ôn luyện kỹ năng theo từng dạng nội dung. Ví dụ, đối với hình thức trắc nghiệm các em có thể sử dụng khả năng loại trừ khi không biết đáp án chính xác. Hay tự luận các em nên ưu tiên những câu dễ trước câu khó thì bỏ qua làm sau.

Tăng tốc luyện đề thi vào lớp 6, “thi thử mà thiệt”

Trong thời gian nước rút (trước ngày thi 3 tuần) các em lên tăng tốc luyện đề. Mỗi ngày học và làm chủ đề A, B, C sau đó thì học tiếp chủ đề D, E, F và rèn lại chủ đề A. Học luân phiên tuần tự như vậy sẽ giúp các em tránh việc học trước quên sau. Học phần nào chắc phần đó.

Ngoài ra, mỗi ngày các em nên giải từ 1 đến 2 đề thi thử. Có thể lấy đề thi của trường chuyên Trần Đại Nghĩa những năm trước đó hay các trường chuyên ở Hà Nội. Các em không nên giải đến khi nào được thì thôi. Hãy bấm thời gian và làm bài để đánh giá năng lực bản thân. Từ đó điều chỉnh kiến thức mình hỏng chỗ nào mà bù đắp. Nếu có gia sư lớp 6 tại nhà hãy hỏi anh chị chiến lược làm bài mình ổn không. Để các anh chị hỗ trợ điều chỉnh.

Chuẩn bị tâm lý thi tuyển vào lớp 6 trường chuyên

Việc chuẩn bị tâm lý trước khi thi rất quan trọng. Hơn hết là khi vào phòng thi các em phải hết sức giữ bình tĩnh. Đây là một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm bài của các em.

Trước khi làm bài các em nên đọc sơ toàn bộ đề thi. Để phân bổ thời gian làm bài hợp lý. Làm tới đâu chắc chắn đúng đến đó. Câu nào khó bỏ qua, không nên chăm chú vào tìm đáp án. Rất dễ dẫn đến việc hết thời gian làm bài nhưng các em chưa làm hết đề thi. Có những câu dễ mình làm được nhưng mình chưa làm thì rất “uổng” phải không?

Chuẩn bị tâm lý tốt luyện thi vào trường chuyên
Chuẩn bị tâm lý tốt luyện thi vào trường chuyên

Ở độ tuổi lớp 5 rất khó để các em có thể tự học luyện thi tại nhà vào lớp 6. Do vậy, gia sư lớp 6 tại nhà là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý, nhất là các em có ý định thi vào trường chuyên, lớp chọn.

Kết luận

Nếu quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tại nhà luyện thi lớp 6 cho bé thì hãy liên hệ WElearn nhé. Là trung tâm gia sư uy tín nhất TPHCM. Chúng tôi hiện nhận dạy kèm luyện thi lớp 6 các môn Toán, Văn, Anh Văn,… đáp ứng nhu cầu chi tiết của quý phụ huynh.

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.