Lấy lại mật khẩu
x
Góp ý cho Welearn
x

  Gia Sư Môn Văn – Dạy Kèm Ngữ Văn Cấp 2, Cấp 3 Tại Nhà

  04.03.2022
  WElearn Wind
  5/5 - (1 vote)

  Trung tâm Gia sư WElearn là một trong những đơn vị cung cấp gia sư môn Văn uy tín hàng đầu của TP Hồ Chí Minh hiện nay.

  Với đội ngũ gia sư là sinh viên chuyên sư phạm Văn, Giáo viên đến từ các Trường THCS – THPT nhận dạy kèm môn Ngữ Văn từ lớp 6 đến lớp 12, Luyện Thi Đại Học, Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10, ôn thi tốt nghiệp lớp 12.

  Chúng tôi hy vọng được đồng hành cùng các em trên bước đường học vấn này. Gọi ngay hotline 0789.88.22.91 để nhận tư vấn tìm gia sư dạy kèm tại nhà môn Văn miễn phí!

  Gia Sư Môn Văn - Dạy Kèm Ngữ Văn Tại Nhà
  Gia Sư Môn Văn – Dạy Kèm Ngữ Văn Tại Nhà

  >>> Xem thêm: Bảng giá gia sư môn Văn và các môn khác

  1. Gia sư môn Văn giải đáp thắc mắc tại sao phải học văn học?

  Khi nền kinh tế đề cao giá trị đồng tiền và chạy theo các môn kỹ thuật như toán, lý, hóa thì hầu hết mọi người sẽ thắc mắc “tại sao phải học môn văn?” Liệu có vô bổ và lãng phí thời gian quá không? Thêm vào đó là chương trình học hiện nay quá nhiều và quá rối. Học sinh không thể tìm thấy lợi ích của việc học văn.

  Tuy nhiên, đây lại là một môn học quan trọng xuyên suốt từ lớp 6 đến lớp 12 của các em. Thêm vào đó đây là một trong hai môn thi bắt buộc của tuyển sinh lớp 10, Tốt nghiệp THPT. Và trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng khối C, D.

  Học để thi có điểm cao là một lẽ dĩ nhiên. Nhưng nếu chú trọng quá nhiều vào các môn tự nhiên mà bỏ qua đi Văn học thì liệu tâm hồn trẻ thơ còn có thể bay bổng? Bởi trong cuộc sống và sinh hoạt, sự góp mặt của Văn học sẽ giúp con người ta giao tiếp trở nên tình cảm, dễ chịu và thân thiết hơn bao giờ hết.

  1.1. Văn học là con đường chạm đến trái tim của người khác

  Loài người được xem là động vật thông minh nhất thế giới. Bởi con người biết cách làm chủ cảm xúc của mình. Biết yêu thương cái đẹp, ghét bỏ cái xấu, rơi lệ trước nỗi đau, hạnh phúc khi đạt được điều mình muốn. Cho nên học văn không phải là hình dung câu chuyện tác giả muốn kể mà chính là học cách nghĩ, cách cảm xúc của người viết.

  Vì cuộc sống là muôn màu muôn vẻ. Muốn bắt nhịp cảm xúc của một người không chỉ đơn giản qua lời nói mà còn cả hành động, xúc cảm cụ thể. Học giỏi văn không phải chỉ để làm một bài thơ hay hay một bài luận xuất sắc. Mà còn là học cách sử dụng tiếng mẹ đẻ một cách trau chuốt. Đây là cơ sở giúp bạn chạm đến trái tim người khác bằng ngôn từ.

  Thực tế cho thấy học những tác phẩm văn học ở các thập kỷ trước không phải là để nắm bắt những sự kiện lịch sử. Mà thông qua văn học con cháu đời sau có cái nhìn sâu sắc và thấu cảm những nỗi đau thời ấy thông qua cách sử dụng ngôn từ linh hoạt của tác giả.

  1.2. Văn là người. Học văn là học để làm người.

  Học văn là để làm người nghe có vẻ rất xa xôi. Thế nhưng khi nhìn lại văn học dạy chúng ta rất nhiều thứ. Đặc biệt là học văn giúp chúng ta diễn đạt suy nghĩ và cảm xúc của bản thân.

  Từ Văn học chúng ta được trang bị thêm kiến thức về các nền Văn hóa khác nhau. Từ đó chúng ta có thể khám phá ra một thế giới đa chiều và đầy đủ hơn.

  Văn học làm cho cuộc sống của con người trở nên nhân văn hơn. Chúng ta có thể thấy, khi giao tiếp không có văn chương ắt hẳn sẽ rất khô khan và cộc cằn. Nhờ các tác phẩm Văn học chúng ta được nghe hằng ngày từ từ đi sâu vào lối hành xử, đối đáp. Con người trở nên mềm mỏng và giàu cảm xúc hơn.

  Văn học chính là cội nguồn dân tộc. Bằng những giá trị của Văn học để lại trong nhiều lĩnh vực: ẩm thực, lịch sử, kịch bản, tiểu thuyết, truyện,…Văn học đã giúp con người cất giấu và lưu giữ những giá trị nguyên bản của con rồng cháu tiên.

  2. Có nên thuê gia sư môn Văn dạy kèm cho con?

  Ngữ văn là một môn học không khó. Nó không đòi hỏi sự tư duy, suy luận như toán lý hóa thay vào đó là khả năng cảm thụ ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết. Đặc biệt nó sẽ khó so với những em bị mất định hướng học tốt môn Văn.

  Nếu các em không biết mình học môn Văn bắt đầu từ đâu, học như thế nào?. Làm sao để xác định được ý chính của một bài văn. Làm sao để nhìn ra được ý nghĩa của một tác phẩm Văn học thì hãy liên gia sư Ngữ văn tại WElearn để được hỗ trợ. WElearn là trung tâm chuyên cung cấp gia sư các môn dạy kèm tại nhà uy tín nhất hiện nay.

  gia sư ngữ văn giỏi nhất hiện nay
  Dạy kèm môn văn WElearn

  Với đội ngũ gia sư Văn giỏi, từng đạt thành tích cao trong các kỳ thi giỏi Văn Thành phố. Gia sư dạy kèm tại nhà môn Văn của WElearn sẽ giúp các em:

  • Xây dựng dàn bài để viết một bài văn hoàn chỉnh có luận chứng, luận cứ rõ ràng.
  • Biết cách sử dụng các từ ngữ trau chuốt để có một bài văn hay.
  • Lên ý tưởng để viết văn khi đột nhiên mất cảm hứng.
  • Ôn tập những kiến thức Tập làm văn tại trường mà thầy cô truyền tải các em chưa tiếp thu.
  • Biết cách lập luận để bảo vệ quan điểm hay ý kiến của mình một cách chặt chẽ.

  3. Khi nào cha mẹ nên thuê gia sư môn văn tại nhà?

  Văn học là môn học đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lối sống cho các em nhỏ. Tuy nhiên theo khảo sát hiện nay thì phần lớn các em đều chán ghét môn học này. Thêm vào đó, kiến thức môn học này khá rộng lớn. Liệu với thời gian ít ỏi ở nhà các em có kịp hệ thống hóa kiến thức cần nhớ cho mình? 

  Học văn không phải như các môn khoa học tự nhiên. Chỉ cần đáp án đúng. Muốn học giỏi Văn cần có cảm hứng và đam mê pha chút mơ mộng hảo huyền. Do đó, quý phụ huynh nên tìm gia sư cho con khi thấy các em đang gặp các trường hợp sau:

  • Kết quả tổng kết môn Văn dưới 6.5đ làm cho các em bị mất danh hiệu học sinh giỏi.
  • Chán ghét môn học này, chỉ muốn học cho qua môn, lên lớp.
  • Không có cảm hứng để viết văn, chỉ có đam mê với các môn học tự nhiên.
  • Bị mất phương hướng, không biết ôn tập từ đâu khi kỳ thi quan trọng sắp đến gần.
  • Mong muốn cải thiện kết quả học tập môn Văn để không bị khống chế khi tổng kết điểm cuối năm.
  • Muốn được bồi dưỡng chuyên sâu môn học này để phục vụ cho công việc tương lai.

  4. Làm thế nào để tìm gia sư môn Văn giỏi và tâm huyết?

  Như đã đề cập ở trên, học văn không chỉ thông minh là đủ mà còn có sự nhạy cảm. Bởi cảm thụ văn học không phải là điều dễ dàng cho các em chưa có năng khiếu. Do đó, khi tìm gia sư môn Ngữ văn quý phụ huynh nên chọn gia sư sư phạm chuyên Văn hoặc Giáo viên đứng lớp môn Văn sẽ giúp các em tiến bộ nhanh chóng.

  Tuy nhiên, vẫn có những gia sư dạy ngữ văn giỏi mà không xuất phát từ học sinh chuyên văn. Và hầu hết các gia sư dạy văn đều đáp ứng các yêu cầu sau đây.

  • Gia sư ngữ văn phải là người có kiến thức rộng.

  Gia sư ngữ văn giỏi không chỉ đơn thuần là người nắm rõ các tác phẩm văn học THCS hay THPT mà còn là người có kiến thức xã hội rộng lớn. Bởi văn học không chỉ nói về quá khứ mà còn phản ánh đời sống hằng ngày. Qua các đề thi tốt nghiệp ngữ văn những năm gần đây cho ta thấy. Văn học nghị luận xã hội thực tế đang được chú trọng.

  • Gia sư dạy văn phải có phương pháp giảng dạy gây cảm hứng.

  Ngoài việc phải có kiến thức gia sư văn phải biết nắm bắt tâm lý học sinh để điều chỉnh bài giảng gây hứng thú cho học viên.

  5. Trung tâm cung cấp gia sư môn Văn tốt nhất hiện nay

  Khi có nhu cầu thuê gia sư văn dạy kèm tại nhà cho con rất nhiều quý phụ huynh tìm đến Trung Tâm Gia Sư WElearn. Bởi vì WElearn rất chú trọng quá trình tuyển chọn các bạn gia sư Văn giỏi chuyên môn, rành nghiệp vụ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều dịch vụ dạy kèm ngữ văn tại nhà cho quý phụ huynh lựa chọn.

  Tại trung tâm, hiện chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia sư dạy kèm môn Văn như sau:

  • Gia sư dạy kèm báo bài môn Văn theo chương trình sách giáo khoa.
  • Gia sư báo bài tiếng việt cho học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5.
  • Gia sư dạy kèm Văn từ lớp 6 đến lớp 12.
  • Gia sư luyện thi môn Văn lên lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, và đại học khối C, D.

  6. Mức lương gia sư sinh viên, giáo dạy kèm ngữ văn tại nhà

  Đến với Gia Sư dạy Văn tại Trung Tâm WElearn quý phụ huynh sẽ được tư vấn mức lương của nhiều gia sư khác nhau từ sinh viên cho đến giáo viên. Nhưng nhìn chung mức lương tại trung tâm khá là phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết quý phụ huynh.

  Học phí gia sư môn Văn (đơn vị tính là buổi)Sinh viênGiáo viên
  Dạy kèm Ngữ Văn cấp 2150k – 160k200k – 220k
  Dạy kèm Ngữ Văn cấp 3170k – 200k250k – 300k
  Luyện lớp 10 chuyên VănLiên hệ để được tư vấn.Liên hệ để được tư vấn.
  Luyện Thi đại học250k/buổi350k/buổi

  Lưu ý: đây là bảng giá thuê gia sư tại nhà môn Văn tham khảo. Học phí chính xác sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của từng quý phụ huynh.

  Thời lượng dạy kèm môn Văn tại nhà mà WElearn thường áp dụng:

  • Sinh viên dạy 120p/buổi
  • Giáo viên dạy 90p/buổi

  7. Kết luận

  Tìm Gia sư dạy văn tại nhà là sinh viên hay giáo viên là câu hỏi rất phổ biến. Tuy nhiên không thể khẳng định sinh viên hay giáo viên là người dạy kèm tốt hơn. Bởi vì việc tìm gia sư dạy môn Văn chất lượng sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bố mẹ và khả năng tự học của con.

  Với sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh. WElearn đã và đang làm tốt hơn thế nữa để trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ giáo dục tốt nhất cho các em. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm gia sư môn Văn giỏi. Sự hài lòng của các bạn chính là động lực để WElearn phát triển.

  Xem thêm gia sư dạy kèm các môn khác:

  ? Trung tâm gia sư WElearn chuyên giới thiệu, cung cấp và quản lý Gia sư.
  ? Đội ngũ Gia sư với hơn 1000 Gia sư được kiểm duyệt kỹ càng.
  ? Tiêu chí của chúng tôi là NHANH CHÓNG và HIỆU QUẢ. NHANH CHÓNG có Gia sư và HIỆU QUẢ trong giảng dạy.