Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Tết Của Các Bạn Sinh Viên Xa Nhà

  28.02.2022
  WElearn Gia Sư
  5/5 - (1 vote)

  Kết thúc mười hai năm đèn sách với nguyện ý được trở thành sinh viên theo ngành mình yêu thích. Nhiều cô cậu học trò đã tìm đến chốn đô thành mong mang con chữ về để làm giàu quê hương. Chắc hẳn các bạn sinh viên ăn Tết xa nhà đều mang trong mình những suy tư về ngày Tết đoàn viên phải không nào.

  Tết là dịp để các em trở về với vòng tay yêu thương của gia đình. Tết cũng là thời gian để các bạn thể hiện các nghĩa cử cao đẹp trong các chiến dịch Xuân Tình Nguyện. Hãy cùng WElearn gia sư tìm hiểu và Tết truyền thống của các bạn Sinh Viên, để có cái nhìn chính xác và đa chiều hơn nhé!

  Tết Của Các Bạn Sinh Viên Xa Nhà
  Tết Của Các Bạn Sinh Viên Xa Nhà

  Tết của các bạn Sinh Viên Xa Nhà

  Là thời gian để mỗi người chúng ta cảm nhận rõ hơn sự thay đổi ngày một lớn của “người trưởng thành”. Tận hưởng kỳ nghỉ dài ngày mà không còn bận bịu với sách vở. Thay vào đó là những lo toan cho gia đình nơi quê nhà. Hạnh phúc bình dị trở nên nhỏ bé: được ăn bữa cơm gia đình, được chơi đùa với những đứa cháu,…

  Có lẽ chỉ có Sinh Viên mới có thể cảm nhận rõ rệt những niềm vui đơn sơ ấy. Đặc biệt là các bạn sinh viên ở miền trung nắng gió hay miền bắc xa xôi. Các bạn ít có điều kiện về quê thường xuyên. Nên Tết là dịp để các bạn thoã lòng ấp áp bên gia đình thân yêu.

  Là cảm giác thấp thỏm lo âu, ngóng trông từng ngày để… trở về. Tìm lại những đứa bạn thuở chăn trâu, cùng kể nhau nghe những buồn vui cuộc sống. Là khoảnh khắc bên cạnh những Thầy Cô giáo cũ cùng ôn lại những kỷ niệm hồn nhiên, vô tư tuổi học trò.

  Là những ngày tụ họp họ hàng cùng nhau nấu bữa cơm đoàn viên. Là cảm giác bình yên sau những tháng ngày vật lộn nơi đất khách quê người.

  Chiến dịch Xuân tình nguyện của Sinh Viên
  Chiến dịch Xuân tình nguyện của Sinh Viên

  >>>> Xem thêm: Hành Trình Ăn TẾT Xa Nhà Đầu Tiên Của Bạn WIND

  Là cảm xúc buồn vui lẫn lộn trong những ngày cuối năm. Trước khi được nghỉ Tết các bạn sinh viên cần hoàn thành nốt kỳ thi cuối kỳ. Và với Sinh Viên, nỗi ám ảnh lớn nhất có lẽ là việc nợ tín chỉ hay chuyện rớt môn.

  Áp lực đối mặt với gia đình khi kết quả học tập không tốt lúc Tết đang đến gần quả thật là một cảm giác không thoải mái chút nào, phải không?Là những chuỗi ngày mang xuân trao yêu thương đến những miền quê xa xôi hẻo lánh. Là những hoạt động thiện nguyện sẻ chia hơi ấm mùa xuân khắp mọi miền tổ quốc.

  Cứ mỗi độ xuân về, chiến dịch Xuân tình nguyện lại tái khởi động như bao năm. Hình ảnh người chiến sĩ Xuân đã dần đi vào lòng người với bao cái tình, cái nghĩa của những ý niệm thiện lành. Và hành trình du xuân ấy luôn là hồi ức không bao giờ phai nhạt của Tết sinh viên.

  Sinh viên có lẽ là quãng thời gian đánh dấu nhiều sự thay đổi nhất của tuổi trẻ. Nhìn lại chặng đường đã đi ta thêm trân quý hiếu – nghĩa – tình, cảm nhận cái tình người xa quê.  Một năm mới chuẩn bị tới, WElearn gia sư xin gửi lời chúc tới các em. Mong các em hãy luôn vững vàng, luôn nhớ tới ngày đoàn viên, luôn có động lực để hoàn thành các mục tiêu trong năm tới.

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.