Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Tìm Gia Sư Trước Tết, Tại Sao Phải Vậy?

  28.02.2022
  WElearn Gia Sư
  5/5 - (1 vote)

  Tết là kỳ nghỉ được các em học sinh mong chờ nhất. Các em được xả hơi sau một kỳ thi học kỳ 1 căng thẳng, được đón Tết cùng gia đình và người thân. Với hàng chục bài tập về nhà cho mỗi môn liệu các em có một cái Tết trọn vẹn hay không? Nhiều phụ huynh đã tìm đến WElearn gia sư nhờ tư vấn. Có nên tìm gia sư trước Tết cho con? Làm sao để việc học của các con không bị ngắt quãng mà vẫn có thời gian ăn Tết vui vẻ?.

  Hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn bàn luận về những vấn đề dưới này nhé!

  Tìm Gia Sư Trước Tết, Tại Sao Phải Vậy?
  Tìm Gia Sư Trước Tết, Tại Sao Phải Vậy?

  1. Ám ảnh khi con đem bài vở ra học trong dịp Tết năm trước

  Không ít phụ huynh gọi đến WElearn gia sư nhờ chúng tôi tìm ngay gia sư cho các em thời gian gần đây. Khi được hỏi về lý do vì sao quý phụ huynh lại “khẩn trương” đến vậy.

  Một quý phụ huynh ở Thủ Đức cho chúng tôi biết: “Con nhà Chị mới học lớp 5, mà bài tập quá nhiều em à! Năm rồi bài vở không nhiều đến vậy mà nó quần quật suốt ngày đêm. Chẳng có thời gian vui chơi hay trò chuyện với ông bà. Nên chị muốn nhờ trung tâm tìm gia sư để hướng dẫn cho con nhà Chị cách học phù hợp giúp nó yên tâm nghỉ Tết hơn.”

  Tìm gia sư trước Tết cho con
  Tìm gia sư trước Tết cho con

  Nên vậy mới thấy, rất nhiều phụ huynh hoang mang và trên hết đều muốn các em có thời gian nghỉ ngơi và đi chơi ngày Tết. Chứ không phải làm bài tập mà quên mất tận hưởng ngày đoàn viên.

  2. Muốn con có một kỳ nghỉ thực sự vui vẻ

  Sợ trò vui Tết quá đà không ít Thầy, Cô giao cho các em lượng bài tập khá lớn. Để hoàn thành nhiệm vụ, nhiều em miệt mài mà quên cả Tết. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm cũng là lúc phụ huynh bận bịu trăm công nghìn việc để đón chào năm mới. Nên việc dành thời gian học cùng trẻ là vô cùng khó khăn.

  Chính vì vậy, không ít phụ huynh tìm đến giải pháp là “nhờ” Gia sư làm bạn học của con em mình. Giúp trẻ sắp xếp bài học, bài tập trước và sau Tết hợp lý. Để chúng thoải mái chơi đùa, vui xuân mà không mang nặng áp lực học tập.

  3. Chuẩn bị cho “tương lai gần” của trẻ

  Đối với những em đang ở năm cuối cấp. Qua Tết sẽ là những kỳ thi cực kỳ quan trọng: thi kết thúc học kỳ hai, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi đại học. Do vậy việc học càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

  Hiểu được những suy nghĩ của trẻ về những gì sẽ diễn ra sau kỳ nghỉ dài này. Một số quý phụ huynh đã lo lắng thay cho con mình. Vội vã tìm đến gia sư tại nhà để giúp trẻ có sự hướng dẫn tận tình nhất trước khi kỳ nghỉ đến gần. Vì nếu như kết thúc kỳ nghỉ mới lên kế hoạch học tập cho trẻ có lẽ là đã quá “trễ”.

  4. Sợ tình trạng tăng học phí của một số trung tâm gia sư sau dịp Tết

  Học cùng gia sư giúp trẻ tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển đến học ở trung tâm. Nhưng học phí vẫn là điều làm nhiều quý phụ huynh lo lắng hơn bao giờ hết.

  Không ít phụ huynh tâm sự với WElearn gia sư rằng: “Lương tăng không bao nhiêu, mà chi phí sinh hoạt hằng ngày đã tăng rất nhiều rồi. Anh/ Chị sợ qua Tết học phí sẽ tăng nữa nên mới tìm gia sư trước Tết cho con”. Quý phụ huynh an tâm nhé, WElearn đảm bảo không tăng phí trong dịp trước và sau Tết.

  Đỏ mắt tìm gia sư sau Tết
  Đỏ mắt tìm gia sư sau Tết

  Ngoài phụ huynh, thì trung tâm gia sư cũng là đơn vị tìm kiếm gia sư trước Tết không hề nhỏ. Trước và sau Tết là thời điểm đau đầu của hầu hết các tổ chức doanh nghiệp. Trung tâm gia sư cũng không nằm ngoài sự biến đổi đó.

  • Không ít trung tâm gặp tình trạng gia sư về quê ăn Tết. Nhưng vì nhà quá xa và mong muốn có thêm thời gian bên gia đình mà sẵn sàng bỏ lớp.
  • Đối với những sinh viên năm cuối, vì phải đi thực tập tại những đơn vị cách xa chỗ dạy buộc gia sư phải dừng việc “làm thêm” này sau Tết.
  • Để cẩn phòng rủi ro biến động nhân sự sau Tết. Việc tìm thêm nhân sự để tránh tình trạng hỏng lớp, ảnh hưởng tiến độ học tập của trẻ. Cũng là điều Trung tâm gia sư uy tín nên làm.
  • Bên cạnh đó, không ít phụ huynh cho trẻ ăn chơi “tẹt ga” những ngày Tết. Nên sau Tết nhu cầu tìm gia sư của quý phụ huynh cũng tăng cao.

  5. Kết luận

  Dù là với lý do gì để phải tìm gia sư trước Tết thì Trung tâm gia sư WElearn vẫn mong muốn đem lại sự giáo dục tốt nhất cho các em. Và sẽ phấn đấu trở thành nơi để các bạn gia sư rèn luyện bản thân.

  Nếu quý phụ huynh gặp bất cứ khó khăn nào trong việc chăm lo việc học của trẻ. Đừng ngần ngại liên hệ WElearn gia sư nhé! Chúng tôi sẽ luôn lắng nghe ý kiến của Anh/ Chị. WElear gia sư cũng rất hoan nghênh các bạn sinh viên hay quý Thầy Cô mong muốn trở thành gia sư. Để đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình trên bước đường học tập của trẻ.

  Xem thêm các bài viết liên quan:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.