Trung Tâm Gia Sư Là Gì? Hình Thức Hoạt Động Của Trung Tâm Gia Sư

trung tâm gia sư là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi làm việc với một trung tâm gia sư. Bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết khái niệm trung tâm gia sư là gì? Hình thức hoạt động của trung tâm gia sư? Trung tâm gia sư sẽ hoạt động dựa trên các chi phí nào?

Trung Tâm Gia Sư Là Gì? Hình Thức Hoạt Động Của Trung Tâm Gia Sư
Trung Tâm Gia Sư Là Gì? Hình Thức Hoạt Động Của Trung Tâm Gia Sư

Bài viết này phù hợp cho: Phụ huynh, học sinh, gia sư và cả những bạn mong muốn mở một trung tâm gia sư. Nào, hãy đọc cùng WELearn nhé!

1. Đầu tiên tìm hiểu nghề Gia Sư là gì?

Theo Wikipedia Việt Nam: “Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà”.

Nguồn trích dẫn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Gia_sư

2. Vậy Trung tâm Gia Sư là gì?

Trung tâm gia sư là đơn vị giới thiệu và cung cấp gia sư cho phụ huynh. Là nơi tạo ra công việc gia sư cho các bạn gia sư đang tìm việc. Trung tâm gia sư phải được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của pháp luật. Và là thực thể tồn tại giải quyết các công tác liên quan đến việc gia sư tại nhà của gia sư.

trung tâm gia sư là gì
Trung Tâm Gia Sư là đơn vị giới thiệu và cung cấp gia sư

3. Những điều kiện phải có của một trung tâm gia sư

những điều kiện phải có
Những điều kiện phải có của một trung tâm gia sư

3.1. Có địa chỉ hoạt động rõ ràng trên giấy phép đăng ký kinh doanh

Mỗi một trung tâm gia sư dù có một hoặc nhiều chi nhánh thì việc có địa chỉ thực là điều bắt buộc. Điều này sẽ giúp phụ huynh và gia sư tìm đến trực tiếp khi có việc cần thiết.

Mỗi trung tâm gia sư đều có mã số thuế gắn liền với địa chỉ kinh doanh mà doanh nghiệp đứng tên đó đăng ký.

Nếu một trung tâm không có địa chỉ thật thì phụ huynh và gia sư sẽ tìm ai để giải quyết các vấn đề phát sinh, làm sao để tạo được tin tưởng cho phụ huynh và gia sư.

3.2. Phải có đủ trang thiết bị và cơ sở cho một trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư phải có đủ cơ sở phục vụ phụ huynh và gia sư như: bàn, ghế, phòng tiếp khách, nơi lưu trữ thông tin,…

Một trung tâm gia sư được đầu tư bài bản bao nhiêu thì cơ sở vật chất sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp và coi trọng khách hàng của chính trung tâm đó.

3.3. Đội ngũ gia sư của trung tâm gia sư phải chất lượng

Nếu nói chất lượng sản phẩm chính là chất lượng của một công ty sản xuất. Thì đội ngũ gia sư chính là thước đo cho chất lượng của một trung tâm gia sư.

Gia sư phải có kỹ năng sư phạm, kỹ năng truyền đạt kiến thức và kỹ năng giao tiếp. Gia sư phải tạo động lực học tập cho học sinh và giúp các em không ngại việc học nữa.

3.4. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn kỹ càng

Để có một gia sư phù hợp cho học sinh thông qua việc tư vấn ban đầu, bắt buộc đội ngũ nhân viên phải có kinh nghiệm tư vấn. Đội ngũ tư vấn phải kiểm tra kỹ về học lực cũng như tính cách của học sinh. Qua đó mới có cách nhìn chính xác nhất và giao gia sư sẽ trở nên phù hợp hơn.

4. Các hình thức hoạt động của trung tâm gia sư hiện nay

Hiện nay các trung tâm gia sư mọc lên rất nhiều, các hình thức cũng trở nên méo mó và khó nắm bắt được hết.

Tuy nhiên dù bằng hình thức nào thì phụ huynh vẫn là người trả tiền cho bữa học gia sư đó và miễn phí tất cả các công tác tư vấn từ trung tâm gia sư.

các hình thức hoạt động
Các hình thức hoạt động của trung tâm gia sư hiện nay

WElearn sẽ tạm thời phân thành hai hình thức chính cùng với các ưu-nhược điểm của nó. Xin nói thêm ưu-nhược điểm đây là định nghĩa cho trung tâm gia sư. Còn bên phụ huynh và gia sư thì các bạn tự suy ra nhé!

4.1. Trung tâm thu phí giới thiệu lớp cho gia sư

Hình thức ngày giống như trung tâm gia sư là trung tâm môi giới việc làm. Với mỗi lớp giới thiệu được gia sư phù hợp thì trung tâm sẽ thu của gia sư tầm 20%-30% học phí của tháng đầu tiên.

Mọi vấn đề về lớp thì gia sư sẽ làm việc trực tiếp với phụ huynh hoặc học sinh. Phụ huynh sẽ quyết định ngày và hình thức trả lương cho gia sư theo thỏa thuận của đôi bên ngay buổi dạy đầu tiên.

Ưu điểm:

Hình thức này giúp cho trung tâm gia sư đỡ phải chăm sóc lớp. Công tác này do phụ huynh và gia sư trao đổi trực tiếp với nhau.

Nếu lớp có vấn đề xảy ra như: phụ huynh chậm thanh toán lương, gia sư dạy không đủ ngày, gia sư tác phong không được,… thì đa số các trung tâm gia sư sẽ tìm gia sư mới nếu được yêu cầu và ít quan tâm tới câu chuyện bên trong.

Nhược điểm:

Ưu điểm của hình thức này cũng chính là nhược điểm luôn. Lớp sẽ dễ gãy (nghĩa là lớp sẽ bị trục trặc dẫn đến không dạy được nữa) nếu trung tâm gia sư không thường xuyên chăm sóc lớp.

Hình thức này sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu trung tâm gia sư dành thời gian hơn cho việc chăm sóc phụ huynh cũng như gia sư của mình.

4.2. Trung tâm không thu phí giới thiệu của gia sư và thu tiền phụ huynh

Hình thức này mới xuất hiện vào 2018 tới giờ. Đơn cử thay vì lớp đó 250k/b phụ huynh trả cho gia sư thì trung tâm gia sư sẽ thu của phụ huynh và trả cho gia sư với số tiền ít hơn 250k/b.

Với hình thức này gia sư sẽ không mất phí giới thiệu và trung tâm gia sư sẽ thu tiền trực tiếp từ phụ huynh.

Ưu điểm:

Hình thức này trung tâm gia sư sẽ chăm sóc lớp kỹ hơn vì trung tâm đã có thêm chi phí để quản lý lớp và quản lý gia sư.

Trung tâm sẽ là người trả tiền cho gia sư, quản lý gia sư. Điều quan trọng nhất là quản lý tới đâu và công tác trả tiền có minh bạch hay không.

Nhược điểm:

Trung tâm gia sư sẽ hoạt động giống như là một công ty gia sư, trả lương cho gia sư. Điều này sẽ khó kiểm soát chất lượng gia sư nếu không làm tốt và bài bản.

5. Kết luận

Qua bài viết trên bạn đã phần nào hiểu được trung tâm gia sư là gì rồi đúng không nào!. Trung tâm gia sư là đơn vị cung ứng và giới thiệu gia sư cho phụ huynh và học sinh. Là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực dịch vụ gia sư.

6. Nói thêm về WElearn Gia Sư

WElearn Gia Sư là trung tâm gia sư uy tín TPHCM chuyên dịch vụ gia sư tại nhà cho phụ huynh và học sinh. WElearn Gia Sư triển khai 2 gói dịch vụ tương ứng với hai hình thức trên bao gồm.

6.1. Gói dịch vụ thường

WELearn sẽ giới thiệu gia sư phù hợp theo yêu cầu phụ huynh đề ra. Cùng với các thỏa thuận về giờ học, học phí, các tiêu chí để lọc gia sư tại nhà phù hợp. Với mỗi lớp thường WElearn chăm sóc lớp liên tục để đảm bảo chất lượng học với gia sư.

6.2. Gói dịch vụ VIP

WElearn sẽ cam kết đầu ra tùy theo yêu cầu cua phụ huynh. Gia sư sẽ kiểm tra năng lực học sinh. Nếu không đạt theo cam kết ban đầu, WELearn sẽ hoàn lại tiền học gia sư!

Để việc tìm kiếm những gia sư, giáo viên tận tâm, nhiệt tình, trung thực có chuyên môn giỏi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh việc trao dồi kiến thức từ cơ bản đến nâng cao gia sư WElearn còn chia sẻ kinh nghiệm giảng đường cho các em. Giúp các em tư vấn tâm lý học đường. Cũng như sẽ là trở thành những người hướng dẫn cho các em có lối tư duy tích cực hơn trong cuộc sống.

liên hệ Liên hệ