Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Những Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên TPHCM

  27.02.2022
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Bạn muốn có thu nhập trang trải học phí để phụ giúp gia đình? Bạn muốn khám phá cuộc sống khi còn ngồi trên ghế giảng đường? Hãy cùng WElearn Gia Sư điểm danh những công việc làm thêm cho sinh viên cần tham khảo dưới đây nhé!

  Những Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên TPHCM
  Những Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên TPHCM

  1. Sinh Viên Làm Gia Sư Tại Nhà

  Đây là công việc khá phổ biến trong cộng đồng sinh viên vì thu nhập cao mà lại được chủ động thời gian. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên sư phạm thì đây là cơ hội tốt để va chạm thực tế, rèn luyện kỹ năng giảng dạy.

  Bạn có thể tùy chọn môn dạy theo thế mạnh của bản thân. Mức thu nhập dao động khoảng hơn 150k/h tùy theo cấp dạy. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những trung tâm gia sư uy tín để hợp tác nhé!

  >>>> Xem thêm: Quy trình tuyển dụng và tìm việc làm gia sư

  2. Sinh viên làm phục vụ nhà hàng, quán cafe, quán ăn, tiệc cưới

  Hàng quán mọc lên ngày càng nhiều, nên không khó để các bạn tìm được việc. Mức thù lao cho công việc này được trả theo giờ, khoảng 10-20k/h. Và các bạn phải đăng ký ca làm hằng tuần cho quản lý. Thường một ca làm khoảng 4h-8h/ngày. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ ngoài tiền lương các bạn còn được nhận thêm một khoản hoa hồng không nhỏ.

  Những việc làm thêm sinh viên - nhân viên phục vụ
  Những việc làm thêm sinh viên – nhân viên phục vụ

  Nếu các bạn không đủ thời gian rảnh để làm theo ca thì có thể đăng ký làm phục vụ tiệc cưới. Thường công việc này rơi vào cuối tuần, nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giờ học. Mỗi tiệc kết thúc các bạn có thể nhận được khoảng 120-150k.

  3. Nhân Viên Pha chế Part time

  Nếu bạn nào có đam mê lĩnh vực Barista hoặc Bartender thì có thể bắt đầu với vị trí pha chế. Biết đâu nó sẽ trở thành nghề tai trái của bạn?

  Nếu chưa có kinh nghiệm, các bạn sẽ được hướng dẫn làm theo công thức có sẵn. Từ đó học hỏi chuyên sâu hơn cách nghiên cứu tạo ra món mới.
  Do pha chế đòi hỏi chuyên môn nên mức lương thường cao hơn phục vụ dao động khoảng 25-30k/h.

  4. Chụp ảnh sản phẩm part time

  Trong lĩnh vực F&B, khá nhiều đơn vị cần stylist chụp hình bắt mắt để phục vụ cho mảng marketing. Với mức lương khoảng 150-200k/hình.
  Bên cạnh đó, cũng không ít những tiệm áo cưới cần người hỗ trợ chỉnh sửa ảnh khi mùa “cưới” đến. Nếu các bạn có đam mê về nhiếp ảnh thì hãy tham khảo công việc này nhé.

  Việc làm sinh viên photographer
  Việc làm sinh viên photographer

  (Nguồn: Flickr)

  Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi các bạn phải có kiến thức về photographer và cả những phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop, illustrator,…

  5. Nhân viên bán hàng thời trang

  Do tiền mặt bằng khá cao nên các cửa hàng tiện lợi, shop quần áo, giày dép,…thường tuyển dụng sinh viên làm nhân viên bán hàng để tiết kiệm chi phí. Vì thù lao cho công việc này không cao lắm, khoảng 15-20k/h.

  Nhân viên bán hàng
  Nhân viên bán hàng

  (Nguồn: Flickr)

  Dù vậy, nếu các bạn chịu khó thì đây là một gợi ý khá tốt để các bạn học hỏi kỹ năng thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, các bạn còn được trao dồi tác phong làm việc, giúp các bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người lạ.

  Khá nhiều lợi ích mà công việc bán thời gian mang lại cho sinh viên ngoài tiền lương. Tuy nhiên hãy tìm hiểu thật kỹ những công việc làm thêm cho các bạn sinh viên cần tham khảo trên đây để trao đồi những kỹ năng cần thiết nhé.

  Bước ra vùng an toàn của bản thân để “nếm mùi” cuộc sống khi còn là sinh viên thực sự là một trải nghiệm thú vị. WElearn Gia Sư chúc các bạn tìm được công việc “vừa ý” mà vẫn mang lại thu nhập đỡ đần cho gia đình.

  Trung Tâm Gia Sư WElearn
  Văn phòng chính: 38 Đường số 23, Khu phố 3, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0789882291

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.