Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Phương pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 3

  11.08.2020
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Với tiếng mẹ đẻ thì dù trẻ có phát âm sai hay nói không tròn câu thì người nghe vẫn có thể hiểu được. Nhưng với ngoại ngữ, trẻ cần phát âm chuẩn thì mới có thể giao tiếp. Nhưng vì chưa rành tiếng việt, mà cách phát âm tiếng anh lại “khác xa” tiếng việt nên làm nhiều em học sinh lớp 3 sợ hãi, chán nản. Vậy làm sao cho trẻ yêu thích môn học này? Quý phụ huynh hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn tìm ra phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3 nhé!

  >>>> Xem thêm: Gia sư Lớp 3 dạy kèm tại nhà

  1. Dạy trẻ từ sớm với những từ vựng đơn giản, phổ biến, dễ nhớ

  Hiện nay có không ít bố mẹ cho con tiếp xúc tiếng anh từ rất sớm. Nhưng cũng có phụ huynh sợ trẻ rối loạn ngôn ngữ mà chưa cho trẻ làm quen với ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên việc để trẻ bắt chước những từ vựng đơn giản là điều hòan toàn có thể. Ví dụ như cho trẻ gọi tên các đồ vật trong nhà như: bàn, ghế, điện thoại,…hay màu mắc đơn giản như: xanh, đỏ, vàng, đen, trắng,… Việc cho trẻ học tiếng anh càng sớm sẽ giúp con đỡ thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

  Phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3
  Phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3

  2. Giúp trẻ phân biệt sự khác nhau của tiếng anh và tiếng việt để phát âm đúng

  Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng nghe của bé. Do vậy trước khi dạy bé đọc từ vựng thì quý phụ huynh nên chỉ bé “âm học”. Vậy đâu là sự khác nhau trong âm học giữa tiếng anh và tiếng việt? Quý phụ huynh theo dõi bảng so sánh bên dưới nhé!

  Tiếng việtTiếng anh
  Sử dụng thanh ngang, không cần lên giọng xuống giọngSử dụng trọng âm, câu văn cần lên giọng xuống giọng
  Ngôn ngữ đơn âm, mỗi từ là một âm tiếtNgôn ngữ đa âm, mỗi từ là một hai hay nhiều âm tiết
  Sử dụng môi, lưỡi là nhiềuSử dụng âm mũi và răng

  3. Cho trẻ học tiếng anh qua bài hát, hình ảnh

  Việc học từ vựng đơn thuần sẽ khiến bé nhanh quên. Vì vậy quý phụ huynh nên in từ vựng kèm theo hình ảnh miêu tả trực quan để gấy ấn tượng với não bộ của trẻ.

  Ở lứa tuổi thiếu nhi trẻ có xu hướng bắt chước nhiều hơn là tự chủ hành vi. Cho nên quý phụ huynh có thể cho trẻ nghe một số bài hát tiếng anh với giai điệu vui tươi để kích thích bé hát theo. Dần dần theo thói quen trẻ sẽ biết cách phát âm và cũng biết nghĩa của từ vựng.

  4. Cho bé học tiếng anh qua flashcard

  Học tiếng anh bằng flashcard là một phương pháp học khá phổ biến trong những năm gần đây. Đặc biệt nó rất phù hợp với các bé tiểu học.

  Cho bé học tiếng anh qua flashcard
  Cho bé học tiếng anh qua flashcard

  Flashcard là bộ thẻ in sẵn hình, tên hình ảnh bằng tiếng anh và cả phiên âm tiếng việt cho bé. Khi mua bộ fashcard về quý phụ huynh hãy giúp bé hệ thống lại các từ vựng theo chủ đề. Nhờ sự liên tưởng đến mối liên hệ giữa các từ bé sẽ nhớ được nhiều từ và lâu hơn.

  5. Hướng dẫn bé áp dụng các từ đã học vào giao tiếp hằng ngày

  Sử dụng tiếng anh để nói chuyện, trao đổi thông tin là cách minh họa sống động nhất. Hơn nữa điều này sẽ giúp bé hình thành khả năng phản xạ tự nhiên với tiếng anh tốt hơn. Vì vậy quý phụ huynh nên tạo môi trường để bé luyện tập và sử dụng tiếng anh nhiều hơn.

  6. Cho bé theo học ở các trung tâm tiếng anh

  Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ dành cho các bé lớp 2, lớp 3. Nếu quý phụ huynh không tự tin với khả năng phát âm của mình để hướng dẫn bé thì có thể gửi bé học tại đây. Có rất nhiều trung tâm nổi tiếng với các thầy cô giáo bản ngữ và phương pháp học tập khoa học nên quý phụ huynh có thể yên tâm cho bé theo học.

  7. Thuê gia sư lớp 3 tại nhà cùng bé học tiếng anh

  Nếu phụ huynh quá bận rộn với công việc và khó để đưa đón bé đến trung tâm ngoại ngữ thì có thể tìm gia sư tại nhà dạy kèm tại nhà cho bé. Đây được xem là giải pháp khá hiệu quả. Quý phụ huynh không cần tất bật đưa rước trẻ đi học mà vẫn có thể giám sát việc học của trẻ.

  Hy vọng rằng với những chia sẻ về phương pháp học tiếng anh cho trẻ lớp 3 trên đây của WElearn sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự lựa chọn đúng đắn để áp dụng cho bé. WElearn Gia Sư chúc các em học sinh lớp ba có một khởi đầu thật vui và nhiều ý nghĩa với bộ ngoại ngữ đầu tiên này nhé!

  Trun tâm gia sư WElearn
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789.88.22.91

  Xem thêm các bài viết liên quan:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.