Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Phương Pháp Dạy Con Học Tiếng Anh Tại Nhà Hiệu Quả

  21.08.2022
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới, nó được xem là ngôn ngữ quốc tế để hội nhập với các nước bạn trên toàn năm châu. Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa này, việc học tiếng Anh không chỉ quan trọng đối với người lớn mà nó còn được đưa vô các chương trình giáo dục đại trà cho các chồi non tương lại của đất nước. Nhiều bậc phụ huynh luôn muốn tìm cách tốt nhất để dạy con mình làm quen với tiếng Anh, tạo môi trường thích nghi cho trẻ từ sớm không chỉ trên lớp mà còn ở nhà. Nhưng thực tế khá nhiều phụ huynh gặp khó khăn trong việc giúp trẻ học tốt ngôn ngữ này. Hãy cùng WElearn gia sư tìm hiểu một số cách dạy con học tiếng Anh tại nhà tiện lợi, dễ áp dụng nhé!

  >>>> Xem thêm: Gia sư tiếng Anh tại nhà

  cách dạy con học tiếng Anh tại nhà welearn

  Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà

  1. Tạo dựng thói quen học tiếng Anh cho trẻ

  Việc dành một khoảng thời gian cố định trong ngày để cùng con học tiếng Anh là rất cần thiết. Cha mẹ có thể dạy trẻ học trong khoảng thời gian ngắn tầm mười đến hai mươi phút là đủ. Sau đó tăng dần thời gian để con có thể tập trung cũng như tiếp thu được nhiều kiến thức. Bên cạnh đó, trẻ sẽ có hứng thú và thoải mái học tiếng Anh hơn khi được động viên và khen thưởng. Cho nên bạn có thể lồng ghép các chuyến đi chơi ngắn hoặc “trao thưởng” cho trẻ bằng những món đồ chơi mà con thích.

  Học không phải nhiều là tốt mà chính sự lặp lại đều đặn và thường xuyên sẽ giúp trẻ thẩm thấu các từ, cụm từ vào trí não. Và khi đã sẵn sàng trẻ sẽ thoải mái phát âm các từ, cụm từ đã được học tự nhiên nhất. Trong việc học tiếng Anh điều này rất quan trọng. Được xem là cách rèn luyện kỹ năng phản xạ.

  2. Giúp trẻ ghi nhớ từ vựng thông qua các trò chơi

  Trẻ con luôn thích tò mò, ưa khám phá về mọi thứ xung quanh. Chính vì vậy, khả năng học của trẻ sẽ tăng lên dễ dàng khi trẻ được vui chơi. Các bậc cha mẹ có thể sử dụng thẻ trò chơi hoặc tham khảo các trò chơi trí tuệ dành cho trẻ để dạy và sửa đổi từ vựng cho con. Giúp con “vô tình” hình thành kỹ năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không bị áp lực hay quá gò bó.

  Thông qua các trò chơi, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách cảm nhận đồ vật bằng các giác quan và gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Đây là một phương pháp khá thú vị giúp con không những dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn khơi gợi được hứng thú với việc học ngoại ngữ cho trẻ.

  3. Rèn luyện tiếng Anh giao tiếp thông qua các cuộc trò chuyện hàng ngày

  Điểm cộng lớn của việc dạy tiếng Anh cho con trẻ tại nhà là bạn có thể sử dụng các tình huống hàng ngày và các đồ vật thực tế xung quanh nhà để thực hành ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh. Việc này giúp trẻ ghi nhớ sâu các từ, cụm từ một cách nhanh chóng và cha mẹ cũng thuận lợi hơn trong việc tìm một danh sách các chủ đề với từ vựng với ngữ pháp phù hợp để đồng hành cùng trẻ.

  Ví dụ:

  • Khi cho con ăn, cha mẹ có thể nói tới chủ đề các loại thức ăn hoặc trái cây.
  • Luyện từ vựng về đồ chơi và đồ nội thất khi bạn đang dọn dẹp phòng khách.
  • Dạy từ vựng vật dụng cá nhân khi đang đi mua sắm,…
  • Giúp con nghi nhớ các câu chào hỏi thông qua giao tiếp hằng ngày.
  • Chỉ dẫn con các danh xưng khi xưng hô khi có khách đến nhà.

  4. Thực hành học tiếng Anh qua các câu chuyện, hình vẽ

  Trẻ con rất thích sách, tranh vẽ với các màu sắc tươi sáng cùng với hình minh họa hấp dẫn. Phương pháp này rất hiệu quả khi cha mẹ nhìn vào các bức tranh khác nhau và nói những từ, cụm từ khi chỉ vào bức tranh. Sau đó, bạn có thể chỉ lại những hình ảnh đó và hỏi lại con, tạo sự tương tác cho cả hai bên. Điều này sẽ kích thích tính tò mò ở trẻ và giúp trẻ tìm hiểu nhiều hơn, ghi nhớ lâu hơn những gì mình vừa học.

  Học tiếng anh qua hình vẽ

  Học tiếng anh qua hình vẽ

  5. Học tiếng Anh qua các bài hát

  Thông qua giai điệu của bài hát, trẻ có thể bắt chước theo các âm điệu và hát theo khi được nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Đặc biệt các bài hát có hành động sẽ giúp trẻ tiếp thu bài học nhanh chóng cho dù trẻ chưa thể hát ngay được. Tuy nhiên trẻ có thể ghi nhớ được các từ vựng tiếng Anh và thực hiện theo dễ dàng. Học tiếng Anh qua bài hát thực sự là một giải pháp hiệu quả để học từ mới, nhất là cách phát âm.

  Việc dạy con học tiếng Anh tại nhà sẽ trở nên dễ dàng khi cha mẹ kiên trì và lắng nghe con. Bạn đừng tạo quá nhiều áp lực cho trẻ và chính mình. Ngôn ngữ sẽ được hình thành một cách tự nhiên nếu được bồi đắp thường xuyên và với hành trình học tập đầy hứng thú. Cha mẹ hãy cố gắng đừng để trẻ rơi vào trạng thái chán nản, căng thẳng trước áp lực học tập.

  Hy vọng những chia sẻ của WElearn về cách dạy con học tiếng anh tại nhà sẽ giúp bạn lựa chọn được phương pháp đồng hành cùng con, giúp con học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn đừng quên ghé thăm Trung tâm gia sư WElearn thường xuyên để tham khảo các kiến thức mới nhất về các vấn đề liên quan đến việc học của trẻ nhé.

  Xem thêm các bài viết liên quan:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.