Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Tổng Hợp Các Tài Liệu Dạy Trẻ Tự Kỷ

  06.04.2022
  WElearn Wind
  Rate this post

  Trẻ tự kỷ là những trẻ gặp những tổn thương về tâm lý cũng như tinh thần. Vì vậy, cách dạy các bé cũng phải khác những bé bình thường. Phụ huynh cần phải 3kheo1 léo hơn, tinh tế hơn và đặc biệt là phải quan sát nhiều hơn. Hôm nay, Trung tâm gia sư WElearn sẽ giới thiệu đến bạn bộ tài liệu dạy trẻ tự kỷ để giúp bạn dạy và chăm sóc con mình đúng khoa học và hiệu quả hơn nhé!

  1. Trẻ em tự kỷ – GS. Nguyễn Văn Thành

  Trẻ em tự kỷ là cuốn sách hướng dẫn cách giáo dục cho trẻ tự kỷ. Thông qua những chia sẻ trong sách, tác giả muốn nhấn mạnh vấn đề nếu muốn trẻ cải thiện nhanh, giáo viên cần học thói quen lắng nghe, ghi nhận thông tin và đặc biệt là phải tìm hiểu, tôn trọng học sinh của mình. 

  Trẻ em tự kỷ - GS. Nguyễn Văn Thành

  Trẻ em tự kỷ – GS. Nguyễn Văn Thành

  Tải tài liệu miễn phí

  2. Nguy cơ tự kỷ – GS. Nguyễn Văn Thành

  Cùng tác giả với cuốn Trẻ em tự kỷ, GS Nguyễn Văn Thành chỉ ra các triệu chứng và dấu hiệu của trẻ mắc tự kỷ. Thông qua đó là các phương pháp để phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

  Tải tài liệu miễn phí

  3. Tài liệu Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ 

  Phục hồi chức năng trẻ tự kỷ là tài liệu số 15 của Nhà xuất bản Y học. Tài liệu này sẽ giúp phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến việc trẻ mắc tự kỷ và các phương pháp cụ thể để giúp trẻ phục hồi.

  Tải tài liệu miễn phí

  4. Sách hướng dẫn chương trình học kỹ năng sống

  Đây là cuốn sách do nhóm giáo viên giáo dục đặc biệt, các nhà trị liệu OT, trị liệu ngôn ngữ cùng phối hợp thực hiện. Cuốn sách sẽ giúp bạn hình dung bạn sẽ phải dạy các kỹ năng gì cho một người tự kỷ, từ lúc nhỏ đến tuổi đi học hòa nhập,

  Trong sách liệt kê toàn bộ những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp để phụ huynh và giáo viên biết đâu là kỹ năng cần thiết và ưu tiên dạy cho con trước. Đồng thời, sách cũng hướng dẫn cách thực hiện những hoạt động gì để học được kỹ năng đó

  Tải tài liệu miễn phí

  5. Sổ Tay Điều Trị Rối Loạn Phổ Tự Kỷ

  Với những kiến thức và chia sẻ thực tế từ các gia đình có con mắc chứng tự kỷ, Sổ Tay Điều Trị Rối Loạn Phổ Tự Kỷ giúp các phụ huynh hình dung rõ hơn từng bước mình phải làm khi phát hiện con mình mắc tự kỷ. 

  Đồng thời, sổ tay cũng chỉ ra những phương pháp để các bậc cha mẹ tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với con của mình

  Tải tài liệu miễn phí

  6. Những hoạt động dạy trẻ tự kỷ

  Sách Những hoạt động dạy trẻ tự kỷ được viết bởi Éric Schopler, Margaret Lansing, Leslie Waters. Trong sách là những hướng dẫn để thực hiện các hoạt động giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng.

  Tải tài liệu Phần 1 miễn phí

  Tải tài liệu Phần 2 miễn phí 

  7. Sổ tay tự kỷ của bác sỹ (HANS)

  “Sổ Tay Tự Kỷ của Bác Sĩ” là một công trình nghiên cứu khoa học giúp cho các giáo viên tâm lý và phụ huynh có thể nhận biết và phát hiện những dấu hiệu của chứng tự kỷ ở trẻ để kịp thời khắc phục.

  Sổ tay tự kỷ của bác sỹ (HANS)

  Sổ tay tự kỷ của bác sỹ (HANS)

  Tải tài liệu miễn phí

  8. Sa mạc nở hoa

  Sa mạc nở hoa là sách của tác giả Virginia – một nhà trị liệu nổi tiếng về kỹ thuật chữa trị cho trẻ em rối loạn tình cảm. Quyển sách này đưa chúng ta vào cuộc hành trình đầy ngạc nhiên lý thú của một chú bé “đi tìm chính mình”.

  Khi câu chuyện bắt đầu, Dibs đã đi học từ hai năm, nhưng vào lớp em thường bò xuống gầm bàn và ngồi đó lén lút theo dõi sinh hoạt của các bạn.

  Tải tài liệu miễn phí

  9. Tự kỷ – Phát hiện sớm và can thiệp sớm

  Cuốn sách được nhóm tác giả nhấn mạnh việc quan sát để phát hiện trẻ mắc chứng tự kỷvà can thiệp sớm  trước 3 – 4 tuổi để có thể giúp trẻ điều trị hết hoàn toàn. 

  Đồng thời, sách cũng cung cấp một số thông tin, quan điểm can thiệp hiện nay của thế giới và Việt nam tới các nhân viên y tế, giáo viên đang dạy trẻ để quý phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo và lựa chọn công cụ phù hợp với con em của mình

  Tải tài liệu miễn phí

  Như vậy, bài viết đã Tổng Hợp Tất Cả Các Tài Liệu Dạy Trẻ Tự Kỷ. Hy vọng những kiến thức mà bài viết chia sẻ có thể giúp ích cho bạn trong việc dạy và chăm sóc con mình. Chúc bạn thành công nhé!

  Xem thêm các bài viết liên quan

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.