Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Khắc Phục Chứng Trầm Cảm Học Đường

  02.01.2020
  WElearn Gia Sư
  5/5 - (1 vote)

  Trầm cảm đã không còn là căn bệnh dành riêng cho những người đi làm. Hiện nay trầm cảm học đường hiện hữu ngày càng rõ rệt và trở nên phổ biến. Khi chịu quá nhiều áp lực từ gia đình, bạn bè, thành tích,… các em dễ có xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

  “Trẻ em như búp trên cành
  Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

  Làm thế nào để dẹp bỏ vấn nạn này, trả lại tuổi thơ êm đềm cho các em? Quý phụ huynh hãy cùng Trung tâm gia sư WElearn tìm hiểu cách khắc phục chứng trầm cảm học đường qua bài viết sau nhé!

  Khắc Phục Chứng Trầm Cảm Học Đường
  Khắc Phục Chứng Trầm Cảm Học Đường

  1. Hãy trở thành chuyên gia tâm lý của trẻ

  Lúc trẻ đang mệt mỏi là lúc trẻ cần người bên cạnh, cần sự quan tâm, chia sẻ hơn bao giờ hết. Thay vì tức giận vì trẻ trở nên “khó dạy” quý phụ huynh hãy tìm cách giúp trẻ “xả stress”. Ở lứa tuổi mới lớn trẻ luôn mong muốn có người lắng nghe, thấu hiểu tâm tư tình cảm của chúng.

  Trở thành chuyên gia tâm lý của trẻ
  Trở thành chuyên gia tâm lý của trẻ

  Vì vậy, ngoài thời gian cho công việc, quý phụ huynh nên sắp xếp thời gian tâm sự với trẻ nhiều hơn. Đừng làm cho trẻ có cảm giác bị bỏ rơi. Điều mà rất dễ khiến trẻ rơi vào trầm cảm.

  >>>> Xem thêm: Dạy Học Tại Nhà Không Còn Là Nỗi Lo

  2. Cùng trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời

  Khi bị trầm cảm học đường trẻ có xu hướng thu mình lại trong thế giới riêng của trẻ. Nếu trẻ không thể tự bước ra khỏi thế giới riêng của mình, quý phụ huynh hãy cùng trẻ tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

  Vừa chơi vừa trò chuyện với trẻ để biết được quan điểm cá nhân của các em. Nếu như trẻ có cái nhìn bi quan về một vấn đề nào đó. Phụ huynh hãy chia sẻ quan điểm tích cực hơn giúp trẻ có thêm niềm tin vào cuộc sống.

  3. Động viên trẻ siêng năng tập thể dục thể thao

  Cơ thể hoạt động sẽ sinh ra nhiệt, tiết mồ hôi giúp trẻ tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, cơ thể còn tiết ra endorphins, đây là hormone sản sinh tự nhiên làm giảm căng thẳng. Về lâu dài nó rất có ích cho người bị trầm cảm. Bởi khi trẻ sở hữu cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái thì căng thẳng mệt mỏi sẽ tránh xa con em chúng ta.

  >>>> Xem thêm: Tìm Gia Sư Trước Tết, Tại Sao Phải Vậy?

  4. Giúp trẻ lên kế hoạch làm việc, học tập hằng ngày

  Trầm cảm làm cho cuộc sống của trẻ bị đảo lộn và mất kiểm soát. Và khi trẻ loay hoay không biết nên làm gì thì việc cần phải làm là giúp trẻ đặt mọi thứ trở về theo đúng trật tự. Sắp xếp những việc nhỏ thôi cho trẻ làm. Hạn chế để trẻ có quá nhiều thời gian rảnh mà suy nghĩ linh tinh.

  Theo thời gian, từ từ trẻ sẽ làm quen và có thể tự quản lý thời gian của mình.

  Giúp trẻ lên kế hoạch làm việc, học tập hằng ngày
  Giúp trẻ lên kế hoạch làm việc, học tập hằng ngày

  5. Kiểm soát giấc ngủ

  Trẻ sẽ rất khó đi vào giấc ngủ khi bị trầm cảm. Việc ngủ không đủ giấc hay làm sai lệch với đồng hồ sinh học tự nhiên sẽ làm cho trầm cảm tồi tệ hơn. Chính vì vậy, hãy tập thói quen cho trẻ thức dậy và đi ngủ theo thời gian cố định càng giống nhau mỗi ngày càng tốt. Trẻ chỉ cần thực hiện việc này trong thời gian ngắn sẽ đẩy lùi được chứng trầm cảm hiệu quả.

  6. Tìm gia sư cho trẻ

  Con người thường có thói quen dễ dàng trút nỗi lòng với người lạ hơn là người quen. Nếu trẻ mắc phải trầm cảm trên giảng đường thì quý phụ huynh có thể tìm gia sư tại nhà học cùng. để trẻ có thể thoải mái tâm sự. Gia sư là người có kỹ năng sư phạm, am hiểu môi trường giáo dục, cũng là người có thể cùng làm bài tập với trẻ.

  Tìm gia sư cho trẻ
  Tìm gia sư cho trẻ

  Là người từng đi qua các giảng đường, gia sư sư phạm sẽ là người dễ dàng nhận ra những vướng mắc mà các em đang gặp phải. Nếu biết được nguyên nhân cụ thể thì phụ huynh có thể giúp các em thoát khỏi trầm cảm nhanh hơn.

  Trầm cảm là một dạng rối loạn tinh thần. Tuy nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lâu dần nó sẽ bào mòn sức lực và trí tuệ của trẻ. Trong nhiều trường hợp nó còn gây ra những hệ lụy vô cùng đau lòng. Nếu quý phụ huynh thấy trẻ có những biểu hiện của chứng trầm cảm học đường thì hãy nhanh chóng áp dụng những biện pháp trên giúp trẻ sớm lấy lại tinh thần lạc quan nhé!

  Trung Tâm Gia Sư WElearn TPHCM
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  Hotline: 0789882291

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.