Văn Mẫu: Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20 Tháng 11

5/5 - (1 bình chọn)

20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam – ngày tôn vinh những người làm nghề giáo. Vì vậy, để bày tỏ lòng biết ơn và sự kính trọng với thầy cô, chúng ta nên viết thư hoặc gọi điện hỏi thăm sức khỏe của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bố cục và cách viết cho rõ ràng và khoa học. Hiểu được điều đó, WElearn sẽ hướng dẫn bạn viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20 tháng 11 để thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo đối với thầy cô

Dàn ý viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20 tháng 11

Dàn ý chung bài viết thư

Phần đầu thư: Thường viết bên phải của lá thư

 • Địa điểm của người viết thư
 • Thời gian của người viết thư

Lời thưa gửi:Thường viết bên trái của lá thư

Phần nội dung chính của thư:

 • Hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của người nhận thư
 • Thông báo tình hình sức khỏe, công việc của người viết thư
 • Mục đích, lý do muốn viết thư
 • Vào vấn đề chính của lá thư
 • Tình cảm của người viết thư.

Phần cuối thư:

 • Lời chúc, lời cảm ơn, hứa hẹn, lời chào.
 • Chữ ký, tên hoặc họ và tên của người viết thư.

Dàn ý chi tiết của đề bài viết thư cho cô giáo cũ nhân ngày 20.11

Phần đầu thư: 

 • Thời gian, địa điểm viết theo thời gian địa điểm thực thế của người viết
 • Ví dụ: Hà Nội, ngày… tháng… năm… 

Phần thưa gửi:

 • Tên của thầy/cô muốn gửi thư đến
 • …. thân mến!
 • Ví dụ: Cô Lan thân mến!/

Nội dung chính của thư

 • Mục đích viết thư:
  • Sau khi tham dự lễ 20.11 → nhớ đến cô → viết thư để hỏi thăm sức khỏe cô
  • Nhân dịp 20.11 → viết thư để tỏ lòng biết ơn với cô
 • Thăm hỏi tình hình sức khỏe của thầy/cô
  • Thầy cô dạo này có khỏe không?
  • Có còn bị đau lưng hay đau chân không?
  • Lớp thầy/cô chủ nhiệm năm nay có ngoan không? Có làm cho thầy/cô buồn phiền gì không?
  • Dạo này thầy/cô có còn thức khuya chấm bài không?
 • Thông báo tình hình của mình và lớp
  • Cô chủ nhiệm năm nay là ai? Cô tốt như thế nào? (Cô cũng quan tâm lớp như thầy/cô ngày xưa,…)
  • Lớp mình dạo này ngoan lắm
  • Nhiều bạn được điểm tốt
  • Bạn A, B có tiến bộ nhiều trong học tập
  • Đạt giải nhất trong cuộc thi kéo co, giải nhì trong cuộc thi chạy tiếp sức,…
  • Em cũng được giải nhất cuộc thi cờ vua,…
 • Tình cảm đối với thầy cô
  • Em rất yêu quý thầy cô
  • Luôn nhớ về cô
  • Động viên thầy/cô (giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi và ăn đủ chất dinh dưỡng,ngủ sớm để tốt cho sức khỏe, đừng lo lắng nhiều,…)

Phần cuối thư

 • Cảm ơn thầy/cô vì đã dạy học mình
 • Chúc sức khỏe thầy/cô
 • Hẹn viết thư khi có dịp
 • Ký tên

Văn mẫu: Viết một bức thư ngắn cho cô giáo cũ nhân ngày 20/11

Bài mẫu 1

Gửi cô giáo Đỗ Mai Anh

Hôm nay nhân dịp vào ngày 20 tháng 11 ngày Nhà giáo Việt Nam em lại nhớ đến cô. Cô còn nhớ cô học sinh nhỏ nhắn nhất lớp Hoàng Khánh Vân lớp 1A2 của 3 năm trước không ạ.

Dạo này cô có khỏe không? Em nhớ hồi trước cô hay bị đau họng, cô có uống thuốc đều không? Tình hình của lớp cô dạy như thế nào rồi ạ.

Em dạo này tốt lắm ạ, em đang chuẩn bị cho cuộc thi tài năng trẻ thành phố sắp tới đấy cô. Những năm trước em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đấy cô ạ. Các thầy cô đều khen em có tính kiên nhẫn, nhờ ơn cô đã rèn em luyện viết chữ đẹp hàng ngày.

Em nhớ hồi đó, em được cô dạy bảo từ học tập đến rèn luyện đạo đức. Cảm ơn cô đã không tiếc thời gian ở bên và kèm cặp em. Mùa đông sang rồi, cô mặc ấm vào cô nhé?

Em cũng rất nhớ cô, mong cô có sức khỏe tốt để có thể gắn bó với học sinh, dạy dỗ các trò nhỏ để có những người thành công hơn.

Bài mẫu 2

Hà Nội, ngày….. tháng….. năm…..

Cô Hương kính mến!

Cũng đã 2 năm từ ngày con chuyển trường, không được gặp lại cô và các bạn lớp 2A3. Hôm nay, ngồi xem lại ảnh chụp cùng lớp mình, con không thể nào kìm được cảm xúc nên viết vài dòng hỏi thăm sức khỏe cô. Cô dạo này thế nào ạ? Bệnh đau đầu của cô còn hay tái phát không ạ? Chú và các em vẫn khỏe chứ ạ? Bé Linh chắc giờ cũng sắp sửa lên lớp 1 rồi ấy ạ?

Trường mình dạo này có gì đổi mới không ạ? Cô Hồng dạy toán còn công tác ở trường không ạ? Các bạn lớp mình vẫn học tốt chứ ạ? Hồi ấy, gia đình con chuyển nhà vào Nam, phải chuyển trường luôn nên không được học cùng lớp mình nữa, thời gian đầu con nhớ cô và các bạn lắm. Con nhớ những buổi sáng thức dậy, được cùng các bạn tung tăng đến trường, nhớ cả giờ ra cô và lớp mình cùng chơi những trò chơi dân gian rất vui, cả những lúc cô giảng bài, cẩn thận giúp chúng con luyện chữ nữa.

Viết thư chúc mừng thầy cô ngày 20/11
Viết thư chúc mừng thầy cô ngày 20/11

Chuyển về nơi ở mới, trường mới , bạn mới, thời gian đầu, tuy có nhiều bỡ ngỡ rụt rè nhưng dần dần con cũng đã bạo dạn hơn, con cũng làm quen được với rất nhiều bạn mới ạ, các bạn ở đây cũng rất thân thiện và hòa đồng và rất giỏi trong các hoạt động ngoại khóa của trường con ạ. Lớp 4, tuy kiến thức có khó lên nhưng ở lớp con vẫn đạt được rất nhiều điểm tốt ạ.

Thư đã dài, cũng đến lúc con phải đến trường. Cuối thư con chúc cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, trong cuộc sống. Cô cho con gửi lời hỏi thăm tới các bạn trong lớp, cô Hồng dạy toán, chú và các em ạ. Con mong sẽ nhận được thư trả lời của cô sớm nhất ạ.

Bài mẫu 3

Thầy ơi!

Sáng nay, khi nhớ về những buổi học đầu tiên, em hình dung ông thầy tay thầy cầm cây thước, gương mặt nghiêm nghị và và giọng nói trầm đầy “quyền lực”. Bọn em đã nghĩ ngay đến những tháng ngày “khổ đau” sau này. Nhưng nào ngờ, đằng sau vẻ ngoài ấy là tấm lòng chan chứa yêu thương nụ cười hiền từ mỗi khi chúng em hiểu được bài giảng khó nhằn.

Ngay lúc này, khi viết những dòng này, kỷ niệm về những tháng ngày sôi nổi của những năm cấp 3 sắp qua và hình ảnh thầy ân cần chỉ bảo chúng em hiện về như một cuốn phim vậy.

Thầy đã cho chúng em đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong suốt năm học mà thầy chủ nhiệm. Bất ngờ đầu tiên là thầy đã mở facebook và bảo rằng lớp mình hãy “kết bạn” với thầy đi. Chúng em đã vô cùng vui mừng vì không ngờ rằng, thầy của mình có thể tâm lý đến vậy. Và khi đã trở thành “bạn bè” trên facebook, bao nhiêu tâm sự thầm kín, chúng em đều giãi bày hết cùng thầy. Dù bận rộn với công việc, thầy nhẫn nại tư vấn cho từng đứa trẻ mới lớn chúng em với những lời khuyên chân thành nhất.

Viết thư gửi thầy cô cũ nhân ngày 20/11
Viết thư gửi thầy cô cũ nhân ngày 20/11

Em mãi không quên được những lúc chụp ảnh tập thể, thầy hào hứng tạo dáng hài hước trong những bức ảnh selfie. Chỉ cần có người đưa máy lên chụp thầy là thầy lập tức “diễn” hết sức nhiệt tình. Em còn nhớ, thầy còn nhắc chúng em nhớ tag thầy khi đăng ảnh, làm đứa nào đứa nấy đều phì cười.

Có người bảo với em rằng chỉ có những dòng thư tay mới mang nhiều ý nghĩa, công nghệ làm con người xa cách, nhưng em lại nghĩ rằng chỉ có cách thể hiện là khác nhau thôi còn tình cảm của học trò dành cho thầy cô luôn như vậy. Giống như tình cảm chúng em dành cho thầy vẫn trong sáng và chân thành đó thôi.

Vậy là năm cuối cấp của chúng em sắp qua đi thật rồi. Nhìn những điều vốn thân quen sắp mất đi, em không khỏi hụt hẫng nhưng đã tự nhắc mình rằng phải trân trọng những phút giây còn lại. Và em biết rằng dù sau này có ra trường và không còn được học cùng thầy nữa thì thầy vẫn luôn âm thầm dõi theo tụi em mỗi ngày, phải không thầy? Chỉ cần một tin nhắn trên facebook, một cú điện thoại, thì thầy vẫn luôn ở đó, sẵn sàng dang rộng vòng tay để ôm lấy, vỗ về những “đứa con” như tụi em phải không thầy?

Còn chúng em, chúng em sẽ mãi nhớ câu chuyện thầy đã lọ mọ tạo cho bằng được facebook để trở thành “bạn” của những đứa học trò chúng em. Chính thầy đã khiến cho hình ảnh người thầy xa cách trên bục giảng trong em bị xóa nhòa. Chúng em luôn tự hào khi được thầy dạy dỗ. Cám ơn thầy!

Bài mẫu 4

…, ngày 20 tháng 11 năm 2020

Gửi cô Nga, cô giáo kính yêu của con!

Hôm nay là ngày nhà giáo Việt Nam, con kính chúc cô có một ngày 20 tháng 11 đầy ý nghĩa và niềm vui.

Cô vẫn khỏe chứ ạ? Hôm nọ con có đi ngang qua trường, con có thấy cô. Con định gọi cô mà hình như cô đang bận chuyện gì đó nên trông cô vội vã lắm nên con lại thôi. Hôm ấy thấy cô, con nhận ra cô vẫn xinh đẹp và dịu dàng như ngày nào trong tà áo dài xanh thướt tha. Các em học sinh ở lớp cô chủ nhiệm chắc ngoan và đáng yêu lắm cô nhỉ? Mong là các em ấy không có nghịch ngợm và náo loạn đủ trò như lũ chúng con năm xưa, không thì cô sẽ mệt lắm.

Thời gian trôi qua nhanh quá, con vẫn không thể tin được là mình đã rời khỏi vòng tay yêu thương của cô rồi. Mọi thứ dường như mới chỉ diễn ra ngày hôm qua, con cùng cô, cùng bạn cùng bè, vui vẻ mà cũng nhiều nỗi buồn. Vậy mà giờ đây con lại sắp phải đối mặt với kì thi tuyển chọn vào trường chuyên. Cô sẽ chúc con may mắn chứ cô? Con nhất định sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ công lao dạy bảo của cô.

Cuối thư, con xin chúc cô và gia đình mạnh khỏe. Con chúc cô ngày càng xinh đẹp, công việc càng thêm thuận lợi hơn.

Học sinh của cô,

Mai.

Bài mẫu 5

Hải Dương, ngày … tháng …. năm 2020.

Cô Thúy Ngân kính mến!

Con là Trần Thị Thủy Tiên học sinh 3A ạ. Hôm nay là thứ bảy nên con viết thư chúc mừng cô nhân ngày 20-11.

Viết thư gửi thầy cô cũ nhân ngày 20/11
Viết thư gửi thầy cô cũ nhân ngày 20/11

Cô ạ, con vẫn nhớ năm học trước cô đã giảng cho con và cả lớp những bài học hay, đôi lúc cô còn nói về các bài học mới lạ. Điều đó em không bao giờ quên. Dạo này cô có khỏe không ạ? Con vẫn khỏe. Con rất nhớ cô. Cứ đến dịp 20/11 này, con lại nhớ tới cô, mái trường và các bạn năm xưa. Những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa…Mong cô sẽ luôn nhớ tới những kỉ niệm của lớp chúng ta, cô nhé và cô cũng đừng quên chúng con vì chúng con luôn nhớ tới cô và coi cô như một người mẹ. Con chúc cô ngày 20/11 vui vẻ hạnh phúc và thành công. Hẹn gặp lại cô ở thư sau.

Học trò cũ của cô

Trần Thị Thủy Tiên

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn Cách Viết Thư Cho Cô Giáo Cũ Nhân Ngày 20/11 Xúc Động Nhất, các bài viết mẫu để tham khảo. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn trong học tập cũng như đời sống của mình.

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm gia sư uy tín, chất lượng để hỗ trợ cho con em mình trong việc học tập ở lớp 4? Hãy để WELearn là điểm đến đáng tin cậy của bạn! Với đội ngũ gia sư lớp 4 giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy đa dạng, WELearn cam kết sẽ mang lại sự tiến bộ trong học tập cho các em học sinh. Hãy liên hệ với WELearn ngay hôm nay để con em bạn có một môi trường học tập tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

liên hệ Liên hệ