-->
Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Tăng Tốc Luyện Thi Vào Lớp 10 Chuyên TPHCM

28.05.2021
WElearn Wind

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đang đến gần, đây là giai đoạn quan trọng thứ nhất trong cuộc hành trình chinh phục tri thức của các em học sinh. Và trường cấp 3 là một trong những cánh cửa quan trọng tạo đà để các em chinh phục chìa khóa vàng của các trường đại học chất lượng. Chính vì thế việc chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng này là rất cần thiết. Cùng WElearn gia sư tăng tốc luyện thi vào lớp 10 trường chuyên và không chuyên tại TPHCM bằng các kinh nghiệm dưới đây các em nhé!

Kinh Nghiệm Chọn Trường Cấp 3

Không chỉ riêng chọn nghề, chọn trường đại học, việc chọn trường cấp 3 cũng không kém phần quan trọng. Khi cuộc cạnh tranh vào các trường công đang rất gay gắt. Đặc biệt là trường chuyên càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc các em nên xác định và lên kế hoạch học tập cũng như chọn trường càng sớm càng tốt.

Chọn trường phù hợp với năng lực thực tế của bản thân

Việc chọn một môi trường học tập tốt cho con là điều mà các bậc phụ huynh đều mong mỏi. Và hầu hết các em có mong muốn “thành công” đều mong ước được học tập tại ngôi trường mình yêu thích. Tuy nhiên, quý phụ huynh nên cân nhắc thật kỹ sức học của các em. Việc chạy đua vào trường TOP sẽ khiến các em nỗ lực rất nhiều ở giai đoạn cấp 2. Và nếu may mắn các em trúng tuyển vào trường chuyên lớp chọn thì liệu 3 năm cấp 3 các em có thể “chịu đựng” với sức học không phù hợp của mình.

Cách tốt nhất là các em nên lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng của bản than. Từ đó, các em có thể dễ dàng phát hiện ưu điểm của mình để tiếp tục phát huy. Nếu các em đã sớm xác định được con đường sự nghiệp của mình trong tương lai thì cũng có thể lấy đây làm căn cứ để chọn một ngôi trường phù hợp,

Cân nhắc tình trạng kinh tế của gia đình

Đây là yếu tố không thể thiếu khi chọn trường cấp 3 cho con. Giáo dục là quỹ đầu tư dài hạn. Chính vì vậy, quý phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ và có chiến thuật đầu tư hợp lý. Vì nếu lỡ đầu tư cho con quá tầm tại trường tiện nghi nhưng đột ngột chuyển con sang trường có mức giáo dục thấp hơn sẽ làm cho các em khó thích nghi. Điều này sẽ gây tác động tâm lý rất lớn đến các em.

Kinh Nghiệm Chọn Trường Cấp 3
Kinh Nghiệm Chọn Trường Cấp 3

Kinh Nghiệm Ôn Tập và Làm Bài Thi Lớp 10 Đạt Hiệu Quả Cao

Bên cạnh việc chọn ngôi trường chính xác cho bản thân mình thì việc nắm vững kỹ năng làm bào thi để đạt kết quả tốt cũng không kém phần quan trọng.

Đọc kỹ yêu cầu đề bài môn toán, tránh “sập bẫy”

Môn toán không còn nặng kiến thức hàn lâm mà thay vào đó là tính thực tế. Chính vì vậy các em cần phải hết sức bình tĩnh đọc thật kỹ từng chữ từng câu trong đề. Hơn nữa, các em cần phân chia thời gian làm bài hợp lý, làm từ dễ đến khó. Không nên loay hoay mất thời gian ở những câu chưa kịp tìm ra lời giải. Sau đó cố gắng quay lại giải quyết những câu dang dở để lấy được số điểm cao hơn.

Phần đại số – giải phương trình, đây là nội dung trọng tâm mà chắc chắn trong đề thi sẽ có. Và đây cũng là nội dung đơn giản, cho nên các em cần học nắm vững trọng tâm và tìm ra lời giải nhanh nhất có thể.

Phần hình học, các em cần nắm vững kỹ năng vẽ hình thật chuẩn. Đa số học sinh còn yếu ở kỹ năng này nên rất sợ môn hình học. Tuy nhiên sẽ rất dễ tìm ra đáp án nếu như các em vẽ được hình chính xác.

Nẵm vững kỹ năng làm bài môn ngữ văn

Việc viết nhiều không bằng viết đúng và viết đủ. Để làm hoàn thành tốt môn thi này các em cần nắm vững nội dung và ý nghĩa của tác phẩm được học. Vận dụng thành thạo các kỹ năng phân tích, lập luận và đưa ra lý lẽ, dẫn chứng, luận chứng, luận cứ xác đáng và rõ ràng. Tránh viết dài dòng, lan man không cần thiết. Có như thế chắc chắn các em sẽ đạt được điểm cao.

Anh Văn: đọc kỹ đề và làm theo kiến thức đang có

Có rất nhiều em chưa đọc kỹ câu hỏi đã vội đưa ra đáp án dẫn đến việc mất điểm rất đáng tiếc. Vì chỉ cần dừng thêm 5s để nghĩ là các em có thể tìm được đáp án chính xác.

Chính vì vậy khi làm bài thi môn tiếng anh các em nên đọc hết đề một lần. Sau đó chọn những chủ đề mà các em vững kiến thức làm trước. Làm từ dễ đến khó sau đó quay lại làm những câu chưa làm.

Trên đây là một số lưu ý mà WElearn gia sư dành cho các em đang chuẩn bị tăng tốc bước vào qua trình luyện thi lớp 10 các trường chuyên không chuyên sắp tới, đặc biệt là các em ở các thành phố lớp như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Vì tỉ lệ chọi ở các khu vực này rất cao. Cuối lời, đội ngũ gia sư lớp 9 – luyện thi lớp 10 WElearn xin kính chúc các bạn học sinh lớp 9 đạt kết quả tốt nhất nhé!

WElearn Gia Sư
Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0789882291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/welearngiasu

👉 Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
👉 Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
👉 Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.