Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Cho Sinh Viên

27.08.2020
Wind
()

Nghề gia sư được xem là công việc tay trái cao quý của sinh viên. Vì nếu học sinh không tiến bộ coi như là làm gia sư thất bại. Và so với mặt bằng chung của những việc làm thêm dành cho sinh viên thì gia sư là công việc mang lại thu nhập khá nhưng tốn không quá nhiều thời gian. Nếu bạn đang cần tìm việc dạy kèm tại nhà nhưng không biết trung tâm gia sư uy tín nào dành cho sinh viên? Sao bạn không ghé thăm WElearn?

Lợi ích của việc làm gia sư tại trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên

Có một công việc làm thêm nhẹ nhàng thay vì chạy ngược chạy xuôi ở các quán cafe hay phục vụ tại nhà hàng mà lương còn lại cao hơn. Đây là lý do mà đông đảo các bạn đưa ra khi được hỏi: Vì sao sinh viên nên chọn gia sư là nghề làm thêm? Vậy có có thêm lý do nào nữa mà nghề gia sư lại “hot” đến như vậy chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn sinh viên nhé!

Bạn Trang (sinh viên Đại học Y Dược TpHCM) chia sẻ: gia sư là nghề an toàn, ít rủi ro nhất nếu bạn tìm được trung tâm gia sư uy tín. Lúc trước mình từng đi làm phục vụ quán ăn. Vì công việc này dễ xin, có thể đi làm ngay. Còn làm gia sư bạn phải đợi có lớp phù hợp. Nhưng nhiều lúc gặp khách say xỉn có lời nói và hành động rất khiếm nhã. Mình lại là nữ nữa nên thôi (cười).

Bạn Phương (Sinh viên Đại Học Sư Phạm TPHCM): Mình học chuyên ngành sư phạm toán tại trường nên muốn đi thực tập trước. Thành công của nghề gõ đầu trẻ chính là giúp các em hiểu bài và tiến bộ. Song song đó là hướng dẫn “tâm lý” các em để các em có sự phát triển toàn diện hơn. Một phần mình rất thích trẻ em, thêm vào đó là tại “yêu nghề”!

Trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên

Hình ảnh minh họa: Trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên

Cô Minh (Giáo Viên tự do) tâm sự: Thật ra “gia sư” hay “giáo viên” đều là nghề vì thế hệ trẻ cả. Nhưng tôi thì lại chọn làm gia sư vì nó phù hợp với tính cách của bản thân. Đã mang danh là “nhà giáo” thì bằng cách này hay cách khác cũng vì một mục tiêu chung là giúp các em học hành dễ dàng hơn. Giáo viên có ưu điểm hơn gia sư ở chỗ là từng đứng lớp nên sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng nếu gia sư là sinh viên giúp nhiều em học hành tiến bộ thì cũng được xem là gia sư xuất sắc rồi.

Một số lưu ý khi tìm việc gia sư tại nhà tphcm

Việc tự tin với kiến thức của mình sau kỳ thi tốt nghiệp hoặc tuyển sinh đại học chỉ là điều kiện cần về kiến thức của gia sư. Để sống được với nghề gia sư các bạn phải trung thực và có trách nhiệm. Nhưng làm sao để tìm được lớp dạy phù hợp với năng lực của bản thân? Làm sao gặp được trung tâm gia sư uy tín? Khi tìm việc gia sư tại nhà ở tphcm các em hãy lưu ý:

Chỉ hợp tác với trung tâm gia sư uy tín

Nếu bạn chưa trải nghiệm dịch vụ gia sư ở bất kỳ trung tâm nào thì không nên tin các biển quảng cáo trên đường. Cách tốt nhất là hỏi các anh chị đã từng làm gia sư để được hướng dẫn.

Chỉ nhận lớp phù hợp với khả năng của mình

Nếu bạn muốn làm gia sư toán mà không giỏi lý hoặc hóa thì đừng nên nhận lớp dạy kèm cả 2 môn. Vì như vậy về lâu dài sẽ không giúp các em tiến bộ được. Hình ảnh gia sư uy tín chất lượng trong mắt phụ huynh của bạn sẽ bị giảm đáng kể.

Thứ 2 là không nên nhận lớp quá xa nơi ở của mình. Vì bạn sẽ không đủ sức và thời gian để duy trì lớp dạy của mình.

Kinh nghiệm trước khi nhận lớp cho gia sư

Khi trao đổi với trung tâm gia sư mà trung tâm lại không hỏi hồ sơ của bạn thì bạn đừng nên đưa bất kì khoản phí nào cả. Với một trung tâm gia sư uy tín họ cần được biết và nắm thông tin về bạn. Để đảm bảo chất lượng bên phía phụ huynh.

Trước khi ký hợp đồng gia sư bạn nên đọc kỹ các điều khoản, nhất là về cách tính lương, thời gian trả lương. Nghĩa vụ của bạn là gì để tránh các trung tâm gia sư lừa đảo.

Không nên thông đồng với trung tâm gia sư hoặc tự khai gian hồ sơ gia sư của mình để “đẹp mặt” với phụ huynh. Vì dù bạn có khai giỏi cỡ nào nhưng không giúp học viên tiến bộ thì điều đó không có ý nghĩa gì cả.

một số lưu ý khi tìm việc gia sư tại nhà tphcm

Hình ảnh minh họa: một số lưu ý khi tìm việc gia sư tại nhà tphcm

Gia sư cần chuẩn bị gì khi đi dạy

Phụ huynh bây giờ khá khó tính trong việc tuyển chọn gia sư cho con mình. Do vậy để thể hiện mình là một gia sư có tâm và có trách nhiệm bạn nên chứng minh bằng hành động cụ thể:

Không được đi dạy trễ

Đi dạy trễ là điều gia sư không được phép làm. Nếu như tác phong bạn không nghiêm túc thì sao nói chuyện để học viên nghe theo được? Và liệu trong đánh giá của phụ huynh bạn còn là người có trách nhiệm.

Thứ hai là nếu bạn bận việc phải báo trước cho phụ huynh sắp xếp, không nên báo quá trễ. Tốt nhất là trước 1 ngày hoặc 2 ngày. Việc cho học viên nghỉ học vì bạn bận việc là không sai nhưng bạn không nên nghỉ dạy liên tục. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tiếp thu bài của các em.

Chuẩn bị nội dung kiến thức môn học mình sẽ dạy

Đầu tiên, bạn nên đọc sơ qua để nắm toàn bộ kiến thức mà các em sẽ học. Xác định kiến thức nào là trọng tâm để phân chia thời gian giảng dạy hợp lý.

Ban đầu bạn sẽ chưa có thông tin chính xác tình hình học tập của các em. Vì thế gia sư nên cho học viên làm bài kiểm tra để xem xét trình độ của học viên đang ở đâu. Từ đó thiết kế lộ trình bù đắp kiến thức hay bồi dưỡng nâng cao phù hợp.

Đưa ra lộ trình và phương pháp học tập cho học viên

Với mỗi em, trình độ, cách học, cách ghi nhớ,…là khác nhau. Cho nên khi đã tìm hiểu và nắm rõ ưu khuyết điểm của học viên gia sư nên thiết kế phương pháp học tập riêng cho từng em.

Trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên và phụ huynh

Với sứ mệnh trở thành trung tâm gia sư uy tín cho sinh viên và quý phụ huynh. Trung tâm gia sư WElearn Thủ Đức TpHCM tự tin là nơi đề cao chất lượng giảng dạy. Luôn trung thực với gia sư, có trách nhiệm với phụ huynh. Chúng tôi sẽ luôn trao đổi rõ ràng các vấn đề vướng mắt trước khi ký hợp đồng với gia sư. Song song đó là thực hiện nghĩa vụ cho sự tiến bộ của học viên.

Tuy nhiên trong quá trình học tập và giảng dạy sẽ phát sinh một số tình huống không mong muốn. Nếu các bạn sinh viên có khó khăn gì trong công tác dạy kèm tại nhà. Hay Quý phụ huynh có những trao đổi nào mới cho các em thì hãy liên hệ trực tiếp WElearn nhé.

Công ty TNHH WElearn Việt Nam
Văn phòng chính: Tầng 3, 133/1A Chương Dương, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0906782291
Mail: welearnvietnam@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/WelearnVietNam

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating / 5. Vote count:

No votes so far! Be the first to rate this post.

Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin, vui lòng gửi vào: welearnvietnam@gmail.com.